MagicSpam – Hướng dẫn thêm Blacklist/Whitelist

  • Saturday 11/09/2021

MagicSpam – Hướng dẫn thêm Blacklist/Whitelist

 

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cấu hình add Blacklist để chặn Email, tên miền gửi spam hoặc add Whitelist để cho phép hệ thống bỏ qua khi kiểm tra spam, qua đó giúp bạn kiểm soát tốt hơn việc nhận các mail không mong muốn, hạn chế thư rác gửi vào người dùng.

Trước tiên bạn cần truy cập trang quản trị Cpanel, thường có dạng httpS://mailXX.maychuemail.com:2083 (thông tin này sẽ được cung cấp qua email sau khi đăng ký dịch vụ thành công)

Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn mục MagicSpam Protection

 

 

Tiếp tục chọn menu Exemptions
Để chặn Email, tên miền bạn chọn mục Sender From Black List. Bạn có thể thêm 1 Email vào danh sách Blacklist theo định dạng: user@example.com hoặc thêm một tên miền theo định dạng *@example.com tại mục New Entry, Optional Comment bạn có thể ghi chú lý do chặn, việc này không bắt buộc.
Ví dụ chúng ta sẽ chặn Email donotreply@jora.com, thêm Email này vào mục New Entry, chọn Add
Sẽ có thông báo việc thêm Email vào Blacklist thành công, kiểm tra lại bên dưới chúng ta sẽ thấy Email đã đươc thêm vào Blacklist, tại cột Action bên phải chúng ta có thể chỉnh sửa lại Email nếu có sai sót hoặc xóa nếu bỏ chặn.
Ví dụ bên dưới nếu bạn cần chặn tên miền zoom.us, hệ thống không khuyến khích việc chặn toàn bộ tên miền, bạn sẽ không nhận được bất kỳ mail nào gửi từ tên miền zoom.us. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ việc này trước khi thực hiện.
Tên miền zoom.us đã dược thêm vào danh sách Blacklist.
Nếu bạn muốn thêm Email, tên miền vào Whitelist hãy chọn mục Sender From White List, việc thêm này sẽ bỏ qua kiểm tra spam khi mail gửi đến từ các tên miền này. Hiện nay việc các tổ chức bị lợi dụng phát tán spam, virus khả phổ biến vì vậy bạn hãy thận trọng khi thêm Email vào danh sách này.
Các bước thực hiện tương tự như thêm Blacklist. Ví dụ bên dưới thêm Email kythuat@pavietnam.vn vào danh sách Whitelist.
Trường hợp bạn muốn chặn mail gửi đến từ quốc gia cụ thể hãy chọn mục Sender Country Blacklist. Hệ thống sẽ chặn các máy chủ gửi mail có IP thuộc quốc gia bạn chọn. Ví dụ chúng ta sẽ chặn các Email gửi đến từ Brazil, tại mục New Entry bạn click vào mũi tên xổ xuống và chọn quốc gia bạn muốn chặn (Brazil), click Add để thêm vào danh sách chặn.
Đã thêm Brazil vào danh sách chặn thành công
Trường hợp bạn muốn 1 Email cụ thể trong tổ chức của bạn không sử dụng tính năng MagicSpam để lọc spam (không khuyến khích), có thể chọn mục Mailboxes with Protection Disabled, mục New Entry thêm Email công ty của bạn (Email theo tên miền của công ty bạn), chọn Add để thêm vào
Thông thường khi MagicSpam đánh dấu SPAM sẽ cách ly mail vào thư mục Spam/Junk-Email, vì vậy nếu bạn sử dụng giao thức POP3 để check mail thì sẽ không thể download các mail trong thư mục Spam/Junk-Email về được, bạn cần truy cập trực tiếp Webmail để move các mail trong thư mục Spam/Junk-Email ra ngoài Inbox để download về. Trường hợp bạn chỉ muốn đánh dấu ****SPAM**** lên trên subject mail và không muốn move vào thư mục Spam/Junk Email có thể vào mục Spam Settings > Quarantine Settings > Bạn bỏ check mục Deliver to Spam folder > Save để lưu cấu hình.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn giới hạn xác thực theo quốc gia tại đây.

P.A Việt Nam cung cấp giải pháp Email Server dành cho Doanh Nghiệp
Email Server Pro
Email Server Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-chuong-trinh-khuyen-mai-ten-mien-hosting.html

 

5/5 - (1 bình chọn)