Nodejs là gì? 4 lý do để chọn dịch vụ PA NodeJS

  • Monday 09/08/2021

Nodejs là gì? Tìm hiểu dịch vụ PA NodeJS

 

Nodejs là gì?

Nodejs là một nền tảng được xây dựng, vận hành tại V8 JavaScript runtime của Chrome. Với Nodejs, bạn có thể chạy JavaScript trên server và thể xây dựng, phát triển các ứng dụng mạng nhanh chóng và dễ dàng.

Nền tảng Nodejs bắt đầu được xây dựng, phát triển tại California từ năm 2009 với phần Core phía dưới được lập trình bằng C++ gần như 100%. Điều này tạo nên ưu thế về tốc độ xử lý cũng như hiệu năng của nền tảng này. Đến nay, Nodejs vẫn đang ‘gây bão’ trong cộng đồng công nghệ bởi khả năng phát triển ứng dụng vượt trội.

Đặc điểm cơ bản của Nodejs

Không đồng bộ: Đặc điểm đầu tiên của Nodejs là tính bất đồng bộ. Node.js không cần đợi API trả dữ liệu về, vậy nên mọi APIs nằm trong thư viện Node.js đều không được đồng bộ, hiểu đơn giản là chúng không hề blocking (khóa). Server có cơ chế riêng để gửi thông báo và nhận phản hồi về các hoạt động của Node.js và API đã gọi.

Tốc độ nhanh: Với phần core phía dưới lập trình gần như toàn bộ bằng ngôn ngữ C++, kết hợp với V8 Javascript Engine mà Google Chrome cung cấp, tốc độ vận hành, thực hiện code của thư viện Node.js diễn ra rất nhanh.

Đơn giản – Hiệu quả: Tiến trình vận hành của Node.js đơn giản song lại mang đến hiệu năng cao nhờ ứng dụng mô hình single thread và các sự kiện lặp. Một loạt cơ chế sự kiện cho phép server trả về phản hồi bằng cách không block, đồng thời tăng hiệu quả sử dụng. Các luồng đơn cung cấp dịch vụ cho nhiều request hơn hẳn Server truyền thống.

Không đệm: Nền tảng Nodejs không có vùng đệm, tức không cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu buffer.

Có giấy phép: Đây là nền tảng đã được cấp giấy phép, phát hành dựa trên MIT License.

Lý do nên sử dụng Nodejs

Nodejs được nhiều lập trình viên, nhà phát triển sử dụng trong thiết kế web hay phát triển ứng dụng bởi một loạt các lý do sau:

– Ứng dụng Nodejs phần đông đều được viết bằng ngôn ngữ lập trình javascript – một ngôn ngữ thông dụng, được sử dụng rộng rãi và chạy được trên nhiều trình duyệt, nền tảng, hệ điều hành,…

– Nodejs khá nhẹ nhưng lại hiệu quả nhờ vào cơ chế non-blocking I/O, chạy đa nền tảng trên Server và dùng Event-driven.

– Tương thích với nhiều thiết bị. Bạn có thể chạy các ứng dụng phát triển bởi Nodejs trên bất cứ thiết bị nào, dù là Mac, Window, Linux,…
Cộng đồng Nodejs khá lớn và được cung cấp miễn phí cho người dùng.

– Ứng dụng NodeJS có khả năng chạy đa nền tảng, thiết bị, đồng thời đáp ứng được yêu cầu về thời gian thực.

– Nodejs có tốc độ cực kỳ nhanh, xử lý được nhu cầu sử dụng của lượng khách truy cập ‘khổng lồ’ trong thời gian cực ngắn.

– Ứng dụng phát triển bởi Node.js có khả năng xử lý nhiều yêu cầu truy cập cùng lúc, ‘cứu’ website của bạn khỏi nguy cơ bị ‘sập’ khi lượng truy cập quá nhiều.

Với những thế mạnh trên thì Nodejs hiện tại được khá nhiều đơn vị sử dụng làm nền tảng để triển khai các ứng dụng của mình. Tuy nhiên họ lại gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai ứng dụng đó lên máy chủ để public ứng dụng.

Việc tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ cung cấp Hosting Nodejs cũng không phải dễ dàng do Hosting Nodejs là một dạng Hosting đặc thù và nó không phổ biến như các dạng Web Hosting thông thường mà bạn thường thấy.
Do đó không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đáp ứng được dịch vụ này cho nhu cầu của bạn. Hãy yên tâm vì P.A Việt Nam đã nhận biết được điều này và đưa ra gói dịch vụ PA NODEJS.

Với PA NODEJS chúng tôi đã triển khai máy chủ cài đặt sẵn Apache|Nginx + Nodejs + MongoDB + Angular, hỗ trợ ReactJS để thuận tiện hơn cho bạn khi triển khai các ứng dụng dựa trên Nodejs.

PA NODEJS với nhiều ưu điểm nổi bật

TỐC ĐỘ THỰC THI: Tốc độ cực nhanh và có khả năng mở rộng dễ dàng đáp ứng hàng nghìn truy cập cùng lúc

TÍCH HỢP CỰC DỄ DÀNG: Dễ dàng kết hợp với các web server khác như apache,nginx.. trong việc lập trình và ứng dụng

QUẢN TRỊ ĐƠN GIẢN: Chúng tôi đã xây dựng giải pháp nodejs dựa trên công nghệ đám mây quý khách chỉ cần đăng ký và sử dụng theo template sẵn có không cần phải cài đặt thêm

CÔNG NGHỆ CỦA TƯƠNG LAI: Nodejs hiện rất được các nhà phát triển web ủng hộ vì dễ làm quen và đơn giản trong lập trình, đặc biệt vẫn đang ở trong thời kỳ đầu phát triển nên khả năng ứng dụng còn rất lớn

Nếu bạn đang có một ứng dụng sử dụng nền tảng Nodejs cần triển khai lên máy chủ hãy nhanh tay đăng ký dịch vụ tại pavietnam.vn hoặc liên hệ tổng đài 19009477 để được tư vấn.

Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức liên quan đến dịch vụ của P.A Việt Nam tại kb.pavietnam.vn

4.6/5 - (78 bình chọn)