Máy chủ HP là gì? Ứng dụng các sản phẩm máy chủ HP trong các mô hình doanh nghiệp

  • Tuesday 24/08/2021

Máy chủ HP là gì?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Việc xây dựng nền tảng và ứng dụng công nghệ thông tin trong các mô hình doanh nghiệp hiện nay vô cùng đa dạng, phong phú. Lựa chọn sản phẩm công nghệ thông tin nào để cân bằng giữa chi phí đầu tư mà vẫn đáp ứng được các nhu cầu ứng dụng trong doanh nghiệp của mình là câu hỏi không ít chủ doanh nghiệp đã đặt ra và đang tìm kiếm câu trả lời.

Đi tiên phong trong việc nắm bắt nhu cầu thực tế này, nhà sản xuất sản phẩm công nghệ thông tin Hawlet Packet (HP) đã cho ra đời một loạt các sản phẩm máy chủ với cấu hình từ thấp đến cao đáp ứng được hầu hết nhu cầu của các mô hình doanh nghiệp trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn đọc những thông tin cần thiết về các dòng máy chủ HP với các Model dễ dàng tìm kiếm trên thị trường công nghệ tương ứng với mỗi mô hình doanh nghiệp đã và đang tìm kiếm.

1. Tổng quan về sản phẩm máy chủ HP

1.1. Máy chủ HP là gì?

Máy chủ Server HP là một máy tính được kết nối với mạng máy tính hoặc internet, có IP tĩnh, có năng lực xử lý cao. Trên đó người ta cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên. Là sản phẩm của Công ty công nghệ thông tin đa quốc gia Hewlett Packard Enterprise (HPE) của Mỹ. HP là một hệ sinh thái công nghệ hoàn hảo với rất nhiều loại máy khác nhau. Đến nay, HP có thế mạnh đặc biệt ở mảng máy chủ x86, máy chủ phiến (blade server) và máy chủ Unix. 

Máy chủ server HP là máy chủ được bán chạy nhất trên thế giới. Máy chủ server HP có hiệu suất cao và độ bảo mật cực kỳ cao. Máy chủ server HP chất lượng cao cung cấp giải pháp giúp tăng cường và đơn giản hóa mọi dự án máy trạm hoặc máy chủ ảo hóa. Máy có thiết kế linh hoạt tối ưu hóa các ứng dụng, cung cấp dịch vụ nhanh chóng và độ tin cậy cao hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp.

Một số dòng máy chủ server HP phổ biến hiện nay, như:

  • HPE Proliant DL380 Gen10

  • HPE Proliant DL380 GEN9

  • HPE Proliant DL360 Gen10

  • HPE Proliant DL20 GEN9

1.2. Ưu điểm máy chủ HP so với dòng máy khác

Máy chủ server HP có sự đa dạng hơn về các thiết bị chuyển mạch, thiết bị lưu trữ đơn giản hơn. Máy chủ server HP được biết là linh động hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn vì có rất nhiều dòng máy. Máy chủ server HP cung cấp công nghệ máy chủ phù hợp cho gia đình, các doanh nghiệp nhỏ cần hiệu suất với tính năng phải chăng. Mô đun quản lý AMT của Intel được nhúng với bàn điều khiển từ xa, trình duyệt Web GUI và bật / tắt nguồn từ xa.

HP có khả năng cảnh báo tốt hơn các hãng máy khác cho các bộ phận bị lỗi. Điều này cho phép bạn sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận trước khi chúng bị hỏng. Ngoài ra, dòng siêu phẩm của HP cho thấy độ tin cậy đáng kinh ngạc. Vì vậy, đối với công việc lưu trữ dữ liệu lớn quan trọng, giải pháp của HP có vẻ đáng tin cậy.

Máy chủ HP ngày càng hoàn thiện. Với hiệu năng cao nhưng lại rất tiết kiệm năng lượng. Với máy HP người dùng có thể nâng cấp dễ dàng. HP luôn có sự cân bằng tốt tính năng, hiệu suất và giá cả với các thiết bị lưu trữ.

1.3. Hạn chế của máy chủ HP

Giá bán máy chủ HP không hề thấp, tương đương máy chủ Dell. Với cùng cấu hình thì HP có giá đắt hơn một chút so với dell tuy nhiên HP sẽ có sự linh động hơn. Nhìn chung, HP rất khó trong việc tìm kiếm thông tin hỗ trợ. Hiện nay cũng đã cải thiện đáng kể các dịch vụ liên quan đến chuỗi cung ứng và thay thế link kiện máy chủ. Và chính sách giá của HP cũng ngày càng linh hoạt hơn. Khách hàng có thể thương lượng với nhà cung cấp để có được cấu hình server tốt nhất trong tầm giá hợp lý.

Các bạn có thể tham khảo thêm việc thuê server tại P.A Việt Nam (Dedicated Server) với các sản phẩm server đa dạng không chỉ riêng gì hãng HP tại link sau

Nếu các bạn đã tìm được sản phẩm ưng ý và có nhu cầu tìm chỗ đặt server (Colocation Server) đúng chuẩn Datacenter chuyên nghiệp có thể tham khảo link sau

2. Ứng dụng các sản phẩm máy chủ HP trong các mô hình doanh nghiệp:

Dòng máy chủ HP với tên đầy đủ HP Proliant Server được chia làm 3 dòng chính là:

– HP Proliant Maximum expansion for rack and tower environments (HP Proliant ML) servers là các dòng máy chủ server HP có khả năng mở rộng nâng cấp tối đa trong môi trường dạng tủ rack hoặc dạng đứng.

– HP Proliant Density-optimized for rack mount environments (HP Proliant DL) servers là các dòng máy chủ có mật độ cao trong môi trường tủ rack.

– HP Proliant Maximum flexibility and control in blade server infrastructures (HP Proliant BL) là dòng máy chủ có tính linh hoạt và điều khiển tối đa trong những cơ sở hạ tầng máy chủ phiến mỏng và máy chủ bó.

– HP Proliant ML 500 series, HP Proliant DL 500 series và HP Proliant BL C3000 series, BL C7000 series với cấu hình phần cứng rất cao đòi hỏi sự đầu tư tương đối lớn về chi phí ban đầu sẽ là lựa chọn rất phù hợp cho các doanh nghiệp có quy mô lớn và các ứng dụng chuyên nghiệp.

Ngoài ra, trong hầu hết các dòng sản phẩm HP Proliant server trên khi xuất xưởng đều đi kèm sẵn các phần mềm tiện ích vụ đắc lực cho việc cài đặt, vận hành, giám sát theo dõi hết sức thuận tiện cho những người quản lý IT trong các doanh nghiệp như: HP Systems Insight Manager (HPSIM), Integrated Management Log (IML)… Có thể coi các phần mềm này là sự hoàn chỉnh cho một giải pháp nền tảng cho các ứng dụng công nghệ thông tin trong các doanh nghiệp.

2.1. Doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ:

Các doanh nghiệp này hoàn toàn có thể lựa chọn một loạt các sản phẩm máy chủ HP trong dải sản phẩm HP Proliant ML hay DL 100 series với cấu hình phần cứng trung bình và một mức chi phí ban đầu cho phần cứng tương đối thấp. HP Proliant ML, DL 100 series, 1 số sản phẩm như: ML110, ML115, ML150 và DL140, DL160,……

HPE ProLiant ML110 Gen10 4LFF

HPE ProLiant DL160 Gen10 4LFF

HPE ProLiant DL160 Gen10 8SFF

2.2. Doanh nghiệp quy mô trung bình:

Các doanh nghiệp này hoàn toàn có thể lựa chọn một loạt các sản phẩm máy chủ server HP trong dải sản phẩm HP Proliant ML hay DL 300 series với cấu hình phần cứng tầm trung và một mức chi phí ban đầu tương đối hợp lý cho phần cứng. HP Proliant ML, DL 300 series có 1 số sản phẩm như: : ML310, ML350, ML370 và DL360, DL380, DL385

HPE ProLiant ML350 Gen10 8SFF

HPE ProLiant DL380 Gen10 8LFF

HPE ProLiant DL380 Gen10 12LFF

2.3. Doanh nghiệp quy mô lớn:

Các doanh nghiệp này hoàn toàn có thể lựa chọn một loạt các sản phẩm máy chủ server HP trong dải sản phẩm HP Proliant ML hay DL 500 series với cấu hình phần cứng rất cao đáp ứng nhanh nhất với độ ổn định cao sứng đáng với mức chi phí đầu tư phần cứng cho hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp của mình. HP Proliant ML, DL 500 series bao gồm các Model chính như: ML570, và DL580

ML570

DL580

3. Mua máy chủ HP mua ở đâu để có giá tốt nhất ?

Công ty TNHH Siêu Siêu Nhỏ được thành lập vào năm 2007, chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng liên quan tới Máy chủMáy trạmThiết bị lưu trữThiết bị mạngLinh kiện máy chủ,… Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp cho Doanh nghiệp trong các lĩnh vực liên quan Máy chủ, tích hợp hệ thống, tư vấn gói dịch vụ phù hợp cho mọi loại hình Doanh nghiệp.

Như vậy là các bạn đã biết thêm máy chủ HP là gì và các dòng server HP thành công. Chúc các bạn 1 ngày vui vẻ và mọi việc thuận lợi.

HƠN 20 NĂM KINH NGHIỆM

P.A Việt Nam tiên phong trong thị trường Internet & Web.
Là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam.
Chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tên miền, Lưu trữ Website.
Email, Máy Chủ, Thiết kế Web.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

 

5/5 - (1 bình chọn)