Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Tạo tài khoản thành viên Web30s với Facebook

Trước khi bắt đầu hướng dẫn cấu hình liên kết đăng nhập với Facebook. Thì việc đầu tiên cần tìm hiểu là tại sao Quý khách cần chức năng này và làm kết nối này có tác dụng, lợi ích  gì đến Website cho Quý khách.

Đăng nhập với Facebook

Hiện nay, chắc hẳn Quý khách sẽ bắt gặp rất nhiều trang web có chức năng đăng nhập bằng tài khoản Facebook, điều đó thuận tiện cho người dùng, bởi vì người dùng không phải mất công tạo tài khoản trên trang web mà vẫn có thể đăng nhập để sử dụng các chức năng của thành viên. Phương thức Đăng nhập bằng Facebook là cách thức nhanh chóng và thuận tiện để mọi người tạo tài khoản và đăng nhập vào ứng dụng của bạn trên nhiều nền tảng. Phương thức này có trên iOS, Android, web, ứng dụng dành cho máy tính và các thiết bị như TV thông minh, thiết bị kết nối Internet. Phương thức Đăng nhập bằng Facebook cho phép 2 trường hợp, đó là xác thực và yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu của mọi người. Bạn có thể dùng phương thức Đăng nhập bằng Facebook chỉ để xác thực hoặc để xác thực và truy cập dữ liệu.

Trường hợp sử dụng

Phương thức Đăng nhập bằng Facebook được dùng để mang lại các trải nghiệm sau:

Hướng dẫn cấu hình liên kết đăng nhập với Facebook

Khi thực hiện kết nối Quý khách phải có App ID Facebook đã được tao trước đó. Quý khách có thể xem bài viết Facebook với Web30s. Trường hợp đã có Quý khách bắt đầu ngay.

Lưu ý : Thao tác chỉ thực hiện trên trang của Facebook, Quý khách không thao tác trong Quản trị Web30s.

Bước 1:  Từ trình duyệt bất kì trên máy tính, đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân, sau đó truy cập địa chỉ developers.facebook.com

Bước 2: Bấm vào nút “Ứng dụng của tôi” ở góc trên bên phải màn hình để Ứng dụng của tôi bước đầu tiên

Vào danh sách ứng dụng đã tạo

Bước 3: Quý khách Chọn ứng dụng cần đăng ký đăng nhập bằng Facebook.

Chọn ứng dụng liên kết Facebook

Bước 4: Quý khách Chọn mục Thêm sản phẩm và chọn nút Thiết lập của mục Đặng nhập bằng Facebook

Thêm chức năng Đăng nhập bằng Facebook

Bước 5: Quý khách chọn mục Web. 

Chọn loại hình đăng nhập

Bước 5: Quý khách nhập thông tin tên miền sử dụng. 

Cung cấp URL website cần kết nối

Do thông tin ở mục này dành cho các nhà phát triển yêu cầu nhập các Code.  Các thông  tin dưới Quý khách sẽ không cần quan tâm do Web30s đã đảm bảo phần này cho Quý khách. Quý khách chuyển đến bước tiếp theo.

Bước 6: Quý khách chọn mục Bắt đầu nhanh như hình ở dưới.
Chọn chức năng để cấu hình
 
Điều chỉnh các chức năng cần được cung cấp
 
Quý khách thực hiện điền thông tin theo đúng hình ảnh trên. Trong đó tại mục URI, Quý khách điền theo đúng cấu trúc sau: https://ten-mien.com.vn/facebook-callback. Sau đó Quý khách ấn nút Lưu thay đổi 
 
Quý khách sau khi thành công Quý khách vui lòng thực hiện kích hoạt ứng dụng sau khi đã đăng ký thành công (Nút nằm cạnh ID ứng dụng). Sau khi kích hoạt ứng dụng. Quý khách có thể kiểm tra tại trang đăng nhập. Nếu theo đúng các bước Quý khách sẽ có kết quả tương tự như ảnh dưới đây.
 
Kết quả sau khi thực hiện

Lời kết

Trên đây là Hướng dẫn cấu hình liên kết đăng nhập với Facebook.
Với hướng dẫn trên Quý khách chú ý là phải đảm bảo được các thông tin trên chính xác và đầy đủ nhất đặc biệt là Quý khách đã đăng ký ứng dụng trước đó, Nếu trong trường hợp chưa đăng ký Quý khách vui lòng xem lại bài Facebook với Web30s. Trong trường hợp đăng ký thông tin những vẫn không thể thực hiện được Quý khách có thể liên hệ lại với bộ phận Kỹ thuật PA. Kỹ thuật sẽ cố gắng giải đáp thắc mắc của Quý khách để Quý khách sớm hoàn thiện Website. 

Quý khách có thể tham khảo thêm nhiều chương trình khuyến mãi của P.A Việt Nam tại đây:

Bảng tin khuyến mãi P.A Việt Nam

Gói sản phẩm và Ứng dụng tiện ích Web30s

 

P.A Việt Nam – Web30s

4/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version