Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Plesk là gì ? Các phiên bản Plesk cho đến thời điểm 2021

Plesk là gì ? Chức năng của Parallels Plesk Panel

Phần này chúng ta sẽ tìm hiểu xem Plesk là gì ? và các chức năng của Plesk nhé.

Plesk là gì ?

Plesk là một phần mềm quản lý hosting chuyên nghiệp trên Windows và Linux, hỗ trợ các dịch vụ về website, tên miền, cơ sở dữ liệu, email, DNS… Plesk được rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ hosting, thiết kế website hàng đầu thế giới lựa chọn. Bởi do nó là công cụ quản lý hosting duy nhất hiện nay có tích hợp chức năng thiết kế website, phân hệ Hóa đơn điện tử và Thanh toán (Billing), giao diện storefront SaaS.
Chính nhờ sự đa năng này mà Plesk Control Panel giúp tiết kiệm chi phí và tạo sự thuận tiện cho người dùng. Nó còn cung cấp một hệ thống thanh toán tự động và dự phòng dữ liệu, tích hợp Web builder, giúp truy cập đến nhiều ứng dụng khác nhau trên web. Hơn thế, nó còn hỗ trợ các công cụ xây dựng website, giấy chứng nhận SSL/TLS, tên miền, hàng loạt ứng dụng… Chính nhờ sự đa năng này mà Plesk đem đến dịch vụ quản trị hosting độc đáo, đáp ứng nhu cầu người sử dụng.

Chức năng của Parallels Plesk Panel 

– Sử dụng được trên cả hệ điều hành Windows và Linux: Plesk có sự linh hoạt và đa dạng trong cơ cấu hoạt động nên có thể sử dụng được trên cả hai hệ điều hành Windows vả Linux. Đó là lý do vì sao nó được nhiều công ty lựa chọn làm chương trình quản lý máy chủ.

– Có nhiều phần mềm tin cậy và đầy đủ các tính năng hữu ích cho việc quản trị website như dịch vụ email, DNS, Billing… Ngoài ra, như trên đã đề cập, Plesk Control Panel là một chương trình rất linh hoạt, đa năng và tiện dụng khi tích hợp cả tính năng thiết kế website và nhiều ứng dụng khác.

– Plesk có giao diện đơn giản, thân thiện với người sử dụng. Với thiết kế chuyên nghiệp cho cả Admin, User và Reseller, chương trình này còn cho phép người dùng tự do quản lý website từ một màn hình với Website Overview…

– Cho phép thiết lập nhiều host cùng lúc dựa trên gói dịch vụ có cấu hình định sẵn.

– Cho phép cùng lúc tạo nhiều tài khoản FTP, cấu trúc website linh hoạt.

– Hệ thống bảo mật tốt: Plesk có hệ thống bảo mật tốt với Mod Security & Fail2ban và SSL. Ngoài ra, nó còn đảm bảo độ riêng tư cho dịch vụ mail nhờ giao thức SNI.

– Cho phép phân cấp người dùng với 3 cấp độ giúp quản lý tốt hơn, 3 cấp độ gồm: Administrator (quản trị viên), Reseller (đại lý cung cấp dịch vụ) và End user (khách hàng cá nhân).

– Giúp cho việc quản lý nhanh chóng, tiết kiệm hơn nhờ vào khả năng tự động hóa cao như tự động chuyển hướng từ HTTP sang HTTPS giúp Google đánh giá cao trang web của bạn hơn trên kết quả tìm kiếm.

– Plesk hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc khách hàng tự động: nhờ vào sự đơn giản hóa việc quản lý và giải quyết sự cố khách hàng, đặc biệt với tính năng dịch vụ khách hàng tự quản trị, Plesk hỗ trợ tối đa các nhà quản trị trong việc chăm sóc khách hàng của họ.

– Chương trình này còn giúp tăng doanh thu nhờ vào Parallels Storefront, giúp các đối tác dễ dàng mở rộng các dịch vụ kinh doanh.

– Plesk Control Panel liên tục đổi mới không ngừng: các bản cập nhật mới được bổ sung các tính năng nổi bật như hỗ trợ Users, Hosters, Developers, cải tiến SSL management, new PHP-related functionality…

Các phiên bản Plesk

Plesk Onyx 

Plesk Onyx là phiên bản quản lý website cơ bản và đầu tiên từ Plesk. Plesk Onyx bao gồm các tính năng cơ bản trong việc quản lý và hiệu chỉnh các ứng dụng cho Website như:

Plesk Obsidian

Plesk Obsidian là phiên bản quản lý website mới nhất ra mắt vào 25/09/2019 của Plesk. Phiên bản mới này tập trung giải quyết tối đa các vấn đề liên quan đến Bảo mật, hiệu suất và sự tiện dụng.

Plesk Obsidian có gì khác so với Plesk Onyx ?

Phần mềm Plesk phiên bản Obsidian có những tính năng được tối ưu vượt trội hơn hẳn so với Plesk Onyx ở những điểm sau:

 

Xem thêm các bài viết khác về Windows Hosting
https://kb.pavietnam.vn/category/windows-hosting

Vui lòng tham khảo link sau để nhận được các thông tin khuyến mãi mới nhất từ Pavietnam
https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-chuong-trinh-khuyen-mai-ten-mien-hosting.html

5/5 - (13 bình chọn)
Exit mobile version