Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Phiên bản mysql 8 và 1 số điểm mới

Hệ quản trị cở sở dữ liệu Mysql được phát hành từ giữa thập niên 90s (sau đó bị thâu tóm bởi Oracle), MySQL ban đầu là một database mã nguồn mở và cũng vẫn mở cho tới tận bây giờ. Vì là mã nguồn mở, MySQL có rất nhiều phiên bản khác dựa trên nó. Sự khác biệt giữa các biến thể này là không lớn; cấu trúc và chức năng cơ bản tương đương nhau.

Trong phiên bản Mysql 8 có rất nhiều tính năng rất đáng chú ý như:

1.Mặc định bộ ký tự (character) và sắp xếp (collation)

Với Mysql 8, mặc định của bộ ký tự là utf8mb4 và bộ sắp xếp là utf8mb4_800_ci_ai. Đây sẽ là một thông tin tuyệt vời và mộtbước tiến tới hỗ trợ đa ngôn ngữ chuẩn hóa trong các ứng dụng điều khiển dữ liệu.

2.Cải tiến trong InnoDB mysql 8

3.Cải thiện trong Cost Model

Cost model của mysql sẽ xem xét bộ nhớ và kiểm tra nếu các dữ liệu có liên quan cho truy vấn đã nằm trong bộ nhớ. Kết quả của sự thay đổi này có thể lựa chọn các kế hoạch truy vấn khác nhau. Điều này sẽ diễn ra tự động mà không cần cấu hình thêm.

4.Bảo mật và quản lý tài khoản

Mysql hỗ trợ Roles cho phép bạn tạo ra vai trò trong Mysql Server và gán các đặc quyền cụ thể cho những người tham gia truy cập. Những Roles này có thể được giao cho nhiều người dùng với mục đích và vai trò khác nhau.

Danh sách dưới đây tóm tắt các khả năng quản lý roles do MySQL cung cấp:

5.Hỗ trợ dữ liệu dạng JSON phiên bản mysql 8

MySQL 8.0 hỗ trợ JSON với hiệu suất tốt hơn, các chức năng này cho phép tách các truy vấn JSON (như request kiểu “top N”) và các hàm kết hợp mới cho phép dữ liệu MySQL-native và dữ liệu JSON đã được tích hợp trong cùng một truy vấn.

Một cải tiến khác về JSON liên quan đến khả năng lưu trữ dữ liệu của MySQL. Việc đọc và ghi vào kho lưu trữ của MySQL phù hợp để trao đổi, cho phép thực hiện thao tác khôi phục đối với những thay đổi của dữ liệu JSON. Dữ liệu được lưu trữ trong định dạng GeoJSON cho dữ liệu có được index, do đó bạn có thể tìm kiếm dựa theo index.

 

Ngoài ta bạn có thể tham khảo thêm 1 số bài viết liên quan mysql tại đây

Hiện tại hosting P.A đã hỗ trợ mysql 8.0

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version