Verify là gì? Cần lưu ý khi xác thực Verify Facebook?

  • Sunday 19/05/2024

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc sử dụng mạng xã hội đang vô cùng phổ biến với nhiều người trong đó có cả những người nổi tiếng. Đồng nghĩa với việc này thì những tài khoản được Verify cũng xuất hiện phổ biến. Bạn đã hiểu rõ Verify là gì và cần lưu ý khi xác thực Verify Facebook? Hay tham khảo bài viết bên dưới để giải đáp.

1. Verify là gì?

– Trong đời sống
Hiện tại, Verify cũng được rất nhiều người thường xuyên nhắc tới và quan tâm đến nhiều trong cuộc sống hiện nay. Nói một cách đơn giản thì Verify là từ được sử dụng với nghĩa là kiểm tra, xác minh về một vấn đề nào đó mà mọi người xem có đạt được mức độ có chính xác hay không thông qua việc tìm hiểu và điều tra một cách kỹ lưỡng. Vì vậy mà từ Verify thường được sử dụng ở nhiều chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau như khoa học, pháp luật,…

 

Verify là gì? Cần lưu ý khi xác thực Verify Facebook?

–  Trên mạng xã hội Facebook
Verify được sử dụng trên các trang mạng xã hội Facebook là xác thực hay xác minh Facebook bằng những thông tin rõ ràng, cụ thể nhằm chứng minh rằng tài khoản của bạn là tài khoản chính thức không phải tài khoản ảo. Việc xác thực Verify trên Facebook còn giúp người dùng có thể nhận ra tầm quan trọng và độ thực, độ chính xác của một tài khoản trên Facebook.

 

2. Lợi ích khi sử dụng Verify Facebook

Việc Facebook của bạn được Verify cũng sẽ mang lại lợi ích như nếu một người khác nhìn thấy tài khoản của bạn được Verify, thì họ sẽ lập tức nghĩ rằng tài khoản Facebook này của bạn là một tài khoản thực, không phải là tài khoản mạo danh hay là một fanpage được người dùng lập ra. Đồng thời họ cũng biết rằng họ có tìm được tài khoản chính xác hay không để có thể nhắn tin hay thực hiện công việc gì khác.

Ngoài ra, nếu tài khoản của bạn được Verify thì khả năng tài khoản của bạn được bảo mật cao hơn, đảm bảo không bị khóa hoặc kẻ khác hack phá hoại tài khoản của bạn. Từ đây, tài khoản của bạn cũng được xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm của Facebook.

Thêm vào đó, một điều đặc biệt nữa là Verify cũng nói lên việc bạn đang quan tâm và chú trọng đến việc quảng cáo, marketing thông qua các trang mạng xã hội và cả những khách hàng của mình.

 

3. Đối tượng được Facebook xác nhận Verify

– Người nổi tiếng
Nhắc đến những tài khoản được Facebook đã chứng thực Verify thì không thể nào bỏ qua những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng đối với cộng đồng và công chúng. Những người nổi tiếng này thông thường sẽ là ca sĩ, diễn viên, nhà báo, người làm trong giới nghệ thuật khác như Sơn Tùng, Khả Như, Thủy Tiên, Trấn Thành,…

– Tổ chức truyền hình
Ngoài những người nổi tiếng, thì những tổ chức truyền hình, truyền thông, báo chí,… cũng sẽ được Facebook xác minh Verify. Bởi những người này cũng có sức ảnh hưởng tới mọi người, thường chia sẻ những thông tin quan trọng vì vậy mà cần được bảo vệ tài khoản riêng tư như Đài truyền hình Việt Nam chẳng hạn.

 

 

3. Thương hiệu uy tín
Chắc hẳn các thương hiệu nổi tiếng và uy tín cũng không thể nào không được Facebook Verify rồi. Những thương hiệu toàn cầu này được Verify nhằm bảo vệ thương hiệu còn tạo nên sự uy tín và bảo đảm về mặt lợi ích cho khách hàng. Để khách hàng có niềm tin hơn trong việc lựa chọn sản phẩm như Pepsi, Coca-Cola,…

 

4. Các lưu ý khi xác thực Verify Facebook

– Đối với Fanpage
Nếu như bạn muốn xác thực Fanpage của mình, bạn cần phải đảm bảo rằng trang của bạn đã có những yêu cầu cần thiết sau đây để Facebook có thể chấp nhận xác minh, bao gồm:

  • Một trang web.
  • Những thông tin liên hệ.
  • Danh mục giới thiệu cùng mô tả chi tiết, rõ ràng.
  • Những bài viết có nội dung thuộc về quốc gia đang sống.
  • Trang của bạn cần phải thuộc một trong những trang được xác minh.

 

 

– Đối với tài khoản cá nhân
Đối với tài khoản cá nhân, việc xác minh thường sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với những tài khoản của những người nổi tiếng hoặc doanh nghiệp. Thông thường, những người có sức ảnh hưởng lớn hoặc gần như trở thành người nổi tiếng thì những tài khoản ấy mới có thể xác minh nhanh chóng và dễ dàng hơn mặc dù quá trình xác minh là khá giống nhau.

Thêm vào đó, nếu muốn tài khoản Facebook của bạn được Verify thì tài khoản cá nhân của bạn còn cần phải có nhiều bạn bè và rất nhiều người theo dõi (followers).

 

5. Mất bao lâu để xác thực Verify Facebook?

Thời gian để được xác thực Verify trên Facebook còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như trang của bạn thuộc loại hình nào, mức độ bận rộn xử lý công việc của Facebook ra sao hoặc số lượng người theo dõi trên trang của bạn thế nào.

Ngoài ra, thông thường Facebook sẽ mất nhiều thời gian nhằm xác minh tài khoản doanh nghiệp hơn so với những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng đối với công chúng. Thường thì sẽ kéo dài ít nhất là 48 tiếng và nhiều nhất là 45 ngày.

 

 

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các dịch vụ dành cho Doanh Nghiệp:

Web30s

Quảng cáo Google

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Youtube

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/uu-dai-tong-hop.html

Xem thêm nhiều kiến thức hữu ích tại đây:

Rate this post