Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Những cách khắc phục khi mạng chậm dễ dàng 2023

Sử dụng VPN hoặc 4G cho lướt web, xem video những giải pháp hỗ trợ tình thế khi mạng chậm.

Sử dụng các dịch vụ VPN khi mạng chậm

VPN là giải pháp đầu tiên nhiều người nghĩ đến mỗi khi bị mạng chậm. Đây là dịch vụ thường được các công ty lớn sử dụng để tạo ra một mạng riêng ảo giúp bảo mật tốt hơn và sử dụng một máy chủ để nhận dạng mọi kết nối. Khi sử dụng VPN trên máy di động hoặc PC, kết nối mạng sẽ được chuyển hướng trực tiếp đến các máy chủ ở nhiều nước trên thế giới.

Các phần mềm VPN có phí thường được hỗ trợ tốt hơn, hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể lựa chọn một số loại miễn phí như Hola VPN, SurfEasy VPN hay Onavo VPN… Trong đó, VPN được sử dụng nhiều thời gian gần đây là CloudFlare WARP.

Theo các chuyên gia, khi có sự cố, tụt băng thông, nhà cung cấp mạng Internet thường ưu tiên cho các luồng dữ liệu quan trọng, hạn chế những danh mục còn lại. VPN không giúp vào mạng nhanh hơn nhưng bảo mật kết nối của người dùng, không bị hạn chế băng thông trong trường hợp thuộc danh mục sử dụng không cần thiết. Đây cũng là lý do VPN có thể chỉ hữu dụng với một số người dùng và nhu cầu nhất định.

Nếu bạn có kỹ năng quản tri máy chủ, bạn hoàn toàn có thể tự cài đặt VPN server cho riêng mình bằng việc đăng ký VPS hay Cloud server. Sau đó cài đặt VPN để sử dụng theo hướng dẫn tại đây

Chuyển sang sử dụng kết nối 4G

Kết nối 4G thường chỉ sử dụng với điện thoại, máy tính bảng do giá cao hơn, tốc độ kém hơn kết nối Internet qua cáp quang truyền thống. Tuy nhiên, khi xảy ra sự cố đứt, nhiều người dùng cho biết họ sử dụng mạng di động còn nhanh và ổn định hơn kết nối Wi-Fi tại nhà.

Theo đại diện một nhà mạng, khi có sự cố, doanh nghiệp phải lo hạ tầng ứng cứu, phần lớn qua hệ thống cáp trên đất liền. Dung lượng này trước hết được ưu tiên cho các kênh thuê riêng và kết nối 3G, 4G. Đó là lý do nhiều người thấy mạng di động vẫn hoạt động tốt, trong khi mạng cố định gần như đứng im.

Tuy nhiên, khi sử dụng 4G, người dùng cần lưu ý lưu lượng, sử dụng theo gói cước phù hợp. Tránh trường hợp lạm dụng, vượt quá giới hạn có thể bị tốc độ chậm hoặc tính thêm nhiều tiền cước.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng :
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

 

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version