Khắc phục lỗi Dolby Atmos không hoạt động trên Windows 10

  • Tuesday 23/11/2021

Dolby Atmos là công nghệ âm thanh vòm mang đến cho bạn trải nghiệm 3D như ở rạp chiếu phim và nhẳm để nâng cao trải nghiệm nghe âm thanh của người dùng trên nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm cả thiết bị Windows 10.

1. Chạy trình gỡ rối âm thanh

2. Cập nhật driver âm thanh

Cập nhật driver âm thanh được cài đặt trên PC Windows 10 là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục sự cố Dolby Atmos. Bạn có thể cập nhật driver của mình theo cách thủ công thông qua Device Manager hoặc bạn có thể nhận các bản cập nhật driver trong phần Optional Updates trong Windows Update hay bạn cũng có thể tải xuống phiên bản driver mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất card âm thanh.

3. Rollback (khôi phục) driver âm thanh cũ

Nếu cập nhật driver âm thanh không giải quyết được sự cố, bạn có thể khôi phục driver về phiên bản cũ hơn đang hoạt động.

4. Reset lại ứng dụng Dolby hoặc gỡ ra và cài lại

Bạn có thể reset lại ứng dụng Dolby để xem lại, hoặc gỡ ra và cài đặt lại ứng dụng Dolby.

5. Kiểm tra Audio Service có đang chạy  không

6. Thực hiện khôi phục hệ thống

Nếu bạn nhận thấy rằng sự cố này bắt đầu xảy ra gần đây, hoàn toàn có thể sự cố là do một thay đổi mà hệ thống đã trải qua gần đây mà bạn không thể xác định được. Trong trường hợp này, bạn có thể khôi phục hệ thống của mình về thời điểm trước đó. Thao tác này sẽ khôi phục hệ thống của bạn về điểm trước đó khi hệ thống hoạt động bình thường.

 

Bạn có thể tham khảo 1 số thông tin kiến thức  khác từ P.A tại đây

Một số dịch vụ P.A Việt Nam cung cấp bạn có thể tham khảo tại đây

4/5 - (1 bình chọn)