Máy chủ giá rẻ và những lợi ít cho doanh nghiệp

  • Monday 18/12/2023

Máy chủ giá rẻ và những lợi ít cho doanh nghiệp

Máy chủ giá rẻ – Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy chủ khác nhau. Chẳng hạn như Dell, HPE, Lenovo… Từ máy chủ giá rẻ ở phân khúc tầm thấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cho đến máy chủ thích hợp với các doanh nghiệp có quy mô lớn. Việc mua máy chủ ở đâu cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều bởi ngày càng có nhiều doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực phân phối máy chủ.

Máy chủ giá rẻ

Doanh nghiệp nên lựa chọn mua máy chủ giá rẻ

Máy chủ giá rẻ là gì và Tại sao phải sử dụng máy chủ?

Máy chủ giá rẻ là gì?

  • Máy chủ (server) được hiểu đơn giản là một bộ xử lý (CPU) nhưng có chức năng, tính chất và cấu trúc lớn hơn CPU. Chúng có sử dụng hệ điều hành riêng có nhiệm vụ thực hiện kết nối các máy tính trong cùng một cơ quan, doanh nghiệp. Nó cũng chính là nơi thực hiện công lưu trữ, trao đổi dữ liệu cũng như điều hành chung mạng máy tính, sử dụng chung máy in, … Máy chủ được kết nối mạng, IP tĩnh, có năng lực xử lý thông tin, dữ liệu ở mức độ cao. Trên đó có các phần mềm để phục vụ cho hoạt động của những máy tính khác (hay còn gọi là máy trạm) có thể truy cập với mục đích yêu cầu các dịch vụ, tài nguyên.
  • Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy chủ khác nhau. Chẳng hạn như Dell, HPE, Lenovo… Mỗi thương hiệu lại có những dòng máy, thế hệ máy ở những phân khúc khác nhau, đáp ứng tất cả các nhu cầu của doanh nghiệp. Từ máy chủ giá rẻ ở phân khúc tầm thấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cho đến máy chủ thích hợp với các doanh nghiệp có quy mô lớn. Việc mua máy chủ ở đâu cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều bởi ngày càng có nhiều doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực phân phối máy chủ.

Tại sao phải sử dụng máy chủ?

Hầu hết các doanh nghiệp đều có máy chủ. Tuy nhiên, có những doanh nghiệp thực hiện thuê máy chủ từ bên thứ 3. Trong khi đó có những doanh nghiệp lại đầu tư chi phí để sở hữu máy chủ cho riêng mình. Bởi hiện nay, giá bán máy chủ cũng rất đa dạng với nhiều phân khúc khác nhau, doanh nghiệp có thể sở hữu máy chủ tùy thuộc vào điều kiện tài chính. Khi đã sở hữu một chiếc máy, doanh nghiệp sẽ nhận lại rất nhiều lợi ích.

  • Thứ nhất, sở hữu máy chủ sẽ giúp cho doanh nghiệp chủ động hơn trong hoạt động quản lý, xử lý các thông tin liên quan đến mình mà không cần phải chờ đợi, phụ thuộc vào bên thứ 3.
  • Thứ hai, khi sở hữu máy chủ, doanh nghiệp sẽ tối ưu được việc quản lý thông tin, dữ liệu một cách chính xác mà không cần phải lo lắng đến vấn đề bị đánh cắp dữ liệu. Đồng thời hạn chế được khả năng bị tấn công mạng bởi các hacker. Nhờ đó, mọi hoạt động của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn, không bị gián đoạn bởi những cuộc tấn công.
  • Thứ ba, máy chủ hỗ trợ rất nhiều cho việc nâng cao hiệu suất làm việc của doanh nghiệp. Chúng có khả năng xử lý một khối công việc lớn trong khoảng thời gian ngắn. Nhờ đó, mọi quá trình làm việc đều được tiết kiệm thời gian. Doanh nghiệp có thể cắt giảm chi phí cho nhân sự để đầu tư vào máy chủ server giá rẻ, tối ưu lợi nhuận kinh doanh.

Máy chủ giá rẻ có lợi gì cho doanh nghiệp?

Nhiều doanh nghiệp thường băn khoăn khi mua máy chủ giá rẻ. Bởi trong suy nghĩ của mọi người thường cho rằng máy giá rẻ sẽ có chất lượng thấp, không đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết các nhà sản xuất đều đảm bảo rằng máy chủ server giá rẻ không đồng nghĩa với việc chất lượng của nó sẽ thấp. Thậm chí, máy chủ loại này vẫn có khả năng hoạt động ổn định, đáp ứng tối đa các tác vụ chạy liên tục 24/24.

Giá của máy chủ rẻ bởi chúng có thiết kế nhỏ gọn, đáp ứng vừa đủ nhu cầu của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong khi đó, những máy chủ giá cao có thể gây lãng phí về chi phí đầu tư ban đầu, mà hoạt động của doanh nghiệp không khai thác hết công dụng từ máy chủ. Như vậy, với một chiếc máy chủ giá rẻ nhưng chúng vẫn có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu từ doanh nghiệp. Chúng giúp nâng cao năng suất hoạt động, đem lại hiệu quả tốt hơn cho việc quản lý.

P.A Việt Nam tiên phong trong thị trường Internet & Web.
Là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam. Chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tên miền, Website, Email, Server, Thiết kế Web.

Thông tin kiến thức vps-dedicated-colocation tại: https://kb.pavietnam.vn/category/vps-dedicated-colocation
Đăng ký dịch vụ P.A Việt Nam: https://www.pavietnam.vn/
P.A Việt Nam cung cấp đa dạng cấu hình VPS và Dedicated tại: Cloud Server –  Cloud Server Pro  –  Máy Chủ Riêng
Tham khảo các Ưu đãi hiện có tại: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/
Facebook: https://www.facebook.com/pavietnam.com.vn

Rate this post