Mạng 5G sẽ thay đổi VoIP như thế nào

  • Wednesday 10/06/2020

Mạng 5G sẽ thay đổi VoIP như thế nào

Nhu cầu truyền tải dữ liệu ngày càng tăng, thúc đẩy những tiến bộ không ngừng trong công nghệ mạng không dây. Mới nhất là 5G, viết tắt của hệ thống mạng không dây thế hệ thứ năm, và nó được thiết lập để chuyển đổi VoIP cho tốt hơn. Dưới đây là ba cách 5G sẽ thay đổi công nghệ.

Cải thiện hội nghị truyền hình

Yếu tố chính hạn chế hội nghị web và video là tốc độ mạng hiện tại cho việc truyền tải dữ liệu. May mắn thay, những đổi mới như Web Real-Time-Communications (WebRTC) và mạng 5G sẽ hỗ trợ tăng cường VoIP cho các doanh nghiệp. Hỗ trợ phát trực tuyến video trên web ổn định cũng như tốc độ truyền tốt cho phép doanh nghiệp cung cấp video chất lượng cao hơn, thậm chí 4K và 8K.

Thực tế ảo VR và Thực tế tăng cường AR

Với tốc độ mạng 5G, thực tế ảo và thực tế tăng cường sẽ trở nên phổ biến hơn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 5G sẽ vượt qua giới hạn 4G Gbps (gigabits mỗi giây), hiện đang kìm hãm việc áp dụng các ứng dụng VR và AR.

VR và AR cần xử lý dữ liệu trực quan hơn đáng kể vì sự tự do di chuyển mà chúng cho phép và điều này gây ra sự căng thẳng lớn cho các mạng di động. 5G cũng được thiết lập để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách giảm mức độ trễ giúp đơn giản hóa và làm trơn tru các hoạt động kinh doanh hàng ngày, ngăn chặn sự chậm trễ của mạng ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của bạn.

VoIP di động

Các cuộc gọi VoIP phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ tải xuống và tải lên của dữ liệu. Ví dụ: khi người dùng VoIP di động trên mạng 4G bị giới hạn ở tốc độ tải lên 12Mbps và tốc độ tải xuống 2Mbps, họ gặp phải kết nối cuộc gọi không rõ ràng. Những hạn chế này cũng có thể dẫn đến mất gói, xảy ra khi một hoặc nhiều gói dữ liệu của dữ liệu truyền dữ liệu qua mạng máy tính không đến được đích của chúng, thường là do tắc nghẽn mạng.

Khi các doanh nghiệp quyết định áp dụng mạng 5G sắp ra mắt, các doanh nghiệp có thể mong đợi sẽ thấy những cải tiến đáng kể khi nói đến VoIP. Đảm bảo sự thành công doanh nghiệp của bạn với tốc độ mạng tăng, chất lượng cuộc gọi tốt hơn và các cuộc hội thoại có kết nối nhất quán. Nếu bạn đang tìm cách thiết lập một hệ thống VoIP cho doanh nghiệp của mình, hãy gọi hoặc gửi email cho chúng tôi ngay hôm nay!

Rate this post