Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Những lợi ích khi sử dụng Email doanh nghiệp.

Email doanh nghiệp

Một doanh nghiệp sử dụng hệ thống email theo tên miền riêng nghĩa là doanh nghiệp đã nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng niềm tin, thương hiệu và sự chuyên nghiệp khi giao dịch với đối tác và khách hàng. Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn. Vì sao doanh nghiệp nên đăng ký email doanh nghiệp theo tên miền công ty?

I. Email doanh nghiệp theo tên miền riêng là gì ?

Trong khi Email cá nhân chỉ là tài khoản thư điện tử của một cá nhân duy nhất, thông thường sẽ theo tên miền từ nhà cung cấp ví dụ như @gmail.com, @yahoo.vn, nhìn rất cá nhân hóa, không đại diện cho doanh nghiệp và không thể quản lý tên miền được.
Còn Email Doanh nghiệp là hệ thống máy chủ được thiết kế riêng theo Tên miền của doanh nghiệp, mang đến sự tin cậy, ổn định, tốc độ nhanh, khả năng phục hồi dữ liệu cao, đảm bảo an toàn dữ liệu thông tin.
Như vậy, loại email này sẽ có cấu trúc cơ bản như sau ten@tencongty.com….
Ví dụ kinhdoanh@pavietnam.vn, info@pavietnam.vn, contact@pavietnam.vn…..

Trong đó:

  • ten, kinhdoanh, info, contact là những username chính mà chủ doanh nghiệp muốn đặt để dễ dàng phân biệt với những người dùng con hay còn gọi là những tài khoản con.
  • tencongty.com, pavietnam.vn: là tên miền riêng mà công ty đang sở hữu.

Việc quản lý chung với các tên miền riêng như vậy giúp công ty hay doanh nghiệp tạo được sự tin cậy, chuyên môn và chỉnh chu với người ngoài. Thêm nữa, nó cũng giúp công ty dễ dàng hơn trong việc quản lý nội dung email, dung lượng lớn và chống spam hiệu quả.

II. Những lợi ích khi sử dụng Email doanh nghiệp theo tên miền công ty :

 1. Tính năng Email doanh nghiêp:

Những email cá nhân thông thường, chính là email có đuôi @gmail.com, @yahoo.com, đều là những mail miễn phí điều này rất rủi ro vì dẫn đến nhiều trường hợp bạn không hề mong muốn như: khách hàng không nhận được email của bạn do lỗi hệ thống, thư các khách hàng bị rơi vào thùng quảng cáo hoặc spam, hay thùng thư luôn trong tình trạng quá tải do quá nhiều thư quảng cáo hoặc những loại thư không cần thiết,…
Những tính năng nổi bật khi sử dụng Email doanh nghiệp ở PAvietnam :
 – Hỗ trợ đầy đủ các yếu tố tin cậy khi gửi mail như spf, dkim, dmarc, PTR …
– Luôn có sẵn nhiều SMTP backup để đảm bảo việc gửi mail đi không bị lỗi
– Hỗ trợ tính năng CatchAll để cài đặt Email Offline
– Hỗ trợ kết nối Activesync, phân cấp quản trị, tự quản lý cá nhân hóa, giám sát mức sử dụng
– Chủ động theo dõi Log SMTP, giám sát mail nhân viên, add Blacklist/Whitelist, điều chỉnh bộ lọc spam
– Hỗ trợ sử dụng các giao thức SSL có phí đảm bảo an toàn hơn
– Hỗ trợ chữ ký số tránh tình trạng lừa đảo qua email
– Hệ thống giao diện quản trị (control panel) và giao diện WebMail Pro đơn giản, dễ sử dụng – Sử dụng Email trên đa nền tảng như Webmail, Outlook, Gmail , Di động…
– Tính năng thu hồi mail, lập lịch gửi mail, gửi mail nhắc nhở.

 2. Lợi ích Marketing của Email doanh nghiệp:

Đối với lĩnh vực Marketing, email công ty có khả năng đại diện cho cả một doanh nghiệp dựa theo tên miền phía sau. Dịch vụ này sẽ giúp cho công ty có thể quảng bá thương hiệu, đưa thông tin tới khách hàng và đối tác một cách nhanh chóng. Ngay tên miền email công ty đã nói rõ: thương hiệu của bạn là ai, đến từ đâu một cách rất rõ ràng.

Ngoài ra khi sử dụng kèm chữ ký email chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, bạn có thể chèn thêm logo công ty, địa chỉ công ty và những thông tin hữu ích khác vào chữ ký. Điều này giúp bạn có thể quảng bá các chiến dịch, hình ảnh công ty, thương hiệu tới khách hàng và đối tác.

III. Những lưu ý quan trọng khi chọn nhà cung cấp Email Server :

Với nhiều sự lựa chọn nhà cung cấp Email Server trên thị trường, ngoài những tiêu chí cơ bản về tính năng của Email Server còn phải đáp ứng nhu cầu khách hàng như: giá thành, dịch vụ hậu mãi hay chăm sóc khách hàng, thì bạn cần cân nhắc và xem xét kỹ càng khi lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ Email Server sử dụng hệ thống thông qua trung gian hoặc từ đại lý của đơn vị thứ 3 như Google (Gmail), Microsoft (Office 365),… mà không chọn các nhà cung cấp tự xây dựng hệ thống riêng. Vì khi đó sẽ có thể xảy ra một số hạn chế như:
– Trong quá trình sử dụng thường rất ít (thông thường khoảng 48h) hoặc không được support trực tiếp từ nhà cung cấp.
– Đơn vị cung cấp không thể can thiệp trực tiếp vào hệ thống để xử lý sự cố mà phải thông qua bên thứ 3 để được hỗ trợ, gây gián đoạn & tốn nhiều thời gian.
– Chi phí đăng ký thường sẽ cao hơn so với những đơn vị tự xây dựng hệ thống.
– Chỉ có thể sử dụng theo thông số cố định từ bên thứ 3 nên nhà cung cấp không thể xây dựng riêng theo nhu cầu sử dụng thực tế của doanh nghiệp.
– Không thể chủ động cập nhật thường xuyên các chương trình bảo mật mới.
– Gián đoạn về đường truyền quốc tế, đứt cáp quang sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động, giao dịch qua email của doanh nghiệp.

P.A Việt Nam – Nhà cung cấp giải pháp Email Server dành cho Doanh Nghiệp hàng đầu Việt Nam

Private Email

Email Server Pro

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Tham khảo các bài viết về Email Server khác tại https://kb.pavietnam.vn/category/email-server

5/5 - (2 bình chọn)
Exit mobile version