Restart Windows top 5 cách easy không cần nút

 • Monday 28/03/2022

Restart Windows top 5 cách easy không cần nút

Restart Windows – hiện nay VPS Windows đang được sử dụng phổ biến với nhiều tính năng tốt. Tuy nhiên, đi đôi với nó cũng gặp phải nhiều vấn đề phiền toái như không thể restart Windows. Có khá nhiều cách để bạn reboot lại máy chủ ảo VPS Windows mà không cần tới nút restart.

Trong bài viết dưới đây, mình sẽ giới thiệu cho bạn đọc 5 cách để restart Windows VPS không có nút restart. Hãy tìm hiểu để khắc phục lỗi không thấy nút restart sau khi cài đặt phần mềm và bắt buộc phải reset hệ thống nhé

1. Hệ điều hành Windows là gì?

Microsoft Windows (hoặc đơn giản là Windows) là tên của một họ hệ điều hành dựa trên giao diện người dùng đồ hoạ được phát triển và được phân phối bởi Microsoft. Nó bao gồm một vài các dòng hệ điều hành, mỗi trong số đó phục vụ một phần nhất định của ngành công nghiệp máy tính.

Để hiểu rõ thêm về hệ điều hành Windows các bạn có thể tham khảo bài viết sau: Hệ điều hành Windows là gì? Ưu và khuyết điểm

Để tiện thực hiện bài viết này, mình đã dùng VPS của P.A Việt Nam vì đây nhà nhà cung cấp VPS lớn và uy tín nhất mình biết. Công nghệ ảo hóa VPS tại P.A Việt Nam có thể chủ động reinstall OS theo ý mình và ngoài ra cũng hỗ trợ nhiều OS khác nhau.

Các bạn có thể tham khảo bài viết : Hướng dẫn Reinstall OS cho Cloud VPS trên hệ thống ảo hóa KVM 

Hoặc tham khảo bảng giá VPS của P.A Việt Nam tại các link dưới đây: Cloud Server  Cloud Server Pro  Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Mình sẽ tự upload file ISO setup và sử dụng OS Windows trên VPS trong bài này và bắt đầu tìm hiểu cũng như chia sẻ với các bạn các kiến thức cơ bản, nào chúng ta cùng tiếp tục nhé

2. Restart Windows VPS

Restart Windows bằng trong CMD

Để khởi động lại VPS Windows không có nút restart, người dùng có thể sử dụng câu lệnh trong CMD.

 • Bước 1: Bạn vào mục Start (bấm nút Windows trên bàn phím hoặc ở góc dưới bên trái màn hình) hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R. Gõ CMD và nhấn phím Enter để xuất hiện màn hình đen CMD trên màn hình.
 • Bước 2: Bạn gõ dòng lệnh shutdown -r và bấm Enter để khởi động lại VPS (-r là viết tắt của chữ restart).

Hẹn giờ restart Windows bằng dòng lệnh

Tương tự như cách 1, muốn hẹn giờ khởi động lại VPS Windows không có nút restart, bạn sử dụng dòng lệnh trong CMD.

 • Bước 1: Bấm nút Windows trên bàn phím hoặc tổ hợp phím Windows + R để chọn mục Start, gõ CMD và bấm Enter để màn hình đen CMD xuất hiện.
 • Bước 2: Bạn gõ lệnh shutdown -r -t và nhấn Enter để khởi động lại VPS (-r là viết tắt của restart và -t là time-thời gian, tính bằng giây). Bạn có thể thay đổi thời gian thực hiện khởi động lại sau khi bấm Enter theo nhu cầu của mình.

Tắt VPS bằng lệnh trong CMD

Một cách khác để khởi động lại VPS Windows không có nút restart, bạn có thể tắt VPS bằng lệnh trong CMD. Tương tự như các cách trên, nó cũng có 2 bước chính:

 • Bước 1: Bấm nút Windows trên bàn phím hoặc tổ hợp phím Windows + R và chọn và phần Start. Bạn gõ CMD và nhấn phím Enter để xuất hiện màn hình đen CMD.
 • Bước 2: Gõ lệnh shutdown -s và nhấn Enter để khởi động lại VPS. Hai bước này tương đối dễ nên người mới làm quen với công nghệ thông tin cũng dễ dàng để thực hiện theo.

Nhấn tổ hợp phím ALT + F4

Nếu các cách trên không hiệu quả, bạn có thể khởi động lại VPS Windows không có nút start bằng cách nhấn tổ hợp phím ALT + F4 trên bàn phím. Sau khi bấm tổ hợp phím này, bạn sẽ thấy hộp thoại chứa hành động mà bạn có thể thực hiện các tác vụ với VPS như:

 • Log off.
 • Disconnect.
 • Restart.
 • Hibernate.
 • Shut down.

Log Off tài khoản User

Bạn có thể thử log off tài khoản User trên máy tính nếu muốn khởi động lại VPS Windows không có nút restart. Sau khi đăng xuất tài khoản người dùng trên Windows, bạn dùng lệnh shutdown -l. Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, việc đăng xuất tài khoản người dùng tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, với người dùng đang sử dụng Windows 8 và Windows 10, điều này cũng khá khó khăn. Dưới đây là một số cách đơn giản để người dùng có thể log off tài khoản đơn giản nhất:

 • Cách đầu tiên là sử dụng Start Menu (đối với hệ điều hành Windows 8 trở đi, Microsoft đã di chuyển tuỳ chọn Sign out từ Power sang Start Menu và gọi là Sign out thay vì Log Off). Bạn click vào username ở góc trên cùng của mục Start Menu.
 • Cách thứ 2 mà bạn có thể sử dụng Menu Power User bằng cách click chuột phải vào mục Start hay bấm tổ hợp phím Windows + X. Sau đó, di chuyển chuột qua tùy chọn Shutdown or Sign out và bấm Sign Out là xong.
 • Một cách khá đơn giản mà bạn nên tham khảo là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete để đăng xuất từ màn hình bảo mật. Bạn cần lưu ý rằng, khi nhấn tổ hợp phím này, đó không phải màn hình khoá Lockscreen mà chỉ là màn hình bảo mật. Nếu không thể đăng xuất từ màn hình khóa, hãy nhập mật khẩu và đăng xuất từ đó.

Nhiều người đã áp dụng các cách trên nhưng không thể khởi động lại VPS Windows không có nút restart. Lý do có thể là lỗi phần mềm hoặc hệ điều hành Windows đã bị nhiễm độc khiến cho màn hình CMD bị ẩn hoặc vô hiệu hoá. Trong trường hợp này bạn nên diệt virus hoặc sửa lỗi Windows để khởi động lại VPS bình thường.

HƠN 21 NĂM KINH NGHIỆM

P.A Việt Nam tiên phong trong thị trường Internet & Web.
Là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam.
Chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tên miền, Lưu trữ Website.
Email, Máy Chủ, Thiết kế Web.

Thông tin kiến thức cơ bản vps-dedicated-colocation tại: https://kb.pavietnam.vn/category/vps-dedicated-colocation
Đăng ký dịch vụ do P.A Việt Nam cung cấp tại: https://www.pavietnam.vn/
P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình VPSDedicated tại: Cloud Server –  Cloud Server Pro  –  Máy Chủ Riêng
Tham khảo các Ưu đãi hiện có tại: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/
Facebook: https://www.facebook.com/pavietnam.com.vn

Rate this post