Secure Socket Tunneling Protocol (SSTP) an toàn thế nào? mà được Micro Soft update liên tục đến version 19.0

  • Wednesday 15/12/2021

SSTP (Secure Socket Tunneling Protocol) là một loại VPN tunnel sử dụng kênh SSL 3.0 để gửi lưu lượng PPP hoặc L2TP. SSL cấp phép truyền đạt và mã hóa dữ liệu, cũng giống kiểm tra tính toàn vẹn của lưu lượng. Do đó, SSTP có thể băng qua đa số các tường lửa và proxy server bằng cách sử dụng kênh SSL qua cổng TCP 443.

Thông tin chính của SSTP

SSTP là một giao thức do Microsoft xây dựng. Kết nối được thiết lập với một số mã hóa SSL / TLS (tiêu chuẩn thực tế cho mã hóa web hiện nay). Sức mạnh SSL SSL và TLS quét được xây dựng trên mật mã khóa đối xứng; một thiết lập trong đó chỉ có hai bên liên quan đến việc chuyển nhượng có thể giải mã dữ liệu bên trong.

SSTP có sẵn để sử dụng trong môi trường Windows (kể từ Windows Vista SP1), trong RouterOS và trong SEIL (kể từ phiên bản firmware 3.50). SSTP có thể được dùng với Winlogon hoặc xác thực thẻ thông minh, các chính sách truy cập từ xa và Windows VPN client, vì được tích hợp với kiến trúc RRAS.

Như với các giao thức tunneling IP-over-TCP khác, SSTP chỉ hoạt động tốt nếu có đủ đường truyền trên liên kết mạng chưa được tạo tunnel. Nếu không có đủ băng thông, TCP timer (công cụ được sử dụng bởi TCP để tránh sự chậm trễ quá mức trong công đoạn giao tiếp) có thể sẽ hết hạn, gây ra sự sụt giảm lớn về năng suất SSTP.

SSTP cũng có thể có thể băng qua đa số các tường lửa và proxy server bằng cách dùng kênh SSL qua cổng TCP 443

 

Phương thức hoạt động của SSTP

Hệ thống của client kết nối với máy chủ thông qua TCP (Transmission Control Port). SSL sử dụng cổng 443 để kết nối với máy chủ. Để xác nhận kết nối, nó yêu cầu xác thực người dùng và thường được xác thực bởi client. Giao thức sử dụng chứng chỉ máy chủ để xác thực.

Ưu và yếu điểm của SSTP

Ưu điểm

  • Có khả năng vượt qua đa số các loại tường lửa.
  • Mức độ bảo mật lệ thuộc vào mật mã, nhưng nó thường được bảo mật.
  • Được bổ trợ bởi Microsoft & tích hợp vào hệ điều hành Windows.

Nhược điểm

  • Vì này là gia tài của Microsoft nên không bên thứ ba nào có thể kiểm tra lỗ hổng bảo mật.
    Tốc độ chậm do chừng độ mã hóa cao.

Tại sao SSTP là một giao thức VPN phổ biến?

Có nhiều nguyên nhân chứng nhận sự thông dụng của SSTP. Ví dụ, SSTP cung cấp mức bảo mật cao nhất, tức là mã hóa AES 256-bit. Hơn nữa, cổng nó sử dụng có thể né tránh đa số các dòng tường lửa. Vì SSTP là gia tài thuộc sở hữu của Microsoft nên nó tận gốc tương thích với Windows.

SSTP vs OpenVPN

Trong khi SSTP và PPTP là khá khác nhau, OpenVPN và SSTP chia sẻ rất nhiều điểm tương đồng. Sự khác biệt chính là SSTP được sở hữu bởi Microsoft và chủ yếu hoạt động trên các hệ thống Windows. Mặt khác, OpenVPN là một công nghệ mã nguồn mở và các công trình trên hầu như tất cả các nền tảng lớn (bao gồm cả máy tính để bàn và các hệ thống điện thoại di động).

SSTP có thể bỏ qua tất cả các loại tường lửa, kể cả những người mà chặn OpenVPN. Bạn có thể dễ dàng cấu hình dịch vụ OpenVPN bằng cách áp dụng mã hóa của sự lựa chọn của bạn. Cả hai, OpenVPN và SSTP là khá an toàn. Mặc dù vậy, bạn có thể tùy chỉnh OpenVPN theo sự thay đổi trong mạng của bạn, mà không thể dễ dàng đạt được trong SSTP.

Thêm vào đó, OpenVPN có thể chui hầm UDP và mạng là tốt. Để thiết lập OpenVPN, bạn sẽ cần một phần mềm của bên thứ ba trong khi thiết lập SSTP VPN trên Windows được dễ dàng hơn.

=========================================================================

P.A Việt Nam tiên phong trong thị trường Internet & Web.
Là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức về máy chủ (server): https://kb.pavietnam.vn/?s=server 

Rate this post
tên miền id.vn biz.vn