Plugin WordPress Reset khôi phục WordPress mặc định

  • Sunday 01/08/2021

Plugin WordPress Reset là gì?

WordPress Reset là plugin rất hữu ích dành cho các nhà phát triển WordPress vì thường xuyên phải cài đặt lại WordPress mặc định. Plugin này sẽ không xóa file mà chỉ khôi phục database về trạng thái mặc định. Plugin WordPress Reset giúp khôi phục lại cài đặt WordPress mặc định

Thông thường các thói quen xóa các trang, bài viết, menu, hình ảnh, plugins… trong trang quản trị của WordPress. Nhưng xóa như thế chưa sạch, cơ sở dữ liệu (database) vẫn có thể còn những table (bảng) được sinh ra trong quá trình cài plugin. Có những plugin sau khi xóa sẽ tự xóa table trong database nhưng cũng có plugin chỉ xóa file mà không xóa database (ví dụ Wordfence) sẽ làm tốn tài nguyên và web server sẽ mất nhiều thời gian xử lý dữ liệu hơn => Web load chậm hơn.

Mặt khác, nếu trang web có quá nhiều nội dung thì sẽ mất rất nhiều thời gian để xóa thủ công như vậy. Do đó WordPress Reset plugin chính là công cụ thiết thực nhất trong tình huống này

Hướng dẫn sử dụng plugin WordPress Reset

 

Thực ra có nhiều Plugin khác cũng làm được việc này nhưng đây là plugin lâu đời nhất

Cài plugin này vào website muốn khôi phục về mặc định, kích hoạt nó. Sau đó vào Tools => Reset để sử dụng.

Gõ chữ reset vào ô rồi bấm nút Reset. Một bảng thông báo hiện ra bạn click OK

Lưu ý:

  • Nếu thành viên “admin” tồn tại thì nó sẽ được tái tạo với email và mật khẩu đang sử dụng. Nếu thành viên “admin” không tồn tại thì thành viên nào đang có quyền quản trị (admin) sẽ được tạo lại với email và mật khẩu như cũ. Nếu có nhiều tài khoản quyền admin thì chỉ có tài khoản đầu tiên được giữ lại, những tài khoản admin khác sẽ bị xóa.
  • Sau khi khôi phục WordPress về mặc định thì Tên Blog sẽ không thay đổi.
  • Plugin này chỉ can thiệp vào database, mọi dữ liệu trên host cũng được giữ nguyên. Tức là các theme, plugin vẫn sẽ tồn tại và có thể kích hoạt lại bất cứ lúc nào. Tuy nhiên mọi cài đặt trước đó sẽ bị mất và trở về trạng thái mặc định.

Nếu plugin không hoạt động thì thêm đoạn mã dưới đây vào file wp-config.php

define( 'REACTIVATE_WP_RESET', true );

Thông tin chương trình khuyến mãi tại P.A Việt Nam tại đây

Rate this post