Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

OCR – Công nghệ nhận dạng ký tự quang học

Trong hoạt động công việc thường nhật, việc cần scan những tài liệu dưới dạng ghi chú viết tay hay là những cuốn sách tài liệu thường khó tránh khỏi. Giờ đây, với công nghệ nhận dạng ký tự quang học OCR sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

OCR giúp phân tích các văn bản dưới dạng in hoặc viết tay thành dạng file số có thể chỉnh sửa TIF. Hãy cùng đọc tiếp bài viết dưới đây để hiểu thêm về OCR là gì? Và những tính năng của OCR nhé!

OCR là gì?

OCR là tạo một bản sao kỹ thuật số của các ký tự viết tay, in hoặc đánh máy đã được quét. Kỹ thuật này được sử dụng rộng rãi để nhập dữ liệu, đặc biệt đối với các loại dữ liệu khác nhau được thu thập trên giấy, có thể là hóa đơn, hộ chiếu, tài liệu, danh thiếp, thư hoặc bản in.

Khi văn bản được số hóa, tìm kiếm và chỉnh sửa văn bản có thể được thực hiện bằng điện tử. Thêm vào đó, bộ lưu trữ nhỏ gọn hơn và các tài liệu có thể được hiển thị trực tuyến.

Với công nghệ OCR này, công ty công nghệ hàng đầu thế giới Google cũng cho ra phần mềm nguồn mở từ năm 2006 với cái tên Tesseract OCR với giấy phép của Apache.

ORC hoạt động như thế nào?

Khi một trang in hoặc viết tay được quét, nó được lưu dưới dạng tệp ánh xạ bit có định dạng TIF. Chúng ta có thể đọc hình ảnh này khi nó được hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, với máy tính, nó chỉ là một loạt các dấu chấm màu trắng và đen. Nó nhìn vào từng dòng của hình ảnh và xác định xem chuỗi các chấm có khớp với một số hoặc chữ cái cụ thể không.

Lợi ích OCR

Tìm kiếm và thao tác dữ liệu

Khả năng của OCR để tạo ra văn bản nội dung của tài liệu được quét làm cho nó có thể để tìm kiếm và xác định vị trí các phần của tài liệu bằng cách tìm kiếm cho từ khóa. Nó cũng cho phép bạn chỉnh sửa tài liệu bằng trình xử lý văn bản.

Trợ giúp cho người mù và khiếm thị

Trình đọc màn hình có thể giải mã văn bản và đọc các từ trên màn hình để những người khiếm thị có thể hiểu được.

Nhập dữ liệu nhanh hơn

Nhìn chung, công nghệ OCR có thể cải thiện đáng kể hiệu lực và hiệu quả của công việc văn phòng. Điều này là do trong hầu hết các văn phòng cần nhu cầu lớn cho việc quét tài liệu với năng suất cao và quy trình hiệu quả hơn.

Câu hỏi thường gặp

OCR được sử dụng để làm gì?

OCR là một công nghệ rộng rãi để nhận dạng văn bản bên trong hình ảnh, chẳng hạn như các tài liệu được quét và ảnh. Công nghệ OCR được sử dụng để chuyển đổi hầu như bất kỳ loại hình ảnh nào có chứa văn bản viết (đánh máy, viết tay hoặc in) thành dữ liệu văn bản có thể đọc được bằng máy.

OCR thường được sử dụng ở đâu?

Có lẽ trường hợp sử dụng được biết đến nhiều nhất cho OCR là chuyển đổi tài liệu giấy in thành tài liệu văn bản có thể đọc được bằng máy. Khi một tài liệu giấy được quét trải qua quá trình xử lý OCR, văn bản của tài liệu có thể được chỉnh sửa bằng các trình xử lý văn bản như Microsoft Word hoặc Google Docs.

Tesseract OCR có miễn phí không?

Tesseract là một công cụ nhận dạng ký tự quang học cho các hệ điều hành khác nhau. Đây là phần mềm miễn phí, được phát hành theo Giấy phép Apache, Phiên bản 2.0 và sự phát triển đã được Google tài trợ từ năm 2006. Năm 2006, Tesseract được coi là một trong những công cụ OCR nguồn mở chính xác nhất.

Trên đây là toàn bộ bài viết chia sẻ về công nghệ OCR, hy vọng bài viết sẽ trang bị cho bạn những hiểu biết thêm về công nghệ này để hoàn thiện công việc tốt nhất nhé!


P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các bài viết liên quan đến hosting : https://kb.pavietnam.vn/category/hosting

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-chuong-trinh-khuyen-mai-ten-mien-hosting.html

Rate this post
Exit mobile version