Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Mail edu và 1 số lợi ích khi sử dụng

Mail edu và 1 số lợi ích khi sử dụng

 

 

Mail edu là gì

Email edu là email do những tổ chức giáo dục, trường học có hệ thống email cung cấp cho sinh viên của họ trong thời gian theo học. Những email này thường sẽ có dạng tên@tên_trường.edu, nếu trường của bạn ở Việt Nam thì sẽ có dạng tên@tên_trường.edu.vn, ví dụ nguyenvana@ueh.edu.vn là email của sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Email edu có những tính năng và cách sử dụng tương tự với những loại email khác. Nhưng với mục đích hỗ trợ cho giáo dục cũng như việc học tập của sinh viên, email edu sẽ có nhiều tiện ích đặc biệt hơn. 

 

Những lợi ích khi dùng email EDU

Bộ nhớ lưu trữ “khủng” 100TB

Với những tài khoản email thông thường, Google Drive sẽ cung cấp cho người dùng bộ nhớ lưu trữ với dung lượng 15GB, nếu muốn sử dụng thêm thì phải trả một khoản phí không nhỏ.

Với email EDU, bạn được phép sao lưu thỏa sức mà không cần lo bộ nhớ bị giới hạn. Vì kho lưu trữ có dung lượng lên đến 100TB và hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, nếu hệ thống email của trường có sử dụng dịch vụ của Microsoft Office Online, bạn có thể dùng bộ Office 365 miễn phí với 1TB lưu trữ trên One Drive và các phần mềm Microsoft Words, Excel, Powepoint,…

Sử dụng các dịch vụ miễn phí

Được giảm giá khi sử dụng các dịch vụ online

Việc mua sắm không còn quá đắt đỏ

Một vài lưu ý khi sử dụng email EDU

Có 2 trường hợp sẽ xảy ra sau khi bạn tốt nghiệp. Một là email EDU của bạn sẽ bị khóa. Hai là tài khoản đó vẫn được duy trì có thời hạn hoặc vô thời hạn.

Đối với dịch vụ mail của Google, khả năng cao là sau khi tốt nghiệp bạn vẫn có thể sửu dụng những tiện ích này, vì họ đã bỏ dịch vụ thu phí email EDU từ năm 2014.

Microsoft sẽ thu tiền trên mỗi email được tạo ra nên nhà trường thường sẽ khóa tài khoản của bạn khi bạn tốt nghiệp. Những trường hợp này đều tùy vào chính sách của nhà trường. Bạn nên liên hệ với nhà trường để biết thêm thông tin.

Để an toàn và không mất dữ liệu nếu bị khóa, bạn không nên lưu trữ quá nhiều thông tin quan trọng, liên quan tới cá nhân. Khi nộp CV xin việc hoặc dùng mail để trao đổi công việc, bạn cũng không nên sử dụng email EDU vì sẽ thiếu chuyên nghiệp.

 

P.A Việt Nam là nhà đăng ký tên miền hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi cung cấp đầy đủ hệ thống các loại tên miền, trong đó có tên miền .edu và giải pháp Email Server dành cho bất kỳ tên miền nào.

Đăng ký tên miền
Email Server Pro
Email Server Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Tham khảo các bài viết về Email Server khác tại https://kb.pavietnam.vn/category/email-server

 

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version