Nhiều lợi thế cho doanh nghiệp khi chuyển đổi hóa đơn điện tử trước năm 2020

  • Friday 06/11/2020

Nhiều lợi thế cho doanh nghiệp khi chuyển đổi hóa đơn điện tử trước năm 2020

  1. Hàng loạt các quy định mới được ban hành nhằm hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi hóa đơn điện tử sớm. Doanh nghiệp nên nắm bắt cơ hội này để khai thác tối đa những lợi thế cho doanh nghiệp mình.
  2. Để hỗ trợ doanh nghiệp hiểu rõ hơn về việc triển khai hóa đơn điện tử đảm bảo đúng quy trình, quy định Nhà nước, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 68/2019/TT-BTC ngày 30/9/2019 về việc “Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 119/2018/NĐ-CP quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ”.
  3.  Bên cạnh đó, Chính phủ đã giao nhiệm vụ cụ thể cho UBND TP Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các thành phố lớn mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử, cơ bản hoàn thành trong năm 2019.
  4. Qua đó cho thấy, Chính phủ đã có những hành động quyết liệt hơn trong việc đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi hóa đơn điện tử. Đây cũng chính là thời điểm vàng mà doanh nghiệp nên tận dụng để chuyển sang hóa đơn điện tử nhằm khai thác tối đa những lợi thế hiện tại.

Tránh được “ùn tắc” thủ tục hành chính.

Đơn cử như khi đến hạn bắt buộc, hàng trăm nghìn doanh nghiệp sẽ đồng loạt triển khai không những phải chờ đợi lâu mà doanh nghiệp còn khó nhận được sự tư vấn chi tiết, kịp thời như trường hợp triển khai sớm.

Tiết kiệm chi phí

 Đó là về chi phí mua hóa đơn điện tử cơ bản không thay đổi khi khách hàng mua tại thời điểm hiện tại hay muộn hơn. Tuy nhiên khi mua hóa đơn điện tử sớm, khách hàng còn có thể tận dụng được những chương trình khuyến mãi của các nhà cung cấp. Đồng thời, doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng song song hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử. Vừa tiết kiệm chi phí mua hóa đơn giấy, vừa có thời gian để tiếp cận với hóa đơn điện tử.

Không những vậy, doanh nghiệp có cơ hội làm quen với những quy định, quy trình mới về hóa đơn điện tử. Đây là lợi ích thiết thực nhất của việc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử sớm. Việc này sẽ giảm thiểu tối đa những rủi ro gây gián đoạn hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp. Tối ưu hóa các công việc liên quan đến hóa đơn như xóa bỏ quy trình viết tay hóa đơn, rút ngắn thời gian cho việc phát hành, xử lý và quản lý hóa đơn.

Nhiều lợi thế cho doanh nghiệp khi chuyển đổi hóa đơn điện tử trước năm 2020

Đẩy nhanh quy trình kinh doanh và quá trình thanh toán.

Thay vì phải mất từ 3 ngày đến một tuần để khách hàng nhận được hóa đơn qua chuyển phát nhanh và tiến hành thanh toán thì việc gửi hóa đơn điện tử cho khách qua email sẽ rút ngắn thời gian thanh toán của khách, giúp việc thu hồi công nợ của của doanh nghiệp nhanh chóng hơn, đem lại cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

Tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.

Đó là ngoài sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp ra thị trường thì hóa đơn là một trong những ấn phẩm được gửi tới khách hàng nhiều nhất.

Hóa đơn điện tử được thiết kế đẹp mắt, đến tay khách hàng nhanh chóng sẽ tạo được ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Đây cũng là cách doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại của mình đối với khách hàng và đối tác.

Trích nguồn www.gdt.gov.vn

Tham khảo các dịch vụ hóa đơn điện tử tại đây

Tìm hiểu thêm các bài viết về dịch vụ hóa đơn điện tử tại đây.

Rate this post