SmartScreen là gì và tính năng này có thể giúp bảo vệ bạn như thế nào ?

  • Thursday 23/09/2021

Khi bạn sử dụng ứng dụng Microsoft Edge mới , SmartScreen của Bộ bảo vệ Microsoft sẽ giúp bạn xác định các website lừa đảo qua mạng và phần mềm xấu được báo cáo, đồng thời cũng giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên thông tin đầy đủ về các nội dung tải xuống.

SmartScreen giúp bảo vệ bạn theo ba cách:

  • Khi bạn duyệt web, bộ lọc này phân tích các trang và xác định xem các trang đó có đáng ngờ không. Nếu phát hiện thấy trang đáng ngờ, SmartScreen sẽ hiển thị trang cảnh báo, cho bạn cơ hội cung cấp phản hồi và khuyên bạn nên thận trọng khi tiếp tục.
  • SmartScreen đối chiếu các trang web bạn truy cập với danh sách động gồm những trang web bị báo cáo là lừa đảo và có chứa phần mềm độc hại. Nếu kết quả đối chiếu trùng khớp, SmartScreen sẽ hiển thị cảnh báo cho bạn biết trang web đó đã bị chặn để đảm bảo an toàn cho bạn.
  • SmartScreen đối chiếu các tệp bạn tải xuống từ web với danh sách các trang web được báo cáo là chứa phần mềm độc hại và những chương trình được xác định là không an toàn. Nếu kết quả đối chiếu trùng khớp, SmartScreen sẽ cảnh báo cho bạn biết quá trình tải xuống đã bị chặn để đảm bảo an toàn cho bạn. SmartScreen cũng đối chiếu các tệp bạn tải xuống với danh sách các tệp được nhiều người dùng Internet Explorer biết đến và tải xuống. Nếu tệp mà bạn tải xuống không nằm trong danh sách đó, SmartScreen sẽ cảnh báo bạn.

SmartScreen cảnh báo về một trang web không an toàn

Tôi có thể làm gì nếu SmartScreen cảnh báo về một trang web tôi truy cập nhưng đó không phải là trang web không an toàn ?

Từ trang cảnh báo, bạn có thể chọn báo cáo trang web này là trang web an toàn. Chọn Thêm thông tin, sau đó chọn liên kết Báo cáo trang web này không chứa mối đe dọa để truy cập trang web phản hồi của Microsoft và làm theo hướng dẫn.

Nếu bạn truy cập một trang web mà bạn cho rằng SmartScreen nên cảnh báo bạn trong tương lai, bạn có thể báo cáo trang web đó với Microsoft bằng cách nhấn hoặc bấm vào nút Công cụ , trỏ vào An toàn, sau đó chọn Báo cáo trang web không an toàn.

Tôi có thể bật hoặc tắt SmartScreen không ?

Trong phần lớn trường hợp là có. Trong một số trường hợp—chẳng hạn như trên mạng cơ quan hoặc trường học—thiết đặt này có thể do người quản trị hệ thống quản lý và không thể thay đổi cài đặt.

Cách bật hoặc tắt SmartScreen trong Microsoft Edge mới:

  • Chọn Cài đặt và hơn thế nữa > Cài đặt > Quyền riêng tư & dịch vụ .
  • Cuộn xuống đến Dịch vụ, rồi bật hoặc tắt SmartScreen của Bộ bảo vệ Microsoft.

SmartScreen có khác với Bộ chặn Cửa sổ Bật lên không ?

Có. SmartScreen kiểm tra các trang web bạn truy cập và các tệp bạn tải xuống xem bảo mật của bạn có bị đe dọa hay không. Trong khi đó, Bộ chặn Cửa sổ Bật lên chỉ chặn hầu hết các cửa sổ bật lên trên trang web. Những cửa sổ này thường là quảng cáo và không nhất định là sẽ có hại.


P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting đáp ứng yêu cầu của khách hàng
Hosting Phổ Thông
Hosting Chất Lượng Cao

Tham khảo các bài viết liên quan đến hosting : https://kb.pavietnam.vn/category/hosting

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-chuong-trinh-khuyen-mai-ten-mien-hosting.html

Rate this post