Sip Trunking và cách đăng ký với nhà mạng về tổng đài số P.A Việt Nam

 • Saturday 01/08/2020

 1. Sip Trunking là gì ?

Sip trunking là dịch vụ đường dây trung kế thoại chạy giao thức SIP (Session Initiation Protocol, SIP) được cung cấp trên phạm vi tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước, cho các đối tượng là khách hàng doanh nghiệp có trang bị tổng đài IP PBX (có hỗ trợ giao thức SIP – tổng đài số P.A Việt Nam) Dùng để tạo kết nối cho các đầu số 1900/1800 hoặc đầu số cố định.

 1. Lợi ích của Sip Trunking.
 • Dễ dàng mở rộng hệ thống điện thoại của doanh nghiệp chỉ trên một tín hiệu vào và có thể mở rộng số lượng thuê bao điện thoại cố định và số lượng cuộc gọi không giới hạn.
 • Sip trunking có thể thực hiện đồng thời nhiều cuộc gọi.
 • Số lượng và chất lượng cuộc gọi sẽ chỉ phụ thuộc vào băng thông khách hàng đăng ký.
 1. Có thể tích hợp đầu số nào?
 • Dịch vụ sip trunk có thể chạy nhiều đầu số
 • Đầu số cố định( có thể chạy đầu số nhiều tỉnh thành chung 1 đường sip trunking)
 • Đầu số 1800, 1900
 • Số di động(viettel, mobile, vina)

Các nhà mạng cung cấp dịch SIP Trunking

FPT, CMC, VNPT, SPT, Viettel

 1. Cách đăng ký dịch vụ SIP trunking.

– Đăng ký số đẹp tại: https://tongdai.cloud/vn/bang-gia#dssodep

– Với khách hàng là cá nhân Quý khách gửi lại thông tin trên support để Kỹ thuật tư vấn về các đầu số hỗ trợ cá nhân đăng ký.

– Hướng dẫn chuyển số điện thoại SipTrunk (hoặc số Siptrunk Internet với các số VNPT) của các nhà mạng về Tổng đài số P.A Việt Nam.

Khi Quý khách đã đăng ký đầu số với nhà mạng. Quý khách báo đăng ký số Siptrunk (với các số VNPT Quý khách báo đăng ký số Siptrunk internet). Khi Quý khách đang ký xong đầu số với nhà mạng và báo chuyển đầu số SipTrunk của Qúy khách về tổng đài số P.A Việt Nam Quý khách làm như sau:

Quý khách vui lòng báo với Nhà cung cấp đầu số như sau:

Nhờ chuyển đầu số SipTrunk (với các số VNPT là số Siptrunk Internet) của Quý khách về tổng đài số PA Viêt Nam IP là: 112.213.x.x (ip được cung cấp khi đăng ký tổng đài số P.A Việt Nam) , Port 5060. Và cung cấp lại thông tin SipTrunk cho Quý khách.

Sau khi nhà cung cấp đầu số báo lại là đã chuyển thành công Quý khách vui lòng gửi lại thông tin số điện thoại của Quý khách và thông tin cấu hình SipTrunk cho Kỹ thuật PA để Kỹ thuật cấu hình cho Quý khách.

Rate this post