Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Server Dedicated và 7 điều quan trọng khi chọn

Server Dedicated và 7 điều quan trọng khi chọn

Server Dedicated để chạy các dịch vụ và dự án của cá nhân bạn hoặc doanh nghiệp, là điều cần thiết và quan trọng để làm nền móng vững chắc thực hiện các vấn đề của bạn. Điều này không thực sự quá khó như bạn nghĩ, hôm nay mình sẽ lên bài viết này để biên soạn ra danh sách các điều quan trọng để quyết định chọn nhà cung cấp dịch vụ server Dedicated và đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

 

1. Server Dedicated là gì?

Server Dedicated là một máy chủ vật lý phục vụ được cho nhiều nhu cầu khác nhau – webserver cũng là một trong những dịch vụ có thể cài đặt lên Server Dedicated. Điều này có nghĩa là tài nguyên máy chủ — bao gồm RAM và CPU thuộc về bạn. Nó cũng có nghĩa là bất kỳ vấn đề máy chủ của bạn có thể được chẩn đoán và sửa chữa ngay lập tức. Với một Server Dedicated, tất cả quyền lực và quyền kiểm soát đều nằm trong tay bạn.

Các bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết: Dedicated server là gì?
 

  

2. Lợi ích của server Dedicated 

Server Dedicated luôn được các doanh nghiệp lựa chọn tin tưởng để lưu trữ mọi dữ liệu, thông tin kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi khả năng mang lại những lợi ích mà không thể phủ nhận.

3. Làm thế nào để tìm được server Dedicated tốt?

Dưới đây, mình sẽ lên danh sách liệt kê cung cấp cho bạn một số mẹo giúp bạn tìm được tùy chọn phù hợp nhất.

Support dịch vụ 24/7

Điều đầu tiên cũng là cần nhất đó là hỗ trợ. Sẽ ra sao khi 1-2 giờ sáng máy chủ bị sự cố và bạn không có cách nào liên hệ tới hỗ trợ? Do đó việc tìm kiếm nhà cung cấp có thể hỗ trợ 24/7 là nên làm. P.A Việt Nam là nhà cung cấp server Dedicated có Datacenter riêng và dịch vụ support 24/7 nên bạn sẽ không cần lo lắng tới vấn đề này

Đầy đủ quyền quản trị và dễ sử dụng

Sau khi triển khai hoàn tất và bàn giao server Dedicated cho khách hàng, đội ngũ kỹ thuật P.A Việt Nam sẽ cung cấp thông tin truy cập server toàn quyền quản trị và sau đó bạn chỉ cần thay đổi mật khẩu để bảo mật server và tự tin quản trị full chức năng các quyền cao nhất trên server

Dễ sử dụng ở đây là giao diện họ cung cấp cho bạn khi bạn đăng ký dịch vụ. Bạn có đầy đủ quyền để thao tác trên máy chủ của mình từ trang quản lý dịch vụ. Ngoài ra hướng dẫn sử dụng cũng là điều cần và nên có khi bạn đăng ký dịch vụ. Một yếu tố nữa đó là chế độ hỗ trợ chuyển dữ liệu từ nhà cung cấp cũ. Sẽ ra sao khi bạn muốn chuyển nhà cung cấp nhưng họ lại không hỗ trợ chuyển dữ liệu giúp bạn?

Hiện tại P.A Việt Nam cũng đang cung cấp dịch vụ server migration, giúp các bạn chuyển dữ liệu từ nhà cung cấp cũ sang server mới của bạn.

Và dịch vụ Quản trị máy chủ nếu trường hợp bạn là người không có kinh nghiệm hoặc không có thời gian để quản trị Server Dedicated

Lưu trữ server Dedicated 

Vấn đề lưu trữ cũng là vấn đề đáng quan tâm, sẽ ra sao nếu sau vài năm dữ liệu của bạn đã đầy và không còn khả năng lưu trữ thêm nữa, liệu server của bạn có thể gắn thêm ổ cứng hoặc có các giải pháp thay thế nâng cấp ổ cứng cũng như chuyển dữ liệu hay ko? Bạn nên cân nhắc với các thông số mà nhà cung cấp bàn giao tới bạn. Và nó có thể mở rộng để phù hợp với nhu cầu của bạn sau này. Hãy tìm các giải pháp có thể làm cho quá trình nâng cấp dễ dàng.

Server Dedicated tại P.A Việt Nam phần cứng luôn được hỗ trợ thay thế mỗi khi có sự cố một cách nhanh chóng nhất. Khả năng nâng cấp và nhưng phương án đưa ra cho các bạn lựa chọn một cách tối ưu an toàn và tiện lợi là ưu tiên hàng đầu của dịch vụ

Tốc độ server Dedicated 

Tốc độ và hiệu suất website của bạn ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của nó. Và nếu server Dedicated của bạn đang dùng ổ cứng tốc độ chậm dẫn đến trang tải chậm có thể khiến khách truy cập thoát ngay lập tức. Do đó việc yêu cầu cung cấp và đảm bảo tốc độ là nên làm trước khi đăng ký dịch vụ. Hiện tại dịch vụ server Dedicated tại P.A Việt Nam rất đa dạng trong vấn đề lựa chọn ổ cứng sử dụng, các bạn có thể dùng ổ cứng SATA-SAS-SSD-NVMe hoặc nhiều ổ cứng rồi cấu hình chạy RAID với nhau tùy theo nhu cầu

Hệ thống bảo mật

Một trong số các điều quan trọng nhất khi lựa chọn nhà cung cấp server Dedicated đó là hệ thống bảo mật trong và ngoài của server. Tại P.A Việt Nam an toàn bảo mật là yếu tố quan trọng hàng đầu và được chú trọng đầu tư, ở ngoài server sẽ là hệ thống bảo mật tường lửa phần cứng cũng như phần mềm trong hệ thống Datacenter của P.A Việt Nam, còn ở bên trong server các bạn sẽ được tư vấn các giải pháp bảo mật an toàn tối ưu nhất cho server của bạn tùy từng trường hợp và nhu cầu khác nhau.

Backup dữ liệu định kỳ

Điều quan trọng nhưng nhiều bạn không quan tâm đến đó là vấn đề về việc Backup dữ liệu định kỳ, nhà cung cấp server Dedicated liệu có dịch vụ sẽ sao lưu nội dung website của bạn một cách thường xuyên? Điều này ngăn ngừa những thất bại thảm khốc hay sự cố ngoài ý muốn xảy ra chẳng hạn như mất hoàn toàn nội dung, thông tin khách hàng,…Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề này, P.A Việt Nam ngoài việc cung cấp dịch vụ server Dedicated ra còn cung cấp thêm dịch vụ Backup : https://dulieu.cloud/vn

Bảo đảm thời gian hoạt động

Nếu website của bạn ngừng hoạt động, doanh nghiệp của bạn bị ảnh hưởng. Downtime có thể làm ảnh hưởng đến lòng tin của khách hàng và danh tiếng. Bạn cần một máy chủ có thể đảm bảo 99.99% thời gian hoạt động cho khách hàng của bạn.

Một Server Dedicated chay dịch vụ Webserver có nhiều lợi ích cho website và doanh nghiệp của bạn. Website của bạn xứng đáng được xử lý cẩn thận và cân nhắc trong việc lựa chọn một server Dedicated tốt từ một nhà cung cấp dịch vụ với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Công ty của bạn và danh tiếng trực tuyến của bạn dựa vào server Dedicated của bạn được bảo mật và đáng tin cậy hay không? Và với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lính vực CNTT nói chung và dịch vụ Server Dedicated nói riêng, hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp các bạn sẽ đưa ra quyết định lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp cho bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài, chúc các bạn một ngày vui vẻ và thành công.

HƠN 20 NĂM KINH NGHIỆM

P.A Việt Nam tiên phong trong thị trường Internet & Web.
Là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam.
Chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tên miền, Lưu trữ Website.
Email, Máy Chủ, Thiết kế Web.

Thông tin kiến thức cơ bản vps-dedicated-colocation tại: https://kb.pavietnam.vn/category/vps-dedicated-colocation
Đăng ký dịch vụ do P.A Việt Nam cung cấp tại: https://www.pavietnam.vn/
P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình VPSDedicated tại: Cloud Server –  Cloud Server Pro  –  Máy Chủ Riêng
Tham khảo các Ưu đãi hiện có tại: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/
Facebook: https://www.facebook.com/pavietnam.com.vn

Rate this post
Exit mobile version