Quy trình đăng ký tên miền .VN

  • Sunday 01/12/2013

Quy trình thực hiện đăng ký tên miền .vn

TT Các bước thực hiện Trách nhiệm Mô tả Tài liệu/Biểu mẫu
1

Lựa chọn tên miền

Chủ thể

– Chủ thể thực hiện kiểm tra sự tồn tại của tên miền dự định đăng ký thông qua WHOIS.

– Lựa chọn tên miền “.vn” theo nguyên tắc đăng ký được quy định tại Điều 6 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT và Thông tư 06/2019/TT-BTTT

 

2

Hoàn thiện thủ tục đăng ký

Chủ thể

NĐK

– Chủ thể hoàn thiện hồ sơ đăng ký tên miền theo hướng dẫn của NĐK, bao gồm:

(1) Bản khai đăng ký tên miền theo mẫu quy định của NĐK đã lựa chọn, nhưng phải đáp ứng đầy đủ các thông tin được quy định tại Phụ lục 3 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT.

(2) Giấy tờ tùy thân: Giấy CMND (hoặc hộ chiếu đối với người nước ngoài) của chủ thể là cá nhân; Giấy tờ tùy thân là bản gốc để NĐK đối chiếu với thông tin trong bản khai và bản có công chứng nếu gửi qua đường bưu chính tới địa chỉ của NĐK.

Link bản khai https://www.pavietnam.vn/vn/bieu-mau-ho-so-dang-ky-ten-mien.html

3

Thực hiện việc đăng ký tên miền

NĐK

NĐK thực hiện việc đăng ký tên miền sau khi khách hàng thoàn tất thanh toán chi phí dịch vụ và tên miền sẽ được khai báo kích hoạt trong vòng 24h.
Thông tin đăng ký sẽ gửi đến chủ thể sau khi NĐK thực hiện việc đăng ký hoàn tất. Trong trường hợp NĐK thực hiện đăng ký mà tên miền đã bị đăng ký bởi 1 chủ thể khác thì NĐK sẽ hoàn trả lại chi phí cho khách hàng.

 

4

Đưa tên miền vào sử dụng

Chủ thể

NĐK

– Để đưa tên miền vào hoạt động, chủ thể liên hệ với NĐK để được hướng dẫn về các dịch vụ giá trị gia tăng trên tên miền (như khai báo tên miền – DNS hosting, cài đặt thông số Website, …).

 

 

 

Rate this post