Leased Line và 1 số lợi ích khi sử dụng

  • Wednesday 15/02/2023

Trong thời đại công nghệ Internet ngày càng phát triển, yêu cầu về chất lượng truyền dẫn dữ liệu, trao đổi thông tin của các doanh nghiệp và tổ chức ngày càng cao. Có nhiều giải pháp trong đó kết nối mạng Leased Line là giải pháp được sử dụng rộng rãi cho các doanh nghiệp để cung cấp tốc độ truy cập cố định và chất lượng cao. Vậy, Leased Line là gì? Nó có lợi ích như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểủ trong bài viết này nhé

I. Leased Line là gì

Leased Line là một dạng kết nối mạng có thể cung cấp tốc độ truy cập cố định và chất lượng cao. Nó được sử dụng cho các mục đích như truyền tải dữ liệu, hỗ trợ việc tương tác trực tuyến, hoặc kết nối mạng riêng. Leased Line thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp và tổ chức lớn vì chi phí cạnh tranh.

II. Giao thức sử dụng với Internet Leased line

Các giao thức sử dụng với leased-line sẽ bao gồm: HDLC, PPP, LAPB. Mỗi giao thức sẽ có đặc điểm khác nhau, phù hợp với nhu cầu đa dạng của người dùng:

  • HDLC: giao thức này chỉ được sử dụng khi cả hai phía kết nối của kênh thuê riêng đều là bộ định tuyến Cisco.
  • PPP: đây là giao thức chuẩn quốc tế, có thể tương thích trên tất cả các bộ định tuyến của nhiều nhà sản xuất khác nhau. Ngày nay, PPP được sử dụng phổ biến trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
  • LAPB: là giao thức truyền thông lớp 2, có những điểm tương đồng với mạng X.25. LAPB được trang bị đầy đủ các thủ tục, quá trình kiểm soát truyền dẫn, phát triển và sửa lỗi.

III. Lợi ích của Internet Leased Line

leased line

Leased line là một kênh thuê riêng có đầy đủ các giao thức kết nối riêng biệt. Dịch vụ được các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng khi mang lại những lợi ích sau:

1. Kết nối Internet chuyên dụng, tốc độ cao

Trong quá trình kết nối, Leased line không chia sẻ băng thông với các doanh nghiệp hoặc người dùng khác. Dịch vụ đảm bảo băng thông cố định, hạn chế xảy ra sự cố tắc nghẽn trong giờ cao điểm. Phạm vi tốc độ của kênh thuê riêng có thể lên đến 2Mbps – 10Gbps.

2. Tốc độ download và upload cân bằng

Leased line đóng vai trò là cổng kết nối quốc tế nên có tốc độ tải lên và tải xuống đảm bảo cân bằng trong mọi thời điểm hoạt động. Theo đó, tốc độ tải càng cao thì kết nối tổng càng vận hành nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đối với doanh nghiệp, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc gửi email, truy cập dữ liệu trên các máy chủ hay thực hiện cuộc gọi VoIP.

3. Đảm bảo tính riêng tư và bảo mật cao

Leased line là đường truyền kết nối chuyên dụng dành riêng cho doanh nghiệp, công ty nên có thể đảm bảo tính riêng tư và bảo mật cao. Bên cạnh đó, hệ thống kết nối còn được quản lý và bảo vệ từ nhà cung cấp dịch vụ, tránh sự xâm nhập của các đối tượng xấu.

IV. Sự khác nhau giữa Internet Leased Line và Internet FTTH

Internet Leased Line và Internet FTTH là hai loại hình dịch vụ đang được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Giữa chúng có khác biệt như sau:

leasedline-vs-FTTH

V. Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ Leased line là gìLeased line thường có mức giá cao hơn. Tuy nhiên, với những lợi ích nó mang lại cho doanh nghiệp, bạn sẽ cảm nhận được những tính năng tuyệt vời cùng mức độ cam kết dịch vụ cao từ nhà cung cấp.

leased line

Xem thêm các bài viết khác tại đây

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post
tên miền id.vn biz.vn