Quản trị website – Cách cài đặt tài khoản Meta Facebook Pixel vào web30s

  • Thursday 16/03/2023

Facebook Pixel là gì? Cách tạo Pixel Facebook? Lợi ích khi sử dụng Facebook Pixel và sử dụng nó như nào để có hiệu quả tối đa trong quảng cáo?… Tất cả những thắc mắc đó của các bạn sẽ được PA Việt Nam giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây, vì vậy đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang kinh doanh chủ yếu trên Facebook nhé!

Facebook Meta Pixel

Tìm hiếu thêm về Meta Facebook Pixel

Mã Pixel Facebook giúp bạn đánh giá được hiệu quả chuyển đổi hành động và người nào click vào bạn thông qua quảng cáo Facebook. Sau đó bạn có thể xây dựng, thay đổi, cải thiện được website.

Và điều đặc biệt quan trọng nữa là các bạn cần có thể sử dụng dữ liệu thu thập từ đoạn mã Facebook Pixel này để triển khi các chiến dịch quảng cáo Remarketing trên Facebook. Khi đó nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng được hướng đến chính là những khách hàng đã từng truy cập vào website của các bạn. Họ có thể xem thông tin về sản phẩm nhưng chưa đi đến một hành động chuyển đổi nào cả như là đặt hàng hay thanh toán.

2. Tại sao lại sử dụng Facebook Pixel?

2.1 Tối ưu hoá quảng cáo

Pixel Facebook của bạn giúp bạn đặt giá thầu cụ thể cho các chuyển đổi trên Facebook. Sau khi thu thập đủ dữ liệu khách hàng tiềm năng của Facebook, Facebook sẽ chỉ hiển thị quảng cáo cho những người dùng có nhiều khả năng chuyển đổi hoặc mua thứ gì đó nhất từ ​​trang web của bạn.

2.2 Tiếp thị lại (Remarketing)

Bạn có thể thiết lập chiến dịch tiếp thị lại cho khách hàng trong quá khứ đã chuyển đổi qua quảng cáo Facebook hoặc người dùng đã truy cập vào trang web của bạn hoặc một số trang web nhất định bằng cách nhấp qua một trong các quảng cáo trên Facebook của bạn.

Bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào được thực hiện trên Facebook, dù là quảng cáo hướng về website đi chăng nữa thì cơ bản những tương tác của người dùng sẽ tập trung về trang fanpage cửa hàng của doanh nghiệp bạn.

Ví dụ: Với quảng cáo hiển thị, khách hàng họ quan tâm và họ sẵn sàng nhấn nút like trang để theo dõi các nội dung tiếp thị dành cho các sản phẩm khác. Lúc này trang của bạn đã có thêm không ít lượt theo dõi từ quảng cáo và việc các bạn cần quan tâm lúc này đó là cần phải cải thiện chất lượng các bài viết trên trang của mình. Về vấn đề cải thiện nội dung các bài viết trên trang, các bạn có thể nhấp vào đây để tham khảo thêm các thông tin nhé

2.3 Tạo đối tượng giống nhau (Lookalike Audience)

Khi pixel của bạn theo dõi tối thiểu 100 chuyển đổi, bạn có thể tạo đối tượng giống như khách truy cập trang web và khách hàng trong quá khứ trên Facebook và quảng cáo cho họ.

3. Cách tạo và chèn Pixel Facebook vào Website

3.1 Cách tạo Pixel Facebook 

  • Bước 1: Truy cập vào tab Pixel trong Trình quản lý sự kiện
  • Bước 2: Nhấp vào thanh Trình quản lý quảng cáo, chọn Pixel.
  • Bước 3: Đọc cách thức hoạt động của pixel, rồi nhấp vào Tiếp tục
  • Bước 4: Thêm Tên pixel của bạn.
  • Bước 5: Nhập URL trang web của bạn để xem các tùy chọn thiết lập dễ dàng.
  • Bước 6: Nhấp vào Continue.

3.2 Cách chèn Pixel Facebook vào Website 

Sau khi tạo pixel, bạn đã sẵn sàng để đặt mã Facebook pixel vào trang web. Để xem hướng dẫn về cách thực hiện việc này, hãy chọn tùy chọn thiết lập:

Bước 1: Tìm mã tiêu đề cho trang web

Đi tới mã của trang web và tìm tiêu đề của trang web.

3.1 Cách tạo Pixel Facebook
Bước 1: Truy cập vào tab Pixel trong Trình quản lý sự kiện
Bước 2: Nhấp vào thanh Trình quản lý quảng cáo, chọn Pixel.
Bước 3: Đọc cách thức hoạt động của pixel, rồi nhấp vào Tiếp tục
Bước 4: Thêm Tên pixel của bạn.
Bước 5: Nhập URL trang web của bạn để xem các tùy chọn thiết lập dễ dàng.
Bước 6: Nhấp vào Continue.

3.2 Cách chèn Facebook Pixel vào Website

Sau khi tạo pixel, bạn đã sẵn sàng để đặt mã Facebook pixel vào trang web. Để xem hướng dẫn về cách thực hiện việc này, hãy chọn tùy chọn thiết lập:

Bước 1: Tìm mã tiêu đề cho trang web

Đi tới mã của trang web và tìm tiêu đề của trang web30s.

Bước 2: Sao chép toàn bộ mã pixel rồi dán vào tiêu đề trang web

Dán mã ở cuối phần tiêu đề, ngay trên thẻ đóng tiêu đề.

Bước 3: Tự động so khớp nâng cao

Nhấp vào nút chuyển để bật hoặc tắt tính năng Tự động so khớp nâng cao.

Bước 4: Kiểm tra xem mã có đang hoạt động chính xác không

Sau khi bạn đặt mã trên trang web, hãy nhập URL trang web rồi nhấp vào Chuyển lưu lượng truy cập thử nghiệm để đảm bảo pixel của bạn hoạt động bình thường. Nếu trạng thái là “Hoạt động” thì có nghĩa là bạn đã cài đặt mã cơ sở chính xác. Quá trình cập nhật có thể mất vài phút.

Facebook Pixel

4. Cách sử dụng Pixel Facebook

Các bạn có biết mục đích có thể nói chính nhất từ Facebook Pixel là gì hay không ? Đó chính là gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trực tiếp cho các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, mà cụ thể đó chính là các chiến dịch Remarketing Facebook.

4.1 Các loại Pixel Facebook là gì ?

Hiện tại thì tất cả các nhà quảng cáo đều đang sử dụng một đoạn mã pixel duy nhất. Tuy nhiên, đoạn mã này chính là sự kết hợp của 2 đoạn mã cũ mà Facebook đã phát triển và đưa vào sử dụng trước đó. Bao gồm:

Đối tượng tùy chỉnh (Audience Pixel): Đây là đoạn mã được sử dụng để thu thập dữ liệu khách hàng đã truy cập vào website. Và mục đích chính của đoạn mã này đó chính là tạo ra các tệp khách hàn phục vụ cho các chiến dịch Remarketing Facebok
Pixel chuyển đổi (Conversion Pixel): Đoạn mã này giúp tối ưu cho các chiến dịch quảng cáo hướng khách hàng về website, đồng thời đo lường hiệu quả từ các chuyển đổi được tạo ra khi người dùng họ ghé thăm vào website của các bạn
Tuy nhiên vấn đề là việc sử dụng song song 2 đoạn mã này khá phức tạp, chính vì thế Facebook đã chủ động kết hợp 2 đoạn mã này lại với nhau thành 1 đoạn mã Pixel duy nhất. Điều này giúp các nhà quảng cáo dễ dàng hơn trong việc triển khai và quản lý các chiến dịch quảng cáo với các tệp khách hàng tùy chỉnh tốt hơn

4.2 Hướng dẫn thiết lập chuyển đổi

Pixel Facebook không chỉ là theo dõi hành của người dùng trên website mà cùng với đó các bạn có thể sử dụng Facebook Pixel Code để theo dõi hiệu quả chuyển đổi từ các chiến dịch quảng cáo mà mình triển khai.

Vậy chuyển đổi là gì ?

Chuyển đổi không đơn giản chỉ là tương tác của người dùng trên quảng cáo, mà đó cụ thể hơn chính là hành động cuối cùng mà các bạn mong muốn người họ thực hiện. Ở mỗi chiến dịch, chuyển đổi hướng đến có thể là những hành động khác nhau từ phía người dùng

Ví dụ: Có thể chuyển đổi được tính khi người dùng họ gửi thông tin liên hệ

Cũng có thể chuyển đổi được tính theo hành động đặt hàng hay thanh toán trực tuyến

Hướng dẫn cài đặt chuyển đổi tùy chỉnh Facebook Ads

Cài đặt chuyển đổi tùy chỉnh sẽ giúp các bạn dễ dàng theo dõi được hiệu quả quảng cáo, từ đó nhanh chóng đưa ra được các giải pháp tối ưu Facebook Ads hiệu quả nhất. Và yêu cầu để các bạn có thể thực hiện được cài đặt này đó chính là:

Mã Pixel Facebook đã được chèn vào website

Các bạn quảng cáo với mục tiêu tăng chuyển đổi trên website
Các bước tạo chuyển đổi tùy chỉnh Facebook Ads

Bước 1: Truy cập vào Trình quản lý quảng cáo, chọn Chuyển đổi tùy chỉnh

Bước 2: Chọn Tạo chuyển đổi tùy chỉnh

Quy tắc: Trang đích người dùng đi đến mà bạn cho rằng đó là hành vi chuyển đổi của người dùng

Url có (hoặc Url bao gồm): Chọn từ khóa hay nội dung mà các bạn muốn người dùng sẽ nhìn thấy khi đi đến trang đích

Nếu quảng cáo của các bạn hướng đến nhiều chuyển đổi từ phía người dùng, tức có nhiều trang đích gần giống nhau thì hãy chọn các từ khóa khác nhau ở mục url có (url bao gồm) để dễ dàng phân biệt nhé

Thêm nữa thì mã Pixel Facebook khi theo dõi chuyển đổi người dùng, Facebook sẽ dựa trên số lần từ khóa xuất hiện, hay cụ thể là số lần trang đích hiển thị đến người dùng để tính đó là chuyển đổi và hiệu quả chuyển đổi cũng được tính toán từ đó

5. Giải quyết các vấn đề thường gặp với Facebook Pixel

Bạn đã hoàn thành việc cài đặt và đưa vào Facebook Pixel vào chạy thực nghiệm những không thu thập được nhiều thông tin? Quảng cáo chạy sai đối tượng, không đúng với khách hàng tiềm năng bạn đặt ra?

Đừng lo lắng, đây là hiện tượng cần phải trải qua đối với những Pixel mớimới. Bạn nên sử dụng duy nhất một Pixel, về lâu dài nó sẽ thu thập nhiều dữ liệu giúp quảng cáo nhiều người hơn. Vấn đề là bạn nên để cho nó thời gian phát triển, đừng nóng vội quá nhé!

Nếu có ý định chia sẻ Pixel để hợp tác kinh doanh, bạn có thể sử dụng chức năng Share Pixel của Facebook

Lưu ý: Chức năng này chỉ áp dụng cho tài khoản quảng cáo Business thôi nhé

Bước 1: Bạn vào cài đặt của tài khoản Business và chọn Pixel (nằm ở phía góc trái)

Bước 2: Bạn chọn Pixel mà mình muốn chia sẻ cho đối tác quảng cáo, Facebook sẽ gửi cho bạn yêu cầu như hình dưới đây. Bạn điền ID tài khoản quảng cáo Business của đối tác vào khung và nhấn xác nhận

Nếu chia sẻ thành công, đối tác quảng cáo của bạn sẽ nhận được thông báo. Khi nhấp vào thông báo này họ sẽ xem được Pixel mà bạn chia sẻ.

Khi hai bên ngừng hợp tác hoặc vì lý do nào đó bạn không muốn chia sẻ Facebook Pixel nữa, thì hãy ấn dấu X bên phải tài khoản của đối tác. Như vậy, việc chia sẻ sẽ ngừng lại.

Tham khảo các bài viết khác web30s:

Kiến thức cơ bản Web30s

Sử dụng hệ thống Web30s phiên bản mới nhất