MMO là gì? Các hình thức MMO nào nên và không nên tham gia?

 • Thursday 01/06/2023

Tìm hiểu về MMO

 

1. MMO là gì?

MMO là gì? Các hình thức MMO nào nên & không nên tham gia?

MMO là gì? Các hình thức MMO nào nên & không nên tham gia?

MMO – Making Money Online (kiếm tiền trực tuyến qua MMO) không phải là một thuật ngữ chính thức, nhưng thông thường nó được sử dụng để chỉ các phương pháp hoặc hình thức kiếm tiền trực tuyến thông qua các trò chơi MMO (Massively Multiplayer Online) hoặc các hoạt động liên quan đến MMO.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc kiếm tiền từ MMO không phải là một hình thức kiếm tiền đảm bảo, và thành công trong việc kiếm tiền từ MMO thường yêu cầu sự đầu tư thời gian và công sức để xây dựng kỹ năng và cộng đồng trực tuyến. Ngoài ra, một số hoạt động kiếm tiền trong MMO có thể vi phạm quy tắc hoặc chính sách của nhà phát hành trò chơi, vì vậy việc thực hiện nên tuân thủ các quy định và quy tắc của trò chơi đó.

 

2. MMO có thật hay không? Bạn vẫn đang mơ hồ?

MMO là gì? Các hình thức MMO nào nên & không nên tham gia?

MMO là gì? Các hình thức MMO nào nên & không nên tham gia?

Bạn đã hiểu MMO là gì rồi nhưng vẫn không rõ là làm MMO có thật hay không? Thì câu trả lời là: MMO hoàn toàn có thật, thậm chí việc mua đất, mua nhà, mua siêu xe bằng tiền kiếm được thông qua MMO diễn ra thường xuyên.

Từ 2013, nhiều người đã có kết quả với MMO. Họ làm ở thị trường quốc tế. Bạn có thể tìm “Thế Khương” trên Google để tìm hiểu nhiều hơn về một người đang làm về MMO và có thể sẽ có nhiều đề xuất liên quan về những người khác.

MMO đang hiện hữu xung quanh bạn, chẳng qua bạn đang quá bận rộn sml ở trường học, công sở, gia đình,…Nên chẳng có thời gian để ý tới mà thôi.

Rất rất hiều công ty lớn nhỏ sẽ trả tiền cho bạn nếu như bạn làm điều gì đó có lợi cho việc phát triển của họ. Hoặc sẽ trở thành đối tác với họ, không quan trọng bạn là ai có bằng cấp gì, chỉ cần bạn có năng lực.

 

3. Vì sao có nhiều người đang làm MMO?

MMO là gì? Các hình thức MMO nào nên & không nên tham gia?

MMO là gì? Các hình thức MMO nào nên & không nên tham gia?

MMO chỉ lạ lẫm với bạn & những người mới. Còn đối với những cá nhân đã trải qua nhiều năm làm MMO và hàng trăm nghìn (có lẽ nhiều hơn nhiều) người khác cũng thế, MMO thực sự đã trở thành 1 cái nghề.

Hàng ngày, có ~20.000 lượt đọc trên các trang thông tin về MMO thì bạn có thể hình dung được sẽ có thêm bao nhiều người làm MMO mới mỗi ngày.

Sở dĩ nhiều người làm MMO vì họ thấy nhiều người khác làm MMO thành công, có 1 công việc tạo ra nguồn thu nhập lớn an nhàn hơn. Hoặc các em sinh viên có thêm thu nhập trang trải học tập, đi chơi với bạn bè.

Như vậy theo mình, nhiều người làm MMO bởi vì họ hướng đến:

 • Tài chính: Có thu nhập
 • Sự thoải mái: Tự do về  thời gian & không gia
 • Sự tiềm năng: Càng ngày càng có nhiều hình thức MMO với cơ hội cao

 

4. Cách nhận tiền về khi làm MMO quốc tế?

MMO là gì? Các hình thức MMO nào nên & không nên tham gia?

MMO là gì? Các hình thức MMO nào nên & không nên tham gia?

Nếu làm MMO ở thị trường Việt Nam thì bạn chỉ cần có tài khoản ngân hàng là được. Nhưng nếu làm ở thị trường quốc tế, bạn hãy mở 2 loại tài khoản sau:

 • Paypal: Phổ biến nhất thế giới. Dùng để nhận thanh toán, hoặc bạn có thể dùng nó để mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ online xuyên quốc gia. Bạn cần thêm 1 chiếc thẻ VISA hoặc MasterCard để kết nối nhé.
 • Payoneer: Chỉ dành riêng cho nhận thanh toán & rút về ngân hàng, hoặc rút bằng thẻ Mastercard được cung cấp kèm theo.

Theo nhiều người thì họ thích sử dụng Payoneer hơn để nhận thanh toán vì khi quy đổi về VNĐ, Payoneer sẽ cho bạn tỷ giá tốt hơn, thời gian rút VND về ngân hàng trong nước cũng nhanh hơn.

 

5. Tham gia hình thức MMO nào bây giờ?

MMO là gì? Các hình thức MMO nào nên & không nên tham gia?

MMO là gì? Các hình thức MMO nào nên & không nên tham gia?

Có rất nhiều hình thức MMO khác nhau, nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ về khả năng, độ uy tín và tính chất lâu dài của các hình thức đó. Dưới đây là các hình thức uy tín:

 1. Kiếm tiền bằng ứng dụng điện thoại: Chỉ dành cho sinh viên, học sinh kiếm tiền tiêu vặt chứ không kiếm được nhiều tiền…
 2. Kiếm tiền Shopee Dropshipping: Không cần nhập hàng mà vẫn kinh doanh được trên Shopee với bất cứ sản phẩm nào mà bạn muốn…
 3. Kiếm tiền với KTcity Affiliate: Quảng bá những khóa học về MMO, kinh doanh chất lượng nhất Việt Nam để nhận được hoa hồng…
 4. Kiếm tiền với Adflex CPO: Quảng bá những sản phẩm trên hệ thống của Adflex để nhận được hoa hồng…

Trên đây là một vài hình thức MMO cơ bản đang được nhiều người lựa chọn và nếu bạn muốn hiểu rõ hơn thì tụi mình sẽ làm một bài viết khác hoặc bạn có thể tham khảo trực tiếp các thông tin này trên các trang tìm kiếm như Google vì có rất nhiều thông tin liên quan.

 

6. Những hình thức MMO nên tránh xa?

Ngoài các hình thức MMO uy tín thì cũng có rất nhiều các hình thức khác mà bạn sẽ gặp sau này nhưng mình khuyên nên tránh xa. Đa phần các hình thức này không đòi hỏi ở bạn kỹ năng cao, tuy nhiên mức độ rủi ro khá lớn và kiếm được rất ít tiền.

Đó là những hình thức:

 • PTC (Paid To Click) hay còn gọi là click quảng cáo: Kiếm tiền với PTC là có thật, nhưng kiếm được rất ít ($0.0x cho mỗi lượt click và 1 ngày nó chỉ cho bạn click vài chục cái). Nếu bạn muốn kiếm thêm nhiều phải nâng cấp tài khoản và thuê ref để click hộ cho bạn, hồi vốn sau vài tháng, có khi bị mất trắng vì Network đóng cửa.
 • PTU (Paid to Upload) hay còn gọi là upload tài liệu: Nhiều người đã từng kiếm tiền với PTU cũng được ít nhiều, nhưng nếu muốn kiếm được nhiều thì phải có những thủ thuật và phải chia sẻ các tài liệu liên quan đến bản quyền. Mà khi bạn chia sẻ các tài liệu bản quyền có nghĩa bạn đang vi phạm luật pháp.
 • Offer (Gia danh người Mỹ để làm khảo sát): Ở Mỹ hay trả tiền để làm khảo sát, bạn sẽ giả danh họ để kiếm $2 đến $5 cho mỗi lần khảo sát như vậy. Với mình, đây không khác gì bạn đang mạo danh người khác để chuộc lợi, và nếu họ phát hiện được, tài khoản của bạn sẽ bị cấm và họ sẽ không thanh toán các khoản tiền trước đó cho bạn.
 • Làm khảo sát hoặc đọc email quảng cáo: Đây cũng là MMO nhưng tiền bạn kiếm được là RẤT ÍT, bạn không nên lãng phí thời gian để làm những công việc như thế này và cũng có nhiều công ty lừa đảo không trả tiền cho bạn.
 • HYIP (Đầu tư siêu lợi nhuận): Không làm mà đòi có ăn, bạn chỉ cần nạp tiền và đợi lãi về. Hãy nên nhớ quy luật của 1 trang làm HYIP luôn là: Mới đầu trả tiền để lấy uy tín => Khi nào nhiều người tham gia nó sẽ bùng tiền và bạn mất trắng. Đây là 1 hình thức đầu tư cực nguy hiểm, bạn không nên tham gia.
 • Betting/Gambling (Cờ bạc online): Chính là các hình thức cờ bạc, chơi LOTO online,… Nếu bạn tham gia các hình thức này cũng không khác gì bạn mang tiền đi đánh bạc ngoài đời cả, ngoài đời còn gian lận được huống chi là đánh với hệ thống online.

 


 

P.A Việt Nam cung cấp dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp Web30s

CHỈ 30S CÓ NGAY WEBSITE HIỆN ĐẠI VÀ CHUYÊN NGHIỆP

CHỦ ĐỀ WEBSITE CHUYÊN BIỆT THEO NGÀNH NGHỀ

Tham khảo thêm về Web30s tại https://kb.pavietnam.vn/category/web30s.

5/5 - (1 bình chọn)