Khắc phục lỗi 404 sau khi tắt plugin AMP của wordpress

  • Monday 11/10/2021

 AMP WordPress (Trang Di động Tăng tốc)

Dự án AMP WordPress (Trang Di động Tăng tốc) được thiết kế để giúp người dùng được hưởng lợi từ Kết nối internet người yếu (3G) có thể nhanh chóng truy cập các trang web trên điện thoại di động.

Cả hai blogger và các trang web lớn đều có ý định sử dụng định dạng cấu trúc cho các trang web di động, nhưng nhiều người muốn sau một thời gian bỏ AMP. Được thiết kế như một dự án giúp trang web nhanh hơn và cung cấp cho người dùng giao diện đơn giản cho các trang được truy cập, AMP không thích các quản trị viên web đã cài đặt và sử dụng nó trong một thời gian trên WordPress. Họ có tỷ lệ chuyển đổi thấp, hoặc giảm lưu lượng truy cập từ thiết bị di động hoặc họ không thể triển khai chính xác mạng quảng cáo của mình Google AdSense và như vậy.

Điều chắc chắn là Google khuyến khích sử dụng AMP và cảnh báo các quản trị viên web rằng trong tương lai có thể các trang web không có AMP sẽ không nhận được quá nhiều khách truy cập từ thiết bị di động.

Nếu bạn đã đến bài viết này, rất có thể bạn đã sử dụng AMP trong một thời gian, bạn đã vô hiệu hóa plugin AMP và bây giờ bạn đang phải đối mặt với nhiều 404 trang in Console của Google.

Sau khi kích hoạt AMP WordPress, URL trang và bài viết họ sẽ có sự chấm dứt “/ amp”. Các URL “/ amp” này sẽ có các trang được đơn giản hóa về thiết kế và tính năng, phù hợp với các tiêu chuẩn dự án AMP. Các trang cũng sẽ được lập chỉ mục với URL mới trong Google Tìm kiếm, sau đó được phân phát cho người dùng khi họ tìm kiếm thứ gì đó có liên quan để truy cập trang web của bạn.

Vấn đề xảy ra khi bạn quyết định tắt plugin AMP WordPress vì lý do X. Tắt plugin AMP cho WordPress nó rất đơn giản. Chúng ta đang đi Bảng Điều Khiển (Dashboard) → bổ sung → nhấp vào “tắt”. Tuy nhiên, trong Google Tìm kiếm, các URL có đuôi “/ amp” sẽ vẫn còn và khi chúng được truy cập, chúng sẽ trả lại “Error Lỗi 404 Không Tìm Được Trang”. Vì liên kết không còn hợp lệ, trong Google Console, bạn sẽ thấy số lượng trang “không tìm thấy” tăng mạnh. Các trang có chứa “/ amp” ở cuối URL.

Giải pháp thanh lịch nhất là sau khi tắt plugin trên Bảng điều khiển của nó chuyển hướng vĩnh viễn (Chuyển hướng 301) “/ Amp” URL sang phiên bản bình thường của chúng, không có “/ amp”. Làm thế nào để chuyển hướng một liên kết AMP đến một liên kết không phải là AMP WordPress ?

Chúng tôi thực hiện kịch bản trong đó chúng tôi có các trang web có dạng: “http://domain.com/nume-post/amp”Và chúng tôi muốn chuyển hướng họ đến”http://domain.com/nume-post/”.

Nó vẫn phụ thuộc vào máy chủ web bạn đang sử dụng. Apache hoặc NGINX.

Cách chuyển hướng vĩnh viễn một liên kết kết thúc bằng “/ amp” đến một liên kết không phải AMP trên Apache

Apache sử dụng các chỉ thị .htacces. Chỉnh sửa tệp .htaccess trong thư mục gốc của miền và thêm các dòng sau:

RewriteEngine On

RewriteCond %{REQUEST_URI} (.+)/amp(.*)$

RewriteRule ^ %1/ [R=301,L]

Lưu tệp .htaccess và kiểm tra trong trình duyệt bằng cách truy cập trang “/ amp” trước đây.

NGINX – chuyển hướng “/ amp” đến trang không phải AMP của bài viết

Chỉnh sửa tệp nginx.conf của miền mà bạn muốn chuyển hướng và thêm dòng ghi lại trong phân đoạn “máy chủ {…”:

rewrite ^/(.*)\/amp http://domain.com/$1 permanent;

Lưu tệp và restart dịch vụ “nginx” trên máy chủ. Sau khi restart, tất cả các URL kết thúc bằng “/ amp” sẽ được chuyển hướng đến cùng một URL mà bạn mong muốn.


P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Tham khảo các bài viết khác về Worpress : https://kb.pavietnam.vn/category/phan-mem/open-source/wordpress

Rate this post