Phục hồi dữ liệu email từ bản backup Outlook của bạn

  • Thursday 14/10/2021

Bài viết này,  PAVietnam sẽ hướng dẫn bạn cách phục hồi dữ liệu email từ bản backup (file .pst) trường hợp nếu bạn muốn chuyển tài khoản Outlook từ máy tính cũ sang máy tính mới.

Chú thích: Các hướng dẫn này giả sử bạn đã sao lưu các email, danh bạ, nhiệm vụ và các cuộc hẹn trên Outlook bằng cách xuất hoặc sao chép thủ công file .pst , để sao lưu bạn có thể xem thêm tại bài viết này.

Phục hồi dữ liệu email từ bản backup Outlook của bạn

Nhập tệp tin .pst vào Outlook 2013 và Outlook 2016

Để phục hồi dữ liệu email trong Outlook 2013 và 2016, hãy thực hiện theo các bước sau.

1. Mở Outlook của bạn, chọn File > Open & Export > Import/Export.

2. Mục Import and Export Wizard sẽ bắt đầu chạy, chọn Import from another program or file, sau đó nhấn Next .

3. Chọn Outlook Data File (.pst), chọn Next.

4. Sử dụng nút Browse để chọn tệp tin pst được sao lưu. Nếu bạn đã thực hiện một bản sao lưu bằng cách sử dụng Export wizard và không thay đổi vị trí mặc định, pst đã được lưu vào thư mục sau, được chọn theo mặc định: C: \ Users \ <username> \ Documents \ Outlook Files \ backup.pst Bên dưới Options, chọn cách xử lý với các mục đã sao chép và nhấp vào Next. Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên sử dụng mặc định Replace duplicates with items imported.

5.Nếu bản sao lưu Outlook của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu, hãy nhập mật khẩu và nhấp vào OK.

6. Trong trường hợp bạn có hai hoặc nhiều tài khoản Outlook, hãy chọn Import items into the same folder in, mở danh sách cuộn, chọn tài khoản bạn muốn sao lưu dự phòng và nhấp vào Finish. Nếu bạn chỉ có một tài khoản, bạn có thể để lựa chọn mặc định.

Mẹo: Nếu bạn muốn khôi phục nội dung của một thư mục cụ thể. Ví dụ hộp thư đến, mở rộng phân cấp thư mục trong Select the folder to import from và chọn thư mục mong muốn. Để nhập tất cả các thư mục con của thư mục đã chọn, hãy lưu ý chọn lựa chọn Include subfolders.

Sau khi chọn Finish, nội dung của tệp .pst sẽ được nhập ngay lập tức, và hộp tiến trình sẽ ở trên màn hình cho đến khi nó kết thúc.

 

Nhập tệp .pst trong Outlook 2010

Để di chuyển bản sao lưu sang Outlook 2010, hãy nhấp vào File > Open > Import.

Thao tác này sẽ bắt đầu mở trình duyệt Import và hãy thực hiện theo các bước trên để nhập dữ liệu.

 

Nhập tệp .pst trong Outlook 2007

Trong Outlook 2007, bạn sẽ mở trình duyệt bằng cách File > Import and Export, sau đó làm các bước từ 2-6 như hướng dẫn ở trên

Công cụ sao lưu Backup:

Bên cạnh các công cụ tích hợp xuất/nhập tệp, có một số ít các bên thứ ba có thể giúp bạn sao lưu và phục hồi dữ liệu email Outlook nhanh hơn và giữ lại nhiều dữ liệu, cài đặt và tùy chỉnh. Hầu hết các công cụ sao lưu là các sản phẩm thương mại, mặc dù có một số công cụ miễn phí, chẳng hạn như 2 công cụ đầu tiên sau:

Safe PST Backup – Công cụ miễn phí để tự động sao lưu email Outlook và các mục khác trong tệp .pst.

Outlook 2016 and Outlook 2013 Backup Add-in – Một công cụ miễn phí của CodePlex để sao lưu các tệp .pst trong Outlook 2010, Outlook 2013 và Outlook 2016.

MOBackup – Giải pháp sao lưu (có trả phí) để lưu trữ email, địa chỉ liên lạc, cuộc hẹn, quy tắc Outlook, chữ ký cũng như các mục yêu thích và dấu trang của nhiều trình duyệt internet. Nó hoạt động với tất cả các phiên bản của Outlook 2016 đến 2000.

Tổng kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cách bạn có thể phục hồi dữ liệu email Outlook một cách đơn giản từ file .pst đã được backup từ trước. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu và biết cách thao tác phục hồi dữ liệu email của mình một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

P.A Việt Nam cung cấp giải pháp Email Server dành cho Doanh Nghiệp
Email Server Pro
Email Server Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

5/5 - (1 bình chọn)