Máy Chủ Chip Intel ? Lựa chọn máy chủ cho doanh nghiệp như thế nào?

 • Monday 13/09/2021

Máy Chủ Chip Intel

1. Đôi nét về dòng CPU máy chủ Intel Xeon

Dòng vi xử lý máy chủ Xeon được Intel ra mắt vào tháng 6/1998, nhắm đến thị trường workstation, server và các hệ thống nhúng. Chúng được thiết kế dựa trên cùng một kiến trúc với các dòng CPU phổ dụng trên thị trường.

Tuy vậy, điểm đặc biệt là chúng được tích hợp thêm một số tính năng chuyên dụng, bao gồm:

 • Khả năng hỗ trợ bộ nhớ RAM tự sửa lỗi (ECC)
 • Số lượng nhân (core) nhiều hơn
 • Hỗ trợ dung lượng RAM lớn hơn
 • Bộ nhớ Cache lớn hơn
 • Nhiều tính năng khác hỗ trợ khả năng vận hành ổn định
 • Khả năng kết nối nhiều socket với nhau thông qua liên kết Quick Path Interconnect (QPI)

Mặc dù vậy, Xeon cũng có những bất lợi nhất định khi so sánh với các CPU phổ dụng. Thứ nhất là mức xung thường thấp hơn nhiều lần trong cùng một phân khúc giá. Thứ hai là chúng không hỗ trợ iGPU, một dạng bộ xử lý đồ họa tích hợp thẳng vào trong chip xử lý trung tâm. Và hơn nữa là sự hỗ trợ cho việc ép xung (overclock).

Tuy thế, hai sự hy sinh đó là điều hợp lý. Bởi vì một dòng CPU chuyên cho server/workstation thì luôn được chú trọng về tính ổn định khi vận hành lâu dài và khả năng xử lý cùng lượng nhân khổng lồ mà nó sở hữu.

2. Hiệu năng một số dòng CPU Xeon hiện nay

Intel Xeon E5-2600 series

 • Intel Xeon E5-2620

Class: Server

Socket: LGA2011

Clockspeed: 2.0 GHz

Turbo Speed: 2.5 GHz

Cores: 6 Threads: 12

Typical TDP: 95 W

 

 

 

 

 • Intel Xeon E5-2620 v4

Class: Server

Socket: FCLGA2011-3

Clockspeed: 2.1 GHz

Turbo Speed: 3.0 GHz

Cores: 8 Threads: 16

Typical TDP: 85 W

 

 

 

 

 

Intel Xeon Silver

 • Intel Xeon Silver 4110

Class: Server

Socket: FCLGA3647

Clockspeed: 2.1 GHz

Turbo Speed: 3.0 GHz

Cores: 8 Threads: 16

Typical TDP: 85 W

 

 

 

 

 

 • Intel Xeon Silver 4210R

Class: Server

Socket: FCLGA3647

Clockspeed: 2.4 GHz

Turbo Speed: 3.2 GHz

Cores: 10 Threads: 20

Typical TDP: 100 W

 

 

 

 

 

Intel Xeon Gold

 • Intel Xeon Gold 6130

Class: Server

Socket: FCLGA3647

Clockspeed: 2.1 GHz

Turbo Speed: 3.7 GHz

Cores: 16 Threads: 32

Typical TDP: 125 W

 

 

 

 

 

3.Lựa chọn máy chủ cho doanh nghiệp như thế nào?

Bạn đang lựa chọn một giải pháp cho doanh nghiệp phát triển bền vững hơn, bạn đang tìm giải pháp để bảo mật máy chủ cùng dữ liệu của chính doanh nghiệp mình khỏi “tin tặc” hay đối thủ cạnh tranh mà lại không quá tốn kiếm, thì Server sử dụng chip Intel Xeon chính là lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp bạn.

Ngày nay, Server (máy chủ) đã trở thành giải pháp tối ưu dành cho các doanh nghiệp trong việc lưu trữ và xử lý dữ liệu, bởi những ưu thế mà nó đem lại cho doanh nghiệp.

Xét về vấn đề bảo mật dữ liệu khi sử dụng server sẽ cao hơn so với dịch vụ đám mây luôn bị tin tặc “rình rập” và tiết kiệm chi phí bởi lượng tiền của đầu tư cho cơ sở hạ tầng đám mây cao hơn rất gấp nhiều so với máy chủ xét về lâu dài sẽ tiết kiệm được rất nhiều kinh phí cho những doanh nghiệp “hạn chế” về vốn; ngoài ra sử dụng máy chủ giúp giám đốc/nhân viên công ty có thể truy xuất/sao lưu dữ liệu nhanh chóng, dù những tập tin có dung lượng lớn vẫn truy xuất/sao lưu hết sức dễ dàng. Đặc biệt, với những công ty có trang bị máy chủ cũng sẽ dễ dàng quản lí hơn, hơn là dùng nền tảng đám mây.

Để đảm bảo máy chủ hoạt động hiệu suất cao nhất Intel – Nhà sản xuất chip xử lí nổi tiếng hàng đầu thế giới đã đưa ra giải pháp không thể tốt hơn với bộ vi xử lý Intel Xeon E5Intel Xeon Silver đầy sức mạnh, đi kèm với bo mạch chủ Intel Server Board giúp máy chủ của bạn luôn hoạt động ổn định nhất với hiệu suất cao nhất. Ngoài ra, Main Supermicro hoặc Asus cũng là một lựa chọn hợp lý, sự tương thích cao với hầu hết các dòng CPU của Intel.

Tiết kiệm thời gian.

Đây là khả năng đáng giá cho phép nhân viên có thể truy cập và chia sẻ thông tin nhanh hơn cũng như phản hồi khách hàng mau chóng hơn từ bất kì chiếc PC nào. Với hiệu năng mạnh mẽ, nó có thể xử lí đa tác vụ nhiều ứng dụng chuyên dụng cùng lúc trên hệ thống.

An toàn dữ liệu.

Ngay từ mục tiêu ban đầu, chip Xeon E5 và Xeon Silver đã được Intel xây dựng với mục đích vận hành tối đa 24/7, máy chủ trang bị nó có thể tự động phát hiện và sửa lỗi bộ nhớ – những lỗi có thể dẫn đến việc hỏng dữ liệu và nhanh chóng phục hồi dữ liệu trong trường hợp lỗi ổ cứng. Đồng thời, nó cũng có thêm những tính năng giúp bảo vệ tập tin quan trọng của doanh nghiệp, đẩy nhanh tốc độ mã hóa & giải mã những dữ liệu nhạy cảm, cũng như bảo vệ máy chủ doanh nghiệp khỏi những cập nhật hoặc thay đổi trái phép.

Mức giá “không thể phù hợp hơn” với doanh nghiệp

Việc trang bị chip Xeon cho máy chủ không tốn quá nhiều chi phí, chỉ tương đương với 1 PC cao cấp nhưng hiệu năng nó mang lại thì cao hơn một PC rất nhiều.

Tiết kiệm chi phí tối đa.

Với máy chủ dựa trên nền tảng Intel Xeon, lượng tiêu thụ điện năng trên máy là rất ít. Ngoài ra, khả năng vận hành cũng chỉ cần 1 nhân viên IT và không cần phải làm việc toàn thời gian bởi nó có thể vận hành từ xa.

Với những ưu thế trên,các dòng chip Xeon và bo mạch chủ Intel Server là chọn hàng đầu của các doanh nghiệp sử dụng cho máy chủ của mình.

Lựa chọn chip xử lí tốt nhất để trang bị cho máy chủ chính là lựa chọn giải pháp tốt nhất để bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp bạn trong xu thế cạnh tranh khốc liệt của kinh tế thế giới hiện nay.

Đề  xuất các dòng máy chủ phù hợp 

SERVER E5-26XX SERIAL
Intel Xeon Silver/Gold

=========================================================================

P.A Việt Nam tiên phong trong thị trường Internet & Web.
Là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức về máy chủ (server): https://kb.pavietnam.vn/?s=server 

Rate this post