SEO Web30s và Google Adwords (Cách tăng hạng website)

 • Thursday 03/09/2020

Bài viết cung cấp cho Quý Khách các kiển thức cần thiết để SEO Web30s và Google Adwords nâng cao thứ hạng website Quý Khách trên Google Search.

I. SEO – Tối ưu hoá tìm kiếm trên trang Admin Web30s

Tìm hiểu khái niệm SEO.

1. SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Và SEO website là tập hợp các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm – SERPs (thông thường là Google).

– Khi bạn đầu tư vào SEO, bạn có thể sẽ đứng top các từ khóa mong muốn. Bạn sẽ có thêm khách hàng tiềm năng và qua đó có thể tăng doanh thu. Vị trí đứng top càng cao thì cơ hội gia tăng nhóm lợi ích này càng cao. Số liệu thống kê cho thấy, nếu từ khóa của bạn ở vị trí top #1 thì tỷ lệ click vào kênh của bạn ~30% số lần hiển thị. Tỷ lệ này giảm giần theo các vị trí thấp hơn. Điều đó cho thấy rất cần sự thúc đẩy vị trí đứng top trên các công cụ tìm kiếm.

2. SEO Web30s và Google Adwords

a. SEO Web30s tổng thể:

SEO tổng thể là tối ưu hoá toàn bộ website theo tiêu chuẩn Google cùng một số yếu tố khác để tăng uy tín và chất lượng cho website, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng.

– Gồm các hạng mục phổ biến để tối ưu SEO tổng thể:

 •  Tạo và cập nhật sitemap: Như một bản đồ của website, tạo dựng và cập nhật sitemap theo đúng chuẩn Google giúp robot Google tìm và lưu trữ thông tin nhanh hơn, không bị sót index (thông tin).
 •  Cài đặt công cụ Google Analytics: Là công cụ của Google giúp xem báo cáo các dữ liệu người dùng truy cập website, nguồn truy cập từ đâu, và các hành vi của người dùng trên website. Từ đó đưa ra các gợi ý cải tiến, thay đổi phù hợp để nâng cao hiệu suất website. Đối với Marketer đây là công cụ ưa thích.
 • Cài đặt công cụ Google Search Console: Là công cụ của Google giúp theo dõi các yếu tố bất thường, lỗi website, các công cụ tiện ịch và các thông báo quan trọng từ Google.

 Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Google Search Console và các tính năng

 • Tối ưu tốc độ website (Theo khuyến nghị của Google insights): Cải thiện tốc độ website dựa theo các khuyến nghị từ Google Insights từ đó tăng trải nghiệm người dùng và tăng tỷ lệ mua hàng trên website.
 • Tối ưu đường dẫn (URL) theo tiêu chuẩn của Google. Ví dụ: http://demo.web30s.com.vn/dich-vu-phu-tung là 1 URL chuẩn vì không có ký tự lạ, đồng thời có chứa từ khóa chính như “Dịch Vụ Phụ Tùng”.
 • Tối ưu thẻ tiêu đề: Tối ưu theo tiêu chuẩn của Google giúp Google và người dùng đọc hiểu nội dung tiêu đề của mỗi trang trên website. Thường thì thẻ tiêu đề sẽ tự động lấy Tiêu đề mà bạn đặt cho bài viết và cho người dùng tùy chỉnh lại.
 • Tối ưu thẻ mô tả (Meta Description): Tối ưu theo tiêu chuẩn của Google giúp Google và người dùng đọc hiểu nội dung mô tả ngắn của mỗi trang trên website.
 • Tối ưu thẻ Heading: Tối ưu theo tiêu chuẩn của Google giúp Google và người dùng hiểu được các nội dung chính được nhấn mạnh trên 1 trang.
 • Nhúng code language: Giúp Google nhận dạng được ngôn ngữ chính của website từ đó hướng kết quả đến người dùng phù hợp.
 • Nhúng code location: Giúp Google nhận dạng vị trí địa lý nơi bạn cung cấp sản phẩm dịch vụ từ đó hướng kết quả đến người dùng gần nhất.
 • Đăng ký SSL giúp Google đánh giá website được bảo mật tốt và uy tín. An toàn cho người sử dụng. Đây là điểm cộng trong việc Google đánh giá chất lượng nội dung website.

– Với Khách hàng đang sử dụng dịch vụ Web30s. hệ thống giao diện website đã được thiết kế theo tiêu chuẩn kỹ thuật SEO của Google. Quý Khách có thể yên tâm và thực hiện tối hóa các hạng mục SEO từ khóa trên bài viết để tăng thứ hạng website.

b. SEO từ khóa:

– Khác với SEO tổng thể, SEO từ khóa chỉ tập trung tối ưu hóa từ khóa để tăng thứ hạng cao nhất trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

– Quý Khách có thể tối ưu từ khóa trên các bài viết trong danh mục Sản Phẩm, Dịch vụ và Tin tức.

– Nội dung (bán hàng và thông tin hữu ích dạng blog) có ảnh hưởng lớn đến điểm chất lượng website. Vì thế SEO content là hoạt động quan trọng giúp tối ưu các nội dung quan trọng trên website chuẩn theo tiêu chí Google và tăng trải nghiệm của người dùng trên các nội dung này.

– Một trong các vấn đề lớn về nội dung mà các website cần được tối ưu đầu tiên là xử lý nội dung trùng lặp trong website: đây là lỗi rất phổ biến ở các website có nhiều sản phẩm và dịch vụ giống nhau, chỉ khác nhau ở thông số.

c. SEO hình ảnh:

SEO ảnh là quá trình tối ưu hoá giúp hình ảnh sản phẩm, hình ảnh website xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác. Những công việc chính trong tối ưu hoá hình ảnh bao gồm:

 • Tối ưu hoá dung lượng file hình nhằm tối ưu hoá tốc độ tải trang.
 • Đặt tên file bằng từ khóa hay nội dung hình, không dấu, nối nhau bằng “-”. Ví dụ: phu-tung-o-to.png
 • Tối ưu hoá các thành phần khác như caption, alt tag, structured data, open graph …

II. Google Adwords

– Bản chất SEO là phương pháp giúp bạn đẩy các từ khóa lên vị trí top đầu của kết quả tìm kiếm. Việc tìm kiếm dựa trên nhu cầu hiện hữu của người dùng.

– Cùng phương pháp để kênh tiếp thị của bạn hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng phương thức quảng cáo tìm kiếm như Google ADS. Với hình thức này bạn chỉ cần tối ưu dòng tiền và kỹ thuật chạy quảng cáo tốt. Bạn có thể đứng top ngay sau khi bấm nút chạy.

1. Google Ads là gì?

Google Ads là một dịch vụ thương mại của Google cho phép khách hàng mua những quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google Adsense cung cấp. Để sử dụng được dịch vụ AdWords, người dùng phải đăng ký một tài khoản Google.

2. Google Adwords thế nào?

– Để bắt dầu sử dụng Quý Khách sẽ bắt buộc chọn chiến dịch đầu tiên:

 – Khai báo các thông tin website và doanh nghiệp của Quý Khách:

 – Target nhóm khách hàng mà Quý Khách muốn nhắm tới để cung cấp sản phẩm, dịch vụ:

– Khai báo từ khóa liên quan tới nội dung Ads:

 – Quý Khách thêm nội dung hiển thị lên Quảng cáo:

– Thiết lập chi phi cho Quảng cáo:

– Quý Khách thiết lập mục thanh toán và bắt đầu sử dụng Google Ads:

 – Trên đây là các bước để bắt đầu và thiết lập Google Ads. Tất nhiên chi phí tiếp thị sẽ tăng cao, không đủ cho sự bền vững trong kinh doanh nếu Quý Khách không có kế hoạch quảng cáo hiệu quả và chiến lược.

– Đáp ứng nhu cầu này, công ty PA Việt Nam có cung cấp thêm dịch vụ Quảng cáo Google Ads. Vậy tại sao nên chọn quảng cáo Google Adwords thông qua P.A Việt Nam?

 • Chúng tôi là Partner được Google công nhận.
 • Chúng tôi có kinh nghiệm 10 năm triển khai các dịch vụ trực tuyến và quảng cáo trực tuyến.
 • Chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm làm việc trực tiếp với Google Singapore nên có được sự hỗ trợ tốt nhất từ Google.
 • Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho Quý khách 24/7.
 • Hàng trăm khách hàng đã và đang triển khai chiến dịch quảng cáo Google Adwords thành công thông qua dịch vụ của Chúng tôi.

Quý Khách được gì khi chọn quảng cáo Google Adwords thông qua P.A Việt Nam?

 • Chúng tôi sẽ tư vấn quảng cáo miễn phí cho Quý khách
 • Chúng tôi sẽ thiết lập chiến dịch quảng cáo tối ưu nhất cho mục đích quảng cáo của Quý khách
 • Chúng tôi sẽ hỗ trợ Miễn phí cho Quý khách cấu hình các Dịch vụ tiện ích của Google như: Tiện ích Bản đồ, Tiện ích số điện thoại, Tiện ích Link liên kết.
 • Chúng tôi sẽ theo dõi chiến dịch quảng cáo của Quý khách để điều chỉnh sao cho phù hợp với mục đích quảng cáo của Quý khách theo từng thời điểm.
 • Quý khách sẽ nhận được những báo cáo kết quả chiến dịch chi tiết hàng tuần và kèm theo đó là những phân tích
 • Tư vấn cho chiến dịch dựa trên kết quả báo cáo của các chuyên gia quảng cáo Google Adword của Chúng tôi.
 • Quý khách được hỗ trợ kỹ thuật 24/7 với mô hình hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp nhất theo phong cách các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp trên thế giới đang áp dụng thông qua website http://support.pavietnam.vn.
 • Quý Khách có thể tham khảo các chương trình Khuyến Mãi tại đây: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-chuong-trinh-khuyen-mai-ten-mien-hosting.html

– Đê tham khảo thêm về dịch vụ Quý Khách có thể truy cập tại đây Google Ads PA Viêt Nam.

Tham khảo nhiều khuyến mãi của P.A Việt Nam tại đây.

P.A Việt NamWeb30s

Rate this post