Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Những điều cần biết khi mua License DirectAdmin

Mua mới và kích hoạt

DirectAdmin phân biệt License qua địa chỉ IP của máy chủ, vì vậy khi mua License bạn bắt buộc phải cung cấp cho P.A Vietnam địa chỉ IP sẽ sử dụng. Việc mua bản quyền DirectAdmin sau khi nhân viên thao tác xong, phải chờ tối đa 48 giờ để hãng DirectAdmin xác nhận và kích hoạt.

Sau khi kích hoạt, P.A Vietnam sẽ gởi cho khách hàng 2 thông số là User-IdLicense-Id, trong quá trình cài đặt DirectAdmin sẽ hỏi 2 thông số này. Lưu ý rằng bạn vẫn phải cài đặt trên máy chủ có đúng IP đã đăng ký và phải là IP Public (WAN).

License Internal

License Internal khách hàng phải mua kèm với dịch vụ Server/VPS của P.A Vietnam, hiện P.A không cung cấp bán cho các dịch vụ sử dụng IP không thuộc quyền quản lý của P.A Việt Nam.

License Lifetime

Hiện Directadmin đã không tiếp tục cung cấp mới dịch vụ license Lifetime(exp vào 2038) mà chỉ duy trì với các license Lifetime đã mua từ thời điểm trước 1.7.2019.

Ngoài ra Directadmin cũng thay đổi một số quy định nhằm xiết lại việc hỗ trợ cho license Lifetime như  không tiếp tục support các yêu cầu liên quan đến license Lifetime( cần đăng ký gói support riêng).

Directadmin cũng không cho phép thay đổi IP đối với license Lifetime đối với đối tác bán lại, chỉ hỗ trợ tiếp tục duy trì license với IP hiện tại cho đến hết vòng đời vào năm 2038.

Directadmin vẫn cam kết  tiếp tục hỗ trợ cập nhật phiên bản mới Directadmin cho dạng license này cho đến hết vòng đời sử dụng.

Gia hạn

Thời hạn gia hạn mà bạn nhìn thấy trong Control Panel có thể rất ngắn (trong 30 ngày) mặc dù là đang mua bản quyền Lifetime. Đây chỉ là ngày mà phần mềm tự kiểm tra lại bản quyền với máy chủ DirectAdmin.com, nếu việc kiểm tra suông sẻ, phần mềm sẽ tự gia hạn mà không cần có thao tác gì.

Trong trường hợp việc kiểm tra bản quyền thất bại, bạn cần xem lại cấu hình Firewall có chặn kết nối Port 80 ra ngoài hoặc DNS không phân giải được tên miền hay không. Để thử kích hoạt lại, bạn có thể xem hướng dẫn ở đây

Rate this post
Exit mobile version