P/S nghĩa là gì? P/S nên sử dụng khi nào hợp lý

  • Sunday 05/05/2024

Đã không ít lần chúng ta thấy từ P/S xuất hiện trong các đoạn hội thoại trên mạng xã hội facebook hay trong các email được gửi đến ta mỗi ngày. Vậy P/S nghĩa là gì? P/S nên sử dụng khi nào hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

P/S nghĩa là gì? P/S nên sử dụng khi nào hợp lý.

1. Ý nghĩa từ P/S

Dù mang trong mình khá nhiều ý nghĩa, nhưng P/S được biết đến và sử dụng rộng rãi nhất với cách viết tắt cho từ “Postscript”. P/S thường được dùng để chỉ phần tái bút của người viết trong email hoặc thư từ nhằm diễn tả thêm hoặc nhấn mạnh các ý đã xuất hiện ở phía trên. Ngoài ra, P/S cũng có nghĩa là những thông tin chú thích thêm. P/S thường có dạng một câu văn ngắn gọn, vắn tắt nhưng truyền đạt được nội dung mà người viết muốn nhắn gửi.

P/S nghĩa là gì? P/S nên sử dụng khi nào hợp lý

Trong các lĩnh vực quảng cáo như in tờ rơi,… thì P/S lại chú trọng vào việc thể hiện địa chỉ bán, những chương trình khuyến mãi sắp tới.

Ngoài ra, P/S còn có nhiều nghĩa khác. Ví dụ như:

  • PS = PlayStation: Máy chơi game rất phổ biến hiện nay.
  • PS = PolyStyrene: Một loại vật liệu nhựa.
  • PS = PhotoShop: Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp của Adobe hay Postscript.

2. Khi sử dụng từ P/S trên Facebook

Ngoài những nghĩa ở trên, P/S khi được sử dụng trên Facebook cũng được biến tấu để dùng sao cho phù hợp. Nhiều bạn trẻ dùng cụm từ này để tái bút những cảm xúc tích cực của mình sau khi đăng tải status. P/S trên trang mạng xã hội này xuất hiện khi người viết đã kết thúc nhưng vẫn muốn bổ sung ý nghĩa cho những câu văn nhắn gửi cho người nhận. Hay trong một số trường hợp, người viết thể hiện cảm xúc của chính mình thông qua phần P/S.

Ví dụ:

  • Nhà xa trường đi bộ là muốn đứt hơi. P/s: Ai cho đi quá giang với.
  • Noel sắp tới rồi. P/s: Cần tìm gấu đi chơi cho đỡ lạnh.
  • Mưa to quá. P/s: Buồn.

 

Bài viết trên về khái niệm cũng như những điều bạn có thể chưa biết về P/S. Hi vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các dịch vụ dành cho Doanh Nghiệp:

Web30s

Quảng cáo Google

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Youtube

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/uu-dai-tong-hop.html

Xem thêm nhiều kiến thức hữu ích tại đây:

Rate this post