Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Load Balance là gì? Bật mí 5 điều không phải doanh nghiệp nào cũng biết

Load Balance là một giải pháp không còn xa lạ với các doanh nghiệp. Để hệ thống doanh nghiệp hoạt động tốt, không bị gián đoạn thì không phải ai cũng biết. Hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về Load Balance và vận hành doanh nghiệp một cách thật tốt nhé!

1. Load Balance là gì?

Cân bằng tải (Load Balance) là một phương pháp phân phối khối lượng tải trên nhiều máy tính hoặc một cụm máy tính để có thể sử dụng tối ưu các nguồn lực, tối đa hóa thông lượng, giảm thời gian đáp ứng và tránh tình trạng quá tải trên máy chủ. Bộ cân bằng tải được sử dụng để tăng khả năng và độ tin cậy của ứng dụng

2. Load Balance có 5 điều quan trọng của doanh nghiệp cần biết

2.1. Load Balance có Uptime đến 99.999%

Hệ thống cân bằng tải nhằm đảm bảo các tiêu chí luôn sẵn sàng, thời gian hoạt động (uptime) đến 99.999%, giúp tăng hiệu suất cho máy chủ – website, và các ứng dụng của khách hàng khi phải đối mặt với việc truy cập tăng đột biến. 

Nếu doanh nghiệp gửi tất cả lưu lượng truy cập thông qua chỉ một server, theo thời gian hiệu suất của server đó sẽ giảm đi đáng kể. Và có thể tối đa hóa hiệu suất bằng cách sử dụng nhiều server chạy đồng thời cùng lúc.

Cân bằng tải đặc biệt không thể thiếu đối với các doanh nghiệp có nhiều máy chủ, các trang web hoặc ứng dụng có lưu lượng truy cập lớn.

2.2. Load Balance có thể tự động hoá một cách dễ dàng

Hệ thống doanh nghiệp bị tắc nghẽn về lưu lượng truy cập sẽ được xác định từ trước bằng các công cụ phân tích và báo cáo của công cụ Load Balancing. Nó cung cấp thông tin chi tiết về các hệ thống, ứng dụng và website của doanh nghiệp ngay lập tức, giúp doanh nghiệp có thể quyết định nhanh chóng việc kinh doanh

Đây chính là những nền tảng quan trọng nhất cho việc xây dựng một quy trình tự động hoá cho các hoạt động của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

2.3. Trang bị càng nhiều Load Balance càng tốt

Doanh nghiệp cần có ít nhất 2 Load Balance. Nếu chỉ có 1 Load Balance thì khi bị lỗi, toàn hệ thống sẽ bị lỗi theo. Điều này dẫn đến hiện tượng Single Point of Failure (SPOF) –  nếu chỉ cung cấp một thành phần chịu tải mạng lưới hệ thống quan trọng  ngừng hoạt động chắc chắn kéo theo cả hệ thống bị lỗi. 

Doanh nghiệp sử dụng càng nhiều càng tốt, 5 Load Balance lúc nào cũng tốt hơn 2, 3, 4  Load Balance.

2.4. Load Balance giúp mở rộng hệ thống dễ dàng

Doanh nghiệp có thể tích hợp thêm nhiều máy chủ vào hệ thống cân bằng tải(Auto Scale) mà không cần phải gián đoạn hoạt động máy chủ, bảo đảm dịch vụ luôn luôn uptime cao nhất. Mở rộng các nhu cầu về lưu lượng truy cập vào website, các chương trình PaaS mà doanh nghiệp điều hành, các chương trình SaaS…

2.5. Tăng khả năng chịu tải và tốc độ xử lý

Bằng cách kết hợp sức mạnh nhiều máy chủ vào một hệ thống thống nhất, giúp tối đa hóa khả năng xử lý, đáp ứng trong cùng một thời điểm và tốc độ truy cập luôn ổn định, nhanh chóng.

Load Balance cho phép tất cả các chương trình và dịch vụ chạy với tốc độ nhanh nhất có thể. Điều này đặc biệt quan trọng đối với website traffic. Nếu như Website tải quá chậm, khách hàng họ sẽ thiếu kiên nhẫn và rời đi ngay, có thể qua các đối thủ khác.

3. Load Balance tại P.A Việt Nam Chất lượng – Tiết kiệm – An toàn

Đến với P.A Việt Nam doanh nghiệp sẽ trải nghiệm Load Balance được lợi ích như trên. Đặc biệt, P.A Việt Nam luôn chú trọng chất lượng, sự an toàn của khách hàng. khả năng nâng cao khả năng bảo mật cực tốt.

Thông thường khi người dùng gửi yêu cầu dịch vụ đến hệ thống, yêu cầu đó sẽ được xử lý trên bộ cân bằng tải, sau đó thành phần cân bằng tải mới chuyển tiếp các yêu cầu cho các máy chủ bên trong. Quá trình trả lời cho khách hàng cũng thông qua thành phần cân bằng tải, vì vậy mà người dùng không thể biết được chính xác các máy chủ bên trong cũng như phương pháp phân tải được sử dụng.

Bằng cách này có thể ngăn chặn người dùng giao tiếp trực tiếp với các máy chủ, ẩn các thông tin và cấu trúc mạng nội bộ, ngăn ngừa các cuộc tấn công trên mạng hoặc các dịch vụ không liên quan đang hoạt động trên các cổng khác.

Để biết thêm chi tiết về các dịch vụ giải pháp cũng như về Công ty P.A Việt Nam, xem chi tiết tại đây.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version