Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện thoại IP / VOIP

Công nghệ VOIP được áp dụng rất nhiều hiện nay, nhưng vẫn không ít người có quan niệm sai lầm về khái niệm voip. Có người lại thấy công nghệ VOIP quá mới mẻ nên việc thay đổi thì tốn chi phí lớn và việc lắp đặt phức tạp. Đó là quan điểm hoàn toàn sai. Nhằm mang lại giá trị tốt hơn cho quý khách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện thoại ip/ voip.

Lắp đặt hệ thống điện thoại IP hay tổng đài VOIP cung cấp nhiều tính năng vượt trội. Giúp nâng cao chất lượng cuộc gọi, tăng khả năng tiếp cận với đối tác và khách hàng cho doanh nghiệp.

Điện thoại IP có công nghệ hoàn toàn vượt trội so với điện thoại analog. Thay vì gửi tín hiệu thoại ở định dạng tương ứng với các tổng đài điện thoại. Đối với điện thoại IP thì âm thanh giọng nói sẽ được số hoá chuyển thành từng gói dữ liệu và truyền đi thông qua mạng internet.

Yếu tố ảnh hưởng đến việc lắp đặt hệ thống điện thoại VOIP

Tuỳ vào yêu cầu của từng doanh nghiệp muốn cách hệ thống hoạt động như thế nào. Với việc thiết lập cho các doanh nghiệp nhỏ, cá nhân thì sẽ dễ dàng hơn so với các tập đoàn lớn với số lượng chi nhánh trải dài trên nhiều quốc gia.

Bên cạnh đó, hệ thống điện thoại VOIP hoạt động tốt hay không phụ thuộc vào băng thông kết nối mạng internet của doanh nghiệp đó. Việc triển khai cũng sẽ khó hơn khi doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng các chức năng nâng cao hoặc đồng bộ với hệ thống có sẵn trước đó.

Cho nên tuỳ vào quy mô hệ thống, tốc độ đường truyền và cơ sở hạ tầng mạng sẽ quyết định thời gian triển khai hệ thống.

Các bước triển khai lắp đặt hệ thống điện thoại ip

Ước tính số lượng người dùng

Khi quyết định lắp đặt hệ thống, doanh nghiệp cần lưu ý ước tính số người sử dụng. Vì một số nhân viên được ưu tiên sử dụng điện thoại di động hoặc một số khác chỉ cần một vài tiện ích nào đó là đã có thể phụ vụ cho nhu cầu công việc của mình.

Việc ước tính được số lượng điện thoại cần mua giúp cho doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát được chị phí lắp đặt, đồng thời ước tính được tổng ngân sách cho hệ thống.

Kiểm tra tốc độ internet

Đối với các doanh nghiệp thì băng thông của đường truyền mạng sẽ rất ổn. Nhưng cũng cần phải xem xét lại nó có đủ điều kiện để đáp ứng một hệ thống voip hay không? Các yếu tố như jitter và độ trễ có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi.

Khi thiết lập hệ thống, doanh nghiệp sẽ được tư vấn cụ thể để làm sao tiết kiệm được chi phí, lắp đặt hệ thống sao cho hoạt động ổn định, đáp ứng được nhu cầu sử dụng để phục vụ cho công việc của mỗi nhân viên.

Hoạch định ngân sách lắp đặt hệ thống

Khi thiết lập hệ thống, việc bổ sung các tính năng nâng cao cần phải trả thêm tiền. Cho nên doanh nghiệp cần phải xác định nhu cầu của mình để đưa ra ngân sách phải chi trả cho một hệ thống.

Lựa chọn nhà cung cấp

Mỗi nhà cung cấp sẽ có những dịch vụ khác nhau. Hãy lựa chọn nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp để có thể tối ưu chi phí đầu tư với những tiêu chí dưới đây:

    • Các tính năng với mức giá mà doanh nghiệp có thể chi trả
    • Chất lượng đường truyền của hệ thống ổn định
    • Giao diện thiết bị dễ sử dụng, được hướng dẫn chi tiết
    • Hỗ trợ tốt, đáp ứng đủ yêu cầu của doanh nghiệp

Nâng cấp, cấu hình các thiết bị

Các điện thoại có thể sử dụng cho hệ thống voip có thể là điện thoại bàn, máy tính được cài đặt phần mềm voip thậm chí là các thiết bị điện thoại analog có bộ điều hợp. Khi triển khai thiết lập hệ thống. Doanh nghiệp cần là việc với nhà cung cấp để mua thiết bị phù hợp với hạ tầng có sẵn. Hoặc có thể yêu cầu tư vấn để có thể nâng cao được chất lượng của hệ thống.

Trên đây là một số một lưu ý khi thiết lập hệ thống điện thoại ip/ voip dành cho doanh nghiệp. Rất mong mang lại giá trị kiến thức để quý khách hàng, doanh nghiệp có thể tham khảo cho mô hình của mình.

 

P.A Việt Nam cung cấp cho các doanh nghiệp giải pháp về tổng đài số, tổng đài VoIP đáng tin cậy và uy tín. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới:

Tổng đài số

Smart Call, Giải Pháp Gọi Tự Động

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version