Máy Chủ Dell Là Gì? Ba Dạng Máy Chủ Dell

  • Thursday 26/08/2021

Bài viết này P.A Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn đọc hiểu về dòng máy chủ Dell là gì? và một số thông số kỹ thuật để phân biệt các dạng máy chủ của Dell chính hãng.

Máy chủ Dell là gì?

Thương hiệu Dell đang đứng ở vị trí thứ 3 trong ngành công nghiệp sản xuất máy chủ server và nắm doanh thu từ máy chủ server cao nhất tại Mỹ. Sở hữu một máy chủ Dell đồng nghĩa bạn đang sở hữu một máy chủ với hiệu suất mạnh mẽ, cấu hình vượt trội so với giá tiền, tiết kiệm điện năng hơn 20% so với các dòng server lắp ráp trong nước như Supermicro, Tyan, Gigabyte, Asus….

máy chủ Dell

Các dòng máy chủ của Dell đều được trang bị để quản lý các yêu cầu của một mạng không dây hoặc mạng cáp và có thể hỗ trợ nhiều máy tính một lúc. Chúng được cung cấp sự bảo vệ tốt hơn chống lại các trường hợp xâm nhập không mong muốn. Để đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, hiện nay Dell đang cung cấp ra thị trường ba loại máy chủ khác nhau chạy theo các mô hình dạng tháp ( tower server), dạng rack ( rack server) và máy chủ phiến mỏng ( blade server). Tùy theo cấu hình, các máy chủ này sẽ hỗ trợ từ 1 đến 4 đường ( CPU socket), hỗ trợ bộ vi xử lý AMD Opteron hay Intel Dual Core Xeon hay Quadcore Xeon. Để quản trị các hệ thống máy chủ, Dell cung cấp giải pháp phần mềm Dell Open Manage, có từ phiên bản miển phí chuẩn (Dell System Manager Standard) đến các phiên bản tính phí với nhiều tính năng mạnh hơn ( Dell System Manager Standard và Advanced System Manager Pro).

Ba dạng máy chủ Dell

  • Dạng tháp

    Dạng tháp (Tower server) phù hợp cho các doanh nghiệp có không gian văn phòng hạn chế và yêu cầu giám sát dễ dàng hơn các nguồn tài nguyên mạng. Ví dụ mô hình T140 của Dell phù hợp cho văn phòng ít hơn 20 người, trong khi những mô hình tiên tiến hơn như T340 đi kèm với cơ sở hạ tầng bổ sung cần thiết phù hợp với các phòng ban với 25 lao động trở lên.

Server Tower

  • Dạng rack

    Dạng rack (Rack server) phù hợp với các doanh nghiệp muốn tối đa hóa không gian văn phòng, muốn có khả năng hòa trộn và kết nối các máy chủ để phù hợp với khối lượng công việc mới nổi và các ứng dụng. Một số mô hình dạng kệ của Dell bao gồm: R240, R340, R540, R740, R715 và R910… Mô hình hiệu suất trung cấp, giống như R540, là sự lựa chọn tốt cho các nhiệm vụ cơ sở dữ liệu thuộc các bộ phận, trong khi các mô hình tiên tiến như R740 đáp ứng các yêu cầu phần cứng cho các trang web máy chủ từ xa và các trung tâm dữ liệu.

Server Rack

  • Dạng phiến mỏng

    Dạng phiến mỏng (blade server): Các máy chủ dạng phiến là một sự lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp đòi hỏi năng lực tính toán lớn hơn. Chúng cũng là một lựa chọn tốt cho việc lưu trữ một trung tâm dữ liệu. Dòng sản phẩm dạng phiến của Dell bao gồm một lựa chọn rộng các mô hình, bắt đầu từ nửa chiều cao như M610, đến những lựa chọn mà cung cấp sự hỗ trợ hiệu suất cao như M915.

Server Blade

Các bạn có thể tham khảo thêm việc thuê server tại P.A Việt Nam (Dedicated Server) với các sản phẩm server đa dạng không chỉ riêng gì hãng Dell  tại đây

Nếu các bạn đã tìm được sản phẩm ưng ý và có nhu cầu tìm chỗ đặt server (Colocation Server) đúng chuẩn Datacenter chuyên nghiệp có thể tham khảo tại đây

==================================================================

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Thuê Chỗ Đặt

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số kiến thức về dịch vụ VPS-Dedicated-Colocation Tại đây

5/5 - (1 bình chọn)
tên miền id.vn biz.vn