SEO Framework: Thay thế SEO Yoast

  • Sunday 19/05/2024

SEO Framework: Một giải pháp thay thế SEO Yoast khả thi

Có rất nhiều plugin Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho WordPress , nhưng chỉ một số trong số đó thu hút được sự chú ý. Ví dụ: Yoast SEO là cái tên xuất hiện trong đầu hầu hết mọi người, nhưng nó không phải là công cụ vững chắc duy nhất trong danh mục plugin này. Có rất nhiều plugin tuyệt vời khác để bạn lựa chọn.

Một cái tên đang gây ồn ào gần đây là The SEO Framework . Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về một số lý do khiến bạn có thể muốn tìm kiếm một plugin SEO thay thế. Sau đó, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn lựa chọn của chúng tôi cho ngày hôm nay và so sánh nó với các plugin khác trong cùng danh mục.

1. Tại sao bạn có thể muốn tìm kiếm giải pháp thay thế Yoast SEO

Yoast SEO là một plugin tuyệt vời nhưng nó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn.

Yoast SEO là một plugin tuyệt vời nhưng nó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn.

Trước hết – hãy mở đầu phần này bằng cách nói rằng chúng tôi nghĩ Yoast SEO là một plugin tuyệt vời . Nó hoạt động rất tốt và cách nó cho phép bạn kiểm tra việc sử dụng từ khóa cũng như khả năng đọc bài đăng của bạn thật tuyệt vời. Tuy nhiên, không có plugin nào là hoàn hảo và bạn nên kiểm tra xem có plugin thay thế nào có thể phục vụ trang web của bạn tốt hơn hay không.

 

Các plugin như Yoast SEO tỏa sáng nhờ số lượng cài đặt tuyệt vời mà chúng cung cấp cho bạn. Tuy nhiên, việc có quá nhiều tùy chọn cấu hình đôi khi có thể gây rắc rối cho người mới bắt đầu hoặc những người đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản. Nói cách khác, nếu bạn quan tâm đến SEO nhưng muốn sử dụng một plugin ít phức tạp hơn, bạn nên xem xét các lựa chọn thay thế.

Đối với bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào một giải pháp mới hơn mà nhiều người có vẻ thích – SEO Framework.

2. Giới thiệu về SEO Framework

SEO Framework là một plugin có thể mở rộng với mục tiêu giúp nội dung của bạn xếp hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm. Nó cung cấp nhiều tính năng quen thuộc mà bạn mong đợi từ các plugin SEO khác . Ví dụ: nó cho phép bạn đặt tiêu đề và mô tả meta tùy chỉnh cho nội dung của mình, đồng thời cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về những điểm nội dung của bạn còn thiếu khi nói đến SEO.

 

Tuy nhiên, một trong những khía cạnh độc đáo nhất của The SEO Framework là khả năng mở rộng của nó. Bạn có thể thiết lập plugin đồng hành có tên Trình quản lý tiện ích mở rộng , giúp bạn triển khai chức năng bổ sung  cho công cụ gốc. Một số trong số chúng bao gồm các tùy chọn giúp bạn tập trung vào các từ khóa cụ thể, thiết lập thông tin doanh nghiệp địa phương và hơn thế nữa.

 

Quan trọng hơn, plugin nhấn mạnh đến sự đơn giản. Đó là một lựa chọn tốt cho những người có ít kinh nghiệm SEO và dễ dàng lựa chọn, nhưng nó cũng bao gồm đủ các tùy chọn để giúp bạn tìm hiểu sâu hơn. Nhìn chung, nó giống như một plugin rất trưởng thành – không có gì ngạc nhiên khi nó trở nên phổ biến trong thời gian gần đây.

 

Các tính năng chính:

 

  • Cung cấp các đề xuất về cách giải quyết các nỗ lực SEO của bạn.
  • Cung cấp các cài đặt có cấu hình cao.
  • Cho phép bạn tùy chỉnh tiêu đề, mô tả meta và cài đặt Open Graph cho nội dung bạn muốn.
  • Cung cấp lời khuyên về lĩnh vực SEO của bạn cần cải thiện nhiều hơn.
  • Hoạt động với các loại bài đăng tùy chỉnh .

 

Giá: Plugin miễn phí nhưng một số tiện ích mở rộng phải trả phí

3. So sánh SEO Framework với các plugin tương tự khác

Trong phần này, chúng ta sẽ nói về tính dễ sử dụng và các tính năng đi kèm. Hãy bắt đầu bằng cách xem các cài đặt mà SEO Framework cung cấp cho bạn. Sau khi bật plugin, bạn sẽ có quyền truy cập vào  tab SEO  mới trên trang tổng quan của mình, tab này ban đầu sẽ đưa bạn đến màn hình cài đặt của plugin:

Có thể bạn đã quen thuộc với hầu hết các cài đặt này. SEO Framework cho phép bạn điều chỉnh bố cục nội dung, cài đặt tiêu đề, mô tả meta và tùy chọn phương tiện truyền thông xã hội và thậm chí cả cách sử dụng đánh dấu Schema:

Về mức độ dễ sử dụng, plugin này thực hiện rất tốt việc giải thích chức năng của từng tính năng. Quan trọng hơn, cấu hình mặc định đủ tốt để bạn có thể yên tâm trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, có nhiều hơn một trang cài đặt cần đề cập. Một trong những điều khiến chúng tôi chú ý đến SEO ngay từ đầu là tuyên bố rằng nó mang lại hiệu suất tốt hơn Yoast SEO. Do đó, plugin bao gồm một số cài đặt dành riêng cho việc cải thiện hiệu suất:

Đó là một điểm nhấn tuyệt vời, mặc dù plugin cảnh báo bạn có thể sẽ không thấy sự khác biệt lớn trong hầu hết các trường hợp. Theo kinh nghiệm của riêng chúng tôi, chúng tôi có thể nói rằng plugin này ít chậm hơn Yoast SEO, nhưng tốc độ của bạn có thể thay đổi. Nhìn chung, chúng ta có thể nói plugin này có khả năng cạnh tranh với các plugin SEO khác như Yoast và All In One SEO Pack khi nói đến các tùy chọn cấu hình.

 

Tiếp tục, hãy xem cách plugin xử lý SEO trên trang . Hãy bắt đầu bằng cách xem  tab Tất cả bài viết  của bạn . Bạn sẽ nhận thấy hiện có một cột SEO bổ sung , bao gồm các điểm được mã hóa màu cho các khía cạnh khác nhau của SEO của mỗi bài đăng:

Như bạn có thể mong đợi, màu xanh lá cây tượng trưng cho điều tốt và màu đỏ tượng trưng cho điều xấu. Ví dụ trên có một số khía cạnh mà chúng tôi có thể cải thiện và chúng tôi biết chúng là gì thông qua chú giải công cụ, đây là một tính năng thú vị. Lần tiếp theo khi chúng ta đi vào trình chỉnh sửa nội dung, bạn sẽ thấy một  metabox Cài đặt SEO bài đăng  mới ở cuối màn hình:

Không giống như Yoast SEO, phần này không bao gồm các tùy chọn tối ưu hóa từ khóa hoặc điểm dễ đọc. Tuy nhiên, nó cung cấp các tùy chọn để thay đổi tiêu đề bài đăng và mô tả meta cũng như cài đặt phương tiện truyền thông xã hội của bạn:

Ngoài ra còn có các tùy chọn để thay đổi  cài đặt robot.txt  của bạn cho mỗi bài đăng hoặc trang hoặc thiết lập URL chuyển hướng tùy chỉnh:

Điểm yếu chính ở đây là thiếu thông tin từ khóa. Tính năng này trong Yoast SEO có thể cực kỳ hữu ích nếu bạn thích hỗ trợ trực quan. Tuy nhiên, nếu bạn tự tin vào cách sử dụng từ khóa thì có thể nó sẽ thừa so với yêu cầu của bạn. Bạn  có thể  thêm các tính năng tương tự bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng Focus  của The SEO Framework  . Tuy nhiên, một số người có thể thích nếu nó được đưa ra khỏi hộp.

 

Nhìn chung, chúng tôi có thể tự tin nói rằng SEO Framework cung cấp trải nghiệm có thể so sánh được với Yoast SEO. Nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất trang web của bạn. Chỉ riêng điều này đã có thể làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt hơn cho các trang web nhỏ ít quan tâm đến SEO hơn.

 

Tuy nhiên, khi nói đến các tính năng, Yoast SEO vẫn là vua. Tuy nhiên, đó là một cuộc gọi gần gũi. Khả năng mở rộng của SEO Framework cũng sẽ thu hút những người thích hệ thống dựa trên mô-đun. Nói tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một plugin SEO mới thì plugin này chắc chắn xứng đáng để bạn chú ý.

4. Phần kết luận

Một trong những điều chúng tôi yêu thích về WordPress là số lượng tùy chọn cao mà bạn có khi nói đến plugin, bất kể bạn muốn thêm chức năng gì vào trang web của mình, bao gồm cả SEO. Mặc dù thực tế là một số plugin chiếm phần lớn sự chú ý, nhưng vẫn có một số tính năng mới và đáng chú ý cần lưu ý.

 

Nhìn chung, SEO Framework cung cấp trải nghiệm tuyệt vời. Nó cung cấp nhiều tính năng và dễ sử dụng. Chúng tôi có thể nói rằng nó khá gần với việc bắt kịp Yoast SEO về mặt tính năng, mặc dù có một số thiếu sót vượt trội. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp mới thì giải pháp này rất đáng để xem xét.

Bạn có thể tham khảo 1 số bài viết liên quan đến Plugin AI ứng dụng trên WordPress tại đây.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng

WordPress Hosting phổ thông

WordPress Hosting chất lượng cao

WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-chuong-trinh-khuyen-mai-ten-mien-hosting.html

Hướng dẫn: https://kb.pavietnam.vn

5/5 - (1 bình chọn)