Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Mẹo bảo mật cho các công ty sử dụng VoIP

Mẹo bảo mật cho các công ty sử dụng VoIP.

Các công ty đang dần chuyển đổi từ các dịch vụ điện thoại truyền thống analog sang các giải pháp VoIP để làm việc nhóm, giao tiếp tốt hơn. Vì các mối đe dọa từ VoIP không có nhiều và thường xuyên như các mối đe dọa trực tuyến như ransomware và lừa đảo, không phải ai cũng biết cách chống lại chúng. Dưới đây là năm mẹo để bảo mật các công ty và thiết bị liên lạc dựa trên internet của bạn.

Do phần lớn các dịch vụ VoIP liên quan đến truyền thông tin trực tiếp, mọi người có thể nghĩ rằng nó an toàn hơn dữ liệu được lưu trữ, có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào. Điều mà các công ty không nhận ra là thông tin có giá trị di chuyển trên các mạng VoIP giống như cách các tài liệu nhạy cảm được chia sẻ qua email. Trong một số trường hợp, các cuộc gọi trên internet dễ bị lừa đảo hơn, trộm danh tính, nghe lén, gián đoạn dịch vụ có chủ ý…

Giám sát 24/7

Tấn công bảo mật VoIP thường diễn ra ngoài giờ hoạt động. Kẻ tấn công thực hiện cuộc gọi điện thoại bằng tài khoản riêng hoặc truy cập vào cuộc gọi với thông tin bí mật. Các nhà cung cấp CNTT thuê ngoài sẽ giám sát lưu lượng mạng cho bất kỳ sự bất thường nào là cách tốt nhất để tránh những vi phạm an ninh này.

Tường lửa VoIP


Tường lửa được thiết kế đặc biệt cho điện thoại dựa trên IP hạn chế các loại lưu lượng được phép vào mạng của bạn. Họ đảm bảo rằng mọi kết nối được kết thúc đúng vào cuối phiên và xác định các kiểu gọi đáng ngờ. Hầu như mọi nhà cung cấp VoIP đều cung cấp các giao thức này, nhưng bạn phải luôn tham khảo ý kiến của nhà cung cấp dịch vụ CNTT về cách các giao thức này sẽ được quản lý trong tổ chức của bạn.

Công cụ mã hóa


Do thiếu mã hóa, các hệ thống VoIP có thể dễ dàng bị xâm nhập bởi ngay cả các tin tặc thiếu kinh nghiệm, những người có thể tải xuống và triển khai các công cụ để nghe lén hoặc chặn cuộc gọi của bạn. Một số dịch vụ tuyên bố đã tích hợp mã hóa, nhưng các công ty vẫn cần thận trọng và điều tra xem chúng có hiệu quả như thế nào.

Sử dụng mã hóa đảm bảo rằng ngay cả khi tin tặc tải xuống thành công âm thanh hoặc video, chúng vẫn có thể giải mã tập tin trừ khi chúng có khóa giải mã riêng.

Mạng riêng ảo


Mạng riêng ảo hay
còn gọi là VPN tạo kết nối an toàn giữa hai điểm, như thể chúng ta đang sử dụng cùng một mạng kín. Nó giống như xây dựng một đường hầm bí mật giữa bạn và người nhận cuộc gọi. Ngoài việc mã hóa, thiết lập VPN có thể giúp khắc phục các biến chứng liên quan đến trung kế Giao thức khởi tạo phiên, một tính năng VoIP được đề xuất.

Mật khẩu bảo vệ


Sử dụng mật khẩu để xác thực quyền truy cập của bạn vào thông tin cá nhân không an toàn như trước đây. Tin tặc có thể dễ dàng tìm hoặc đoán mật khẩu và sử dụng nó cho các cuộc tấn công mạng. Đây là lý do tại sao bảo vệ mật khẩu cần phải đặt phưc tạp bao gồn chữ hoa, chữ thường, số kỹ tự đặt biệt và trên 12 kỹ tự.

Nhân viên nên được hướng dẫn không bao giờ cung cấp bất kỳ thông tin truy cập vào hệ thống công ty trong khi gọi VoIP, vì nghe lén là một trong những cuộc tấn công mạng dễ dàng và phổ biến nhất đối với các mạng VoIP.

VoIP cũng quan trọng như bất kỳ cân nhắc bảo mật mạng nào khác của bạn. Nó đòi hỏi một sự kết hợp độc đáo của các biện pháp bảo vệ và chúng tôi sẽ hỗ trợ và cho bạn lời khuyên về những biện pháp này. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ.

Rate this post
Exit mobile version