Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Mã nguồn Laravel và 1 số ưu, nhược điểm

PHP là ngôn ngữ kịch bản phổ biến nhất của thế giới. Từ đó, đã  xuất hiện nhiều website mã nguồn mở được tạo ra trên nền tảng PHP framework. Mã nguồn Laravel là 1 trong số đó. Vậy mã nguồn Laravel  là gì, có những điểm mạnh nào, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

I. Mã nguồn laravel là gì ?

Mã nguồn Laravel là một PHP Framework mã nguồn mở và miễn phí, được xây dựng nhằm hỗ trợ phát triển các phần mềm, ứng dụng theo kiến trúc MVC. Hiện nay, Lavarel đang là PHP Framework phổ biến nhất.

 

II. Lịch sử phát triển của mã nguồn Laravel

Vốn là một .NET developer, khoảng năm 2010 – 2011, khi bắt đầu  với PHP, Taylor Otwell đã chọn CodeIgniter với những tính năng thịnh hành hơn cả Symfony. Trong suốt thời gian làm việc với CodeIgniter, anh sớm nhận ra những hạn chế nhất định.

Nhằm khắc phục những hạn chế này, và phát huy khả năng về design-pattern của mình, Taylor Otwell quyết định tạo ra một Framework mới với tiêu chí đơn giản, dễ hiểu, hỗ trợ các developer thực hiện ý tưởng nhanh nhất bằng nhiều tính năng hỗ trợ.

Tháng 6-2011, Taylor Otwell đã ra mắt Lavarel – một giải pháp thay thế  CodeIgniter. Với giải pháp này, các developer đã được hỗ trợ nhiều tính năng mới mẻ với thao tác đơn giản hơn nhiều. Eloquent ORM mạnh mẽ, xác thực đơn giản, phân trang hiệu quả, …là những tính năng thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng của phiên bản đầu tiên này.

Các ưu điểm vượt trội đó đã giúp Laravel sớm trở nên phổ biến với đông đảo người dùng.

Laravel hiện được phát hành theo giấy phép MIT, với source code được lưu trữ tại Gitthub. Tính đến thời điểm hiện tại, Laravel đã phát triển đến phiên bản 9 với nhiều cải tiến.

III. Ưu điểm và nhược điểm của mã nguồn Laravel

1. Ưu điểm

2. Nhược điểm

IV. Kết luận

Bài viết trên đã sơ lược, tóm tắt đơn giản về mã nguồn Laravel, các ưu điểm, nhược điểm giúp bạn đọc hiểu được Laravel theo một cách đơn giản nhất và có thể so sánh, chọn lọc sử dụng mã nguồn mở hiệu quả. 

Xem thêm các bài viết khác tại đây

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version