Hướng dẫn nhận email theo tên miền riêng miễn phí

  • Friday 31/05/2024

1. Email theo tên miền riêng là gì?

Email theo tên miền riêng là một dịch vụ email cho phép bạn sử dụng địa chỉ email kết hợp với tên miền riêng của bạn thay vì sử dụng tên miền của nhà cung cấp dịch vụ email thông thường (như @gmail.com, @yahoo.com). Ví dụ, nếu tên miền của bạn là tencongty.com, bạn có thể tạo các địa chỉ email như tenban@tencongty.com

2. Lưu ý khi đăng ký email theo tên miền riêng miễn phí

– Thiếu Tính Chuyên Nghiệp: Sử dụng email theo tên miền riêng miễn phí thường làm giảm đi tính chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp, có thể tạo ấn tượng không tích cực đối với đối tác và khách hàng. Email Tên Miền Miễn Phí cũng thường giới hạn về số lượng người dùng, tính năng và số lượng email gửi/nhận hàng ngày. hoặc hỗ trợ thay đổi cấu hình theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp.

– Giới Hạn Dung Lượng: Đăng ký email theo tên miền riêng miễn phí thường có giới hạn dung lượng lưu trữ, điều này có thể gây khó khăn cho những người cần lưu trữ nhiều tệp tin và dữ liệu quan trọng.

– Bảo Mật Thấp: Đăng ký email theo tên miền riêng miễn phí có thể không cung cấp mức độ bảo mật cao như những dịch vụ trả phí. Điều này có thể tạo ra rủi ro lớn đối với việc bảo vệ thông tin quan trọng của doanh nghiệp.

– Email dễ bị vào hộp thư rác: Đăng ký email theo tên miền riêng miễn phí thường sẽ nhận thư rác nhiều hơn, mail gửi đến đối tác thường có nguy cơ vào Spam/Junk do IP bị Blacklist vì vậy sẽ làm ảnh hưởng đến giao tiếp với khách khàng, gián đoạn công việc.

– Quảng Cáo và Theo Dõi Người Dùng: Đăng ký email theo tên miền riêng miễn phí thường chứa quảng cáo và thực hiện theo dõi người dùng để tối ưu hóa quảng cáo. Điều này có thể làm mất đi tính riêng tư và an toàn thông tin cá nhân.

– Hỗ Trợ Khách Hàng Hạn Chế: Đăng ký email theo tên miền riêng miễn phí thường nhận được hỗ trợ khách hàng hạn chế, và việc giải quyết vấn đề có thể mất nhiều thời gian và không hiệu quả so với các gói dịch vụ trả phí.

Dừng dịch vụ: Đăng ký email theo tên miền riêng miễn phí có thể gặp tình trạng ngừng hỗ trợ miễn phí trong tương lai và yêu cầu nâng cấp lên gói có trả phí.

3. Hướng dẫn đăng ký nhận email theo tên miền riêng miễn phí với ImprovMX

Chuẩn bị tên miền: Trước khi đăng ký email theo tên miền riêng, bạn cần sở hữu một tên miền cho doanh nghiệp của mình. Đây là phần sau dấu “@” trong địa chỉ email. Ví dụ: company.com. Khi lựa chọn tên miền, bạn nên chọn những tên miền gắn với thương hiệu công ty hoặc lĩnh vực kinh doanh đặc trưng của mình. Nếu bạn đã có sẵn tên miền có thể bỏ qua bước này, nếu chưa có tên miền bạn cần thực hiện đăng ký tên miền tại đây.

Hướng dẫn thực hiện đăng ký: ImprovMX cung cấp dịch vụ chuyển tiếp email miễn phí, giúp bạn nhận email theo tên miền riêng và chuyển tiếp đến hộp thư email cá nhân của bạn (như Gmail, Outlook, v.v.).

Bạn hãy truy cập địa chỉ https://improvmx.com/

Your domain name: bạn nhập vào tên miền đã sở hữu

Forwards to: bạn nhập vào địa chỉ email cá nhân của mình, ví dụ pavietnam@gmail.com

Chọn Create a free alias

 

email theo tên miền riêng

 

Bạn nhập vào một số thông tin theo yêu cầu, chọn Save Changes để tiếp tục

 

 

 

Hệ thống sẽ gửi 1 email xác nhận đến địa chỉ email cá nhân bạn đã cung cấp trước đó

 

 

 

Bạn hãy kiểm tra email và click vào đường link xác nhận

 

 

Hệ thống thông báo bạn đã xác nhận thành công. Bạn chọn mục Email forwarding needs setup để qua bước cấu hình tiếp theo.

 

 

 

Bạn cần cấu hình 2 bản ghi MX và SPF theo thông tin hướng dẫn

 

 

Trường hợp tên miền bạn đăng ký tại P.A Việt Nam, truy cập và đăng nhập vào trang quản lý tên miền tại: https://access.dotvndns.vn/

Sau đó bạn cấu hình các bản ghi được cung cấp bao gồm MX, SPF như bên dưới, chọn Lưu Cấu Hình

 

 

Bạn sẽ sử dụng một công cụ khác để kiểm tra xem cấu hình tên miền đã cập nhật chưa, truy cập địa chỉ https://mxtoolbox.com/

Nhập tên miền của bạn và chọn MX Lookup

 

 

Kết quả trả về cho thấy cấu hình tên miền đã được cập nhật và đồng bộ dns

 

 

Quay trở lại trang improvmx, bạn chọn CHECK AGAIN để hệ thống kiểm tra cấu hình MX, SPF

 

 

Hệ thống thông báo cấu hình đã chính xác, dịch vụ đã có hiệu lực.

 

 

Cấu hình mặc định tất cả email gửi vào tên miền của bạn sẽ chuyển tiếp về địa chỉ email cá nhân, nghĩa là tất cả email gửi vào bất kỳ email nào thuộc @tuoitre.top sẽ chuyển tiếp về địa chỉ email cá nhân Gmail của bạn.

Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn nhận email gửi đến một địa chỉ cụ thể để tránh tình trạng nhận spam, mục new-alias bạn nhập tên email cụ thể, chọn ADD

 

 

Bạn cần xóa dòng alias đầu tiên đi

 

 

Với cấu hình hiện tại khi email gửi đến pavietnam@tuoitre.top sẽ chuyển tiếp đến địa chỉ Gmail của bạn.

Tương tự nếu bạn muốn thêm một email khác thuộc @tuoitre.top có thể chọn ADD và thực hiện tương tự như trước đó.

 

 

Bây giờ chúng ta sẽ kiểm tra gửi 1 email đến pavietnam@tuoitre.top và kiểm tra xem địa chỉ email cá nhân Gmail có nhận được không nhé.

 

 

 

Như vậy email gửi đến pavietnam@tuoitre.top đã được chuyển tiếp đến địa chỉ Gmail thành công.

4. Kết Luận

Đăng ký email theo tên miền riêng miễn phí là một cách tuyệt vời để bắt đầu hoạt động doanh nghiệp, bạn có thể cần cân nhắc các dịch vụ email theo tên miền trả phí để có thêm tính năng và sự hỗ trợ tốt hơn.

P.A Việt Nam – Nhà đăng ký Email Server cho Doanh Nghiệp hàng đầu Việt Nam

P.A Việt Nam là một trong các đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp Email doanh nghiệp chuyên nghiệp và hiệu quả cho doanh nghiệp. Hệ thống Email Server của P.A Việt Nam được xây dựng với các biện pháp bảo mật hàng đầu, đảm bảo an toàn thông tin và dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp. Đặc biệt, các gói Email Server tại P.A Việt Nam có sự đa dạng đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp mọi quy mô:

Private Email

Email Server Pro

Tham khảo các ưu đãi tại đây

Tham khảo các bài viết hữu ích về Email Server khác tại đây

5/5 - (1 bình chọn)