Một số kiến thức cơ bản về Umbraco

  • Wednesday 26/07/2023

Sơ lược về mã nguồn Umbraco

Umbraco là gì?

Umbraco là một hệ thống quản lý nội dung dựa trên đám mây giúp các nhà tiếp thị, nhà phát triển và doanh nghiệp tạo, sửa đổi, cập nhật và xuất bản các bản tin, biểu trưng, ​​hình ảnh, văn bản và các nội dung khác. Nền tảng này cho phép các tổ chức xác định quy trình làm việc tùy chỉnh để xử lý các hoạt động liên quan đến thiết kế, phát triển trang web, chỉnh sửa nội dung và hơn thế nữa trên một cổng thông tin thống nhất.

Umbraco bao gồm các biểu mẫu web có thể tùy chỉnh, cho phép các chuyên gia tiếp thị tạo và nhúng các biểu mẫu được cá nhân hóa, đồng thời xác định các điều kiện xác thực, phiên bản và quy tắc nhập dữ liệu để thu thập thông tin từ khách hàng. Nó cung cấp nhiều tính năng như miền tùy chỉnh, môi trường phát triển tích hợp, quản lý xác thực, chứng chỉ tùy chỉnh, v.v. Ngoài ra, các biên tập viên và nhà phát triển có thể cộng tác.

Lịch sử phát triển Umbraco

Umbraco

Umbraco là một CMS ASP.NET mã nguồn mở với hơn 500.000 lượt cài đặt đang hoạt động trên toàn thế giới và với hơn 200.000 thành viên tích cực trong cộng đồng. Nó được phát hành lần đầu tiên vào ngày 16 tháng 2 năm 2005 và vẫn là một dự án mã nguồn mở được hỗ trợ bởi một công ty thương mại cho đến ngày nay. Umbraco CMS cho phép bạn thực hiện mọi việc theo cách của mình bằng cách cho bạn toàn quyền kiểm soát trang web của mình và các tính năng của nó. Nhưng nó không dừng lại ở đó.

Umbraco đã xây dựng 3 sản phẩm độc đáo dựa trên các tính năng cốt lõi của CMS để cho phép chúng ta chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình: Umbraco Cloud là nơi hoàn hảo cho dự án Umbraco với dịch vụ lưu trữ Azure Cloud, nâng cấp tự động và quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý để giúp bạn tận dụng tối đa dự án. Umbraco Heartcore là tùy chọn CMS không đầu với các API được quản lý đầy đủ, hỗ trợ GraphQL, CDN và nhiều hơn nữa.

Một số tính năng của Umbraco

Umbraco

Trình chỉnh sửa và tính dễ sử dụng

Umbraco là một hệ thống dễ sử dụng mà chúng ta sử dụng hàng ngày trong vai trò của mình để xây dựng các trang web, chia sẻ thông tin với các thành viên. Các tính năng chính: các mẫu và khối nội dung dễ dàng xây dựng cho các quản trị viên có hiểu biết cơ bản về xây dựng trang web. Việc ghi nhãn rõ ràng và có nhiều khối nội dung khác nhau có sẵn để thêm vào giúp tạo ra nội dung mà mọi người có thể truy cập.

Giao diện người dùng trải nghiệm Umbraco cho trình quản lý nội dung hơi truyền thống giống như trình quản lý tệp Windows nhưng vẫn khá mới mẻ so với các nền tảng cồng kềnh hơn khác. Nó có tính năng biên tập nội dung linh hoạt và khá dễ sử dụng, chính xác.

SEO

Nhìn chung, bắt đầu với một phương tiện trống cho SEO có thể hấp dẫn các nhà tiếp thị đang tìm cách tận dụng nền tảng Umbraco, đặc biệt nếu chúng ta đang tìm kiếm sự kiểm soát tốt nhất đối với cấu trúc của mình. Tuy nhiên, WordPress nổi tiếng về mối quan hệ và hiệu quả của nó với Google và có cấu trúc đã được chứng minh có thể là một lợi thế to lớn, một điểm khởi đầu tốt để xây dựng.

Umbraco

Công cụ kỹ thuật số

Với Umbraco CMS, cuối cùng chúng ta cũng có quyền tự do thể hiện con người thật của mình bằng kỹ thuật số. Khi sử dụng Umbraco việc thiết lập website chỉ sau vài phút là có thể đi vào hoạt động với những cải tiến mới chỉ với một cú nhấp chuột. Do cập nhật tự động, trang web của chúng ta luôn có các bản sửa lỗi và bảo mật mới nhất mà không cần thực hiện các thao tác thử công thêm.

Khả năng mở rộng

Umbraco là một nền tảng CMS rất có thể mở rộng và đặc biệt tuyệt vời để quản lý số lượng lớn các trang (đặc biệt là từ góc độ quản trị viên nội dung). Như đã đề cập, nó cũng rất thân thiện với nhà phát triển, cho phép chúng ta tự do phát triển tích hợp với các công cụ của bên thứ ba ngay từ đầu.

Là một nền tảng, nó rất có thể mở rộng. Umbraco có rào cản gia nhập thấp hơn và cần phải làm nhiều việc hơn để đạt được trình độ cơ bản. Điều này có nghĩa là việc phát triển chức năng và tích hợp mới có thể mất nhiều thời gian hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Cách giải quyết vấn đề này của chúng ta chỉ có thể là kiên nhẫn hơn và đương nhiên là thêm chi phí nữa thì công việc mới sớm hoàn thành.

Umbraco

Bảo mật

Umbraco được xây dựng trên nền tảng .NET của Microsoft, vì vậy nó sử dụng Bảo mật truy cập mã (CAS). Cùng với CAS, Umbraco sử dụng bảo mật dựa trên danh tính, có nghĩa là nó rất an toàn so với hầu hết các nền tảng CMS. Điều này có thể thực sự tiện dụng, nhưng cũng có thể khiến các nhà phát triển cảm thấy lười biếng khi biết rằng họ có mạng lưới an toàn trong nền tảng, dẫn đến việc bản thân nó thiếu bảo mật.

Về các loại tài liệu

Trong Umbraco, các loại tài liệu đề cập đến định nghĩa dữ liệu về nội dung của chúng ta. Mục đích duy nhất của loại tài liệu là xác định dữ liệu. Số lượng thuộc tính sẽ là định dạng của thuộc tính đó, tức là văn bản, văn bản đa dạng thức, hộp thả xuống, v.v.

Thậm chí, nó có thể thực hiện xác thực trên mọi thuộc tính để tìm ra thuộc tính đó có được yêu cầu hay không. Umbraco cũng có thể xác định các mẫu mà nó muốn sử dụng cho bất kỳ loại tài liệu nào.

 

Mong rằng, với những kiến thức phía trên thì câu hỏi một số kiến thức cơ bản về mã nguồn mở Umbraco sẽ giúp ít được mọi người.


P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post