Mail edu và 1 số lợi ích khi sử dụng

 • Friday 14/04/2023

Mail edu và 1 số lợi ích khi sử dụng

 

mail edu

 

Mail edu là gì

Email edu là email do những tổ chức giáo dục, trường học có hệ thống email cung cấp cho sinh viên của họ trong thời gian theo học. Những email này thường sẽ có dạng tên@tên_trường.edu, nếu trường của bạn ở Việt Nam thì sẽ có dạng tên@tên_trường.edu.vn, ví dụ nguyenvana@ueh.edu.vn là email của sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Email edu có những tính năng và cách sử dụng tương tự với những loại email khác. Nhưng với mục đích hỗ trợ cho giáo dục cũng như việc học tập của sinh viên, email edu sẽ có nhiều tiện ích đặc biệt hơn. 

 

Những lợi ích khi dùng email EDU

Bộ nhớ lưu trữ “khủng” 100TB

Với những tài khoản email thông thường, Google Drive sẽ cung cấp cho người dùng bộ nhớ lưu trữ với dung lượng 15GB, nếu muốn sử dụng thêm thì phải trả một khoản phí không nhỏ.

Với email EDU, bạn được phép sao lưu thỏa sức mà không cần lo bộ nhớ bị giới hạn. Vì kho lưu trữ có dung lượng lên đến 100TB và hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, nếu hệ thống email của trường có sử dụng dịch vụ của Microsoft Office Online, bạn có thể dùng bộ Office 365 miễn phí với 1TB lưu trữ trên One Drive và các phần mềm Microsoft Words, Excel, Powepoint,…

Sử dụng các dịch vụ miễn phí

 • Phần mềm kỹ thuật của Autodesk: với email EDU, bạn có thể trải nghiệm các ứng dụng AutoCAD, 3Ds Max,… với Student License.
 • Hệ thống GitHub nổi tiếng cho phép tài khoản email EDU sử dụng miễn phí dịch vụ của họ và đối tác, đi kèm theo các chương trình ưu đãi, giảm giá.
 • Amazon Prime – dịch vụ dành cho khách hàng vip: sử dụng miễn phí 6 dịch vụ Prime của Amazon trong vòng 6 tháng như: mua hàng hot giá rẻ, giao hàng siêu nhanh, xem video, đọc sách, lưu trữ ảnh. Tiện ích này rất phù hợp cho những bạn ở nước ngoài khi mua hàng trên Amazon.

Được giảm giá khi sử dụng các dịch vụ online

 • Adobe Creative Cloud: chỉ còn $7/tháng
 • Evernote: email EDU được giảm 50%
 • Thưởng thức các tờ báo hàng đầu với mức giá ưu đãi hơn: THE NEW YORK TIMES ($4/tháng), The Washington Post ($5/ tháng), The Wall Street Journal (giảm giá 75%)
 • Sở hữu Youtube Music, Youtube Premium, Apple Music với mức giá rẻ hơn phân nửa
 • Tiết kiệm được một khoản phí khi sử dụng Spotify bằng email EDU
 • Trải nghiệm miễn phí gói Premium của Lastpass trong 6 tháng
 • Dân Data có email EDU sẽ được miến phí 1 năm học trên Tableau

Việc mua sắm không còn quá đắt đỏ

 • Website của hãng giày Nike giảm 10% cho khách hàng dùng email EDU
 • Với email EDU, bạn sẽ được Adidas giảm 30% tổng đơn hàng. Ở mỗi quốc gia thì con số này sẽ khác nhau.
 • Những tín đồ công nghệ của “Trái Táo” sẽ được giảm giá $100 hoặc $200 tùy sản phẩm và tùy đợt.
 • Hãng máy tính nổi tiếng Dell cũng góp mặt bằng việc tung ra nhiều chương trình giảm giá thay đổi liên tục. Bạn có thể tham khảo thêm tại DellUniversity.com

Một vài lưu ý khi sử dụng email EDU

Có 2 trường hợp sẽ xảy ra sau khi bạn tốt nghiệp. Một là email EDU của bạn sẽ bị khóa. Hai là tài khoản đó vẫn được duy trì có thời hạn hoặc vô thời hạn.

Đối với dịch vụ mail của Google, khả năng cao là sau khi tốt nghiệp bạn vẫn có thể sửu dụng những tiện ích này, vì họ đã bỏ dịch vụ thu phí email EDU từ năm 2014.

Microsoft sẽ thu tiền trên mỗi email được tạo ra nên nhà trường thường sẽ khóa tài khoản của bạn khi bạn tốt nghiệp. Những trường hợp này đều tùy vào chính sách của nhà trường. Bạn nên liên hệ với nhà trường để biết thêm thông tin.

Để an toàn và không mất dữ liệu nếu bị khóa, bạn không nên lưu trữ quá nhiều thông tin quan trọng, liên quan tới cá nhân. Khi nộp CV xin việc hoặc dùng mail để trao đổi công việc, bạn cũng không nên sử dụng email EDU vì sẽ thiếu chuyên nghiệp.

 

P.A Việt Nam là nhà đăng ký tên miền hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi cung cấp đầy đủ hệ thống các loại tên miền, trong đó có tên miền .edu và giải pháp Email Server dành cho bất kỳ tên miền nào.

Đăng ký tên miền
Email Server Pro
Email Server Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Tham khảo các bài viết về Email Server khác tại https://kb.pavietnam.vn/category/email-server

 

5/5 - (1 bình chọn)