Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Referring domains là gì ? Ý nghĩa của Referring Domain trong SEO 2022

Nếu bạn đang làm SEO, chắc chắn bạn đã biết khái niệm Referring Domain. Nhưng nếu là người mới thì đây là thuật ngữ gì? Liệu nó có quan trọng trong SEO hay không.

Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải thích giúp bạn về thuật ngữ Referring Domain là gì ? Ý nghĩa của Referring Domain trong SEO cũng như cung cấp thông tin về vai trò của nó đối với website của bạn.

1. Referring Domains là gì ?

Referring Domain là thuật ngữ chỉ các domain có chứa link trỏ về website của bạn. Và nó chỉ được tính 1 lần duy nhất.

Ví dụ cụ thể: 100 backlink trỏ từ website Ahrefs về website của bạn. Nó sẽ chỉ được tính là 1 Referring Domains.

Số backlink trỏ về website lưu ý cần phải cân bằng với số lượng domain trỏ về website không nên quá nhiều. Bởi vì, điều này làm cho Google đánh giá chất lượng backlink của bạn là không đánh tin cậy.

Nếu để có một tỷ lệ chính xác về Referring Domain và backlink thì rất khó. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, để có thể xây dựng Referring Domains và backlink tự nhiên nhất thì không 2 chỉ số này không gấp quá 3 lần.

2. Bạn có thể xem chỉ số Referring Domains ở đâu ?

Có rất nhiều công cụ để xem Referring Domain. Nhưng chủ yếu để xem chỉ số này, bạn có thể sử dụng Ahrefs. Công cụ này được đánh giá là tốt nhất ở thời điểm hiện tại về việc kiểm tra backlink.

3. Ý nghĩa của Referring Domains tác động tới website như thế nào ?

Khi mà bạn đã hiểu phần định nghĩa về Referring Domains phía trên. Bạn cũng có thể hiểu được tác động của referring domain đến website.

Bạn biết đấy, một domain có thể lấy hàng nghìn backlink từ domain đó. Số lượng referring domain và backlink trỏ về website có tác động không nhỏ trong việc thúc đẩy các từ khóa lên top. Đây là một yếu tố quan trọng trong SEO Offpage.

Ví dụ: Bỏ qua hết các yếu tố khác mà 2 website được cho là như nhau.

Nếu một website A nào đó, có 1000 backlink từ 100 referring domains trỏ về. Và một website B nào đó, có 5000 backlink từ 50 referring doamins trỏ về. Xét trong trường hợp các chỉ số đánh giá là như nhau. Thì website A sẽ thúc đẩy từ khóa lên top đứng cao hơn website B.

Vì thế, để trang web có thể lên top với những từ khóa có mức độ cạnh tranh cao. Đòi hỏi website phải có một số lượng và chất lượng backlink cần thiết. Nhưng đồng thời, backlink cũng phải cân bằng với referring domains. Có như thế, bạn mới được Google đáng giá là tự nhiên.

Có một điểm, bạn cũng cần phải lưu ý rằng: số lượng backlink trỏ về website chưa thể quyết định hoàn toàn độ uy tín và sức mạnh website. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Bởi vì có hơn 200 yếu tố xếp hạng. Nhưng backlink luôn là tiêu chí quan trọng trong số đó.

Bạn cũng nên thường xuyên xây dựng referring domains liên tục. Nếu vì một lý do nào đó mà domain không còn trỏ về website nữa. Nó có thể tác động tiêu cực đến website của bạn.

4. Cách thức để một Referring Domains được xem là chất lượng ?

Một khi bạn là người mới đã nắm rõ referring domains là gì, cũng như là ý nghĩa của nó. Bây giờ, bạn sẽ bắt đầu hiểu hơn về một referring domains như thế nào được xem là chất lượng.

Nó cũng như backlink chất lượng mà bên trên có đề cập. Referring Domain trên trang đặt link cũng phải chất lượng.

Nhưng mà, bạn biết đấy không phải cái gì nhiều cũng tốt. Số lượng referring domain trỏ về website cũng thế. Bạn nên tưởng tượng rằng, một website mới còn yếu khi xây dựng quá nhiều backlink trỏ về website. Tín hiệu đó tác động lên website không những không tốt mà còn gây hại cho website của bạn.

Bạn nên tìm kiếm các nguồn referring domain có điểm số cao. Chẳng hạn như Domain Authority > 20 (Moz), Domain Rating > 20 (Ahrefs).

Thêm một điều lưu ý nữa là, bạn chỉ nên đặt backlink ở những website có nội dung liên quan đến website của bạn. Không nên đặt link ở những nơi có nội dung không liên quan, spam link,… điều này sẽ khiến cho Google đánh giá xấu backlink đó và cả website của bạn.

Qua bài viết này chúng ta đã làm rõ thuật ngữ “Referring Domains“ cũng như có thêm nhiều thông tin chi tiết, hữu ích liên quan đến thuật ngữ này. Nếu hiểu được giá trị của referring domains trong hoạt động SEO sẽ giúp bạn có thể duy trì được thứ hạng nhưu mong muốn trên công cụ tìm kiếm và xây dựng quyền hạn trực tuyến hiệu quả hơn rất nhiều.


P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các bài viết liên quan đến hosting : https://kb.pavietnam.vn/category/hosting

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-chuong-trinh-khuyen-mai-ten-mien-hosting.html

Rate this post
Exit mobile version