Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

[SMS Brandname] Thông báo áp dụng khai báo tin nhắn mẫu CSKH nhà mạng Viettel (6/9/2021)

SMS Brandname Viettel

Kính gửi Quý khách hàng,

Hiện hệ thống áp đặt tin nhắn CSKH khai báo theo mẫu của Viettel đã hoàn thiện. P.A Việt Nam xin thông báo tới Quý đối tác thông tin áp đặt tin nhắn theo mẫu của nhà mạng Viettel như sau:

Nội dung yêu cầu: Căn cứ theo quy định sử dụng dịch vụ Smsbrandname số 1095/VTS-SPDVDN Viettel thông báo về việc thực hiện đăng ký mẫu tin nhắn như sau:

1. Lĩnh vực áp dụng với mạng Viettel

Thương mại điện tử (TMĐT) và nhóm khách hàng thường ( không bao gồm Chứng Khoán, Bảo hiểm, Tài chính, Ưu tiên, Mạng XH, Ngân hàng, Điện Lực)

– Đối với lĩnh vực TMĐT:

+ Đối với những thương hiệu đã khai báo trước ngày 01/09/2021 cần bổ sung mẫu tin nhắn trước ngày 11/09/2021.

+ Đối với những thương hiệu khai mới từ ngày 01/09/2021 cần bổ sung mẫu tin nhắn trong hồ sơ theo mẫu (file ĐK mới đính kèm) và Viettel thực hiện gán mẫu tin nhắn ngay khi thương hiệu được đăng ký thành công.

– Đối với lĩnh vực thường:

+ Đối với những thương hiệu đã khai báo trước ngày 01/09/2021 cần bổ sung mẫu tin nhắn trước ngày 30/09/2021.

+ Đối với những thương hiệu khai mới từ ngày 01/09/2021 cần bổ sung mẫu tin nhắn trong hồ sơ theo mẫu (file đăng ký mới đính kèm) và Viettel thực hiện gán mẫu tin nhắn ngay khi active thương hiệu.

2. Cách thức cập nhật mẫu tin nhắn mạng Viettel

Theo phụ lục đính kèm Hình thức khai template giống mạng Vina

Hướng dẫn khai báo template theo file đính kèm:

STT Tên đơn vị Tên KH trực tiếp sử dụng BRN Lĩnh vực tin nhắn Brandname Nội dung temp dự kiến Template đăng ký
Công ty TNHH … Khác AAA Chuc mung sinh nhat quy khach hang Nguyen Bich An. Cam on Quy khach da su dung dich vu. Tran trong. Chuc mung sinh nhat quy khach hang {A,20}. Cam on Quy khach da su dung dich vu. Tran trong.
Công ty TNHH … Khác AAA Đơn hàng của anh chị đã được hoàn tất tất mã đơn hàng là: 258974, số tiền: 200.000đ. Truy cập link để biết thông tin: http://www.abc/234 Đơn hàng của anh chị đã được hoàn tất mã đơn hàng là: {A,10}, số tiền: {B,10}đ. Truy cập link để biết thông tin: http://www.abc/{C,20}

Ghi chú:

– Label ID: ID Brandname đã khai báo trên hệ thống SMS Marketing
– ID Template: ID của Template đã khai báo trên hệ thống SMS Marketing
Quy định loại tham số {P}:
+ Loại A: Tham số có ký tự chữ/ số và không có ký tự dấu chấm (.)
+ Loại B: Tham số chỉ bao gồm số và dấu chấm (.)
+ Loại C: Tham số có chứa đường link URL (Link URL là một đường dẫn liên kết đến website, tham chiếu tới các tài nguyên trên Internet). Là link chứa phần mở rộng url và yêu cầu có phần cố định,
VD link: http://www.abc/234 thì phần đăng ký temp phải có là http://www.abc/{C1,100} , trong đó http://www.abc/ là phần bắt buộc cố định khi gửi đăng ký, chỉ có {C,100} là có thể thay đổi và lưu ý không chứa dấu cách (khoảng trắng)
‘ + Đăng ký nội dung temp OTP cần đưa các thông tin rõ ràng của BRN liên quan vào trong nội dung tin, ví dụ: Ma xac minh {B,10} Google Doanh nghiep {A,10} hoặc Ma xac nhan Google cua ban la {B,10} …
Lưu ý:
– Để ngăn chặn việc lợi dụng cài link giả mạo,… vào. Không được phép đăng ký temp kiểu {A}{A} , {B}{A} hoặc {A}.{A} tức là không được phép đăng ký temp dạng các tham số liền nhau mà giữa các tham số phải có nội dung cố định, ví dụ {B}. khoảng cách {A} , hoặc {A};{A}.
– Các link rút gọn dạng bit.ly/ABC cần note lại hoặc yêu cầu đăng ký cố định luôn khi duyệt.
– Trường hợp nội dung không có chứa tham biến thì khai báo nguyên tin.
Nội dung cam kết: Chúng tôi cam kết:
– Chịu mọi trách nhiệm về tính hợp lệ, tính trung thực về nội dung Template, nội dung các tham số trong Template và nội dung tin nhắn.
– Chỉ gửi tin nhắn theo đúng Template đã đăng ký, nếu gửi sai sẽ chịu mọi trách nhiệm liên quan theo quy định của dịch vụ.
– Cam kết nội dung trong các tham số và nội dung tin nhắn không vi phạm pháp luật, không chứa các nội dung lừa đảo và không lợi dụng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật; đồng thời hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông, các cơ quan quản lý Nhà nước nếu có vi phạm.

_ Liên kết tải tập tin khai báo:

[Link download]

– Thời gian duyệt template: Tối đa 2-7 ngày làm việc.

Nếu Quý khách gặp khó khăn trong khai template, Quý khách vui lòng cung cấp cho Kỹ thuật P.A nội dung cụ thể, ghi chú các biến thay đổi, số lượng ký tự tối đa của biến thì Kỹ thuật P.A sẽ giúp Quý khách chuyển đổi và khai báo.

Vậy P.A Việt Nam xin gửi Quý khách thông tin để chủ động việc khai báo tin nhắn mẫu kịp thời.

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của P.A Việt Nam!

Bài viết tham khảo:

Quý khách hàng có thể xem thêm nhiều ưu đãi của P.A Việt Nam tại đây.

P.A Việt NamSMS Brandname

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version