Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Những phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp

Bài viết dưới đây kỹ thuật PA sẽ tổng hợp những công cụ tạo phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp.

Với những người quản lý thương hiệu, sản phẩm, website, quá trình thiết kế logo sẽ đóng vai trò quan trọng, nhằm thu hút hay tạo ấn tượng với mọi người.

Vì thế những phần mềm thiết kế logo là điều mà chúng ta cần tìm tới. Những phần mềm này sẽ cung cấp những công cụ tạo logo từ cơ bản tới nâng cao, để giúp bạn có được logo ưng ý. Dựa vào những tính năng trên các phần mềm, việc tạo logo sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

1. Adobe Illustrator

Không thể biên soạn một danh sách các công cụ thiết kế logo tốt nhất mà không có Adobe Illustrator trong đó. Là một phần của Adobe Creative Suite, Illustrator là công cụ được hầu hết các nhà thiết kế logo chuyên nghiệp lựa chọn.

Giao diện của nó có thể hơi khó sử dụng đối với người mới bắt đầu, nhưng có thể khẳng định rằng phần mềm này có nhiều tính năng hơn bất kỳ công cụ nào khác trong danh sách này.

Một loạt các tính năng của Adobe Illustrator như lưới pixel, công cụ tạo hình dạng chính xác và brush, gradient, lưới phối cảnh, kiểu chữ phong phú và hiệu ứng hình ảnh, trong số nhiều tính năng khác, làm cho nó trở thành một phần mềm cực kỳ mạnh mẽ.

Các tính năng chính của Adobe Illustrator bao gồm:

2. Adobe Photoshop

Một công cụ mạnh mẽ khác để tạo logo là Adobe Photoshop được yêu thích trên toàn thế giới. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì đây là phần mềm thiết kế đồ họa và hình ảnh tốt nhất thế giới.

Từ chỉnh sửa ảnh đến vẽ kỹ thuật số, hoạt hình và thiết kế đồ họa, không có gì mà bạn không thể làm với Photoshop toàn năng.

Ưu điểm lớn nhất là Photoshop không giới hạn bạn trong một môi trường cụ thể – theo cảm hứng và thỏa sức sáng tạo trên máy tính để bàn, máy tính bảng và iPad để tạo ra các thiết kế logo tuyệt đẹp.

Những tính năng chính của Photoshop bao gồm:

3. Adobe Spark

Nếu bạn bắt đầu tin rằng Adobe đang chiếm lĩnh thị trường thiết kế đồ họa, thì bạn đã đúng rồi đấy.

Adobe Spark ít được biết đến hơn, nhưng cũng là một trong những công cụ tạo logo tùy chỉnh có sẵn trên web và trên nền tảng di động.

Tính di động chưa từng có này có thể chỉ mang ý nghĩa là có thêm thời gian để bạn bắt đầu định hình logo của mình bất cứ khi nào cảm hứng xuất hiện. Tuy nhiên với Spark, bạn có thể tạo ra nhiều thứ hơn là logo. Bạn có thể thiết kế toàn bộ trang web, các bài đăng ấn tượng với đồ họa tuyệt đẹp và video hấp dẫn chỉ trong vài phút.

Những tính năng chính của Adobe Spark là:

4. CorelDraw

Các tính năng thiết kế đồ họa mạnh mẽ, công cụ cộng tác thế hệ tiếp theo và những tùy chọn tập trung vào năng suất – đây là những gì bạn có thể mong đợi từ CorelDraw.

CorelDraw là một ứng dụng chuyên nghiệp cho đồ họa vector, bố cục, chỉnh sửa ảnh và kiểu chữ, cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, từ những logo đơn lẻ đến các dự án thiết kế web phức tạp.

Những tính năng chính của CorelDraw bao gồm:

5. Phần mềm Sothink Logo Maker

Phần mềm cung cấp cho người dùng rất nhiều công cụ và tính năng để tạo các mẫu logo theo phong cách của riêng mình. Có thể dễ nhận thấy phần mềm lấy các kiểu hình khối làm chủ đạo, để từ đó người dùng lên ý tưởng cho logo của mình.

Sau khi đã thiết kế xong logo ở mức cơ bản, chúng ta sẽ sử dụng tiếp những công cụ như màu sắc, fon chữ có trên thanh công cụ của Sothink Logo Maker để chèn vào logo. Bạn có thể nhập chữ ký, hoặc tên sản phẩm trang web,… bất cứ nội dung gì theo ý muốn của mình. Ngoài ra bạn có thể chèn thêm những hình ảnh bên ngoài vào logo của mình. Logo sẽ được lưu dưới định dạng JPG, PNG hoặc BMP.

Tham khảo thêm các bài viết tại đây.

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Rate this post
Exit mobile version