Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

Các bước khai báo tên miền Quốc Tế sau khi đăng ký với Bộ TT & TT (Bộ 4T)

Nhằm chuẩn bị cho việc đăng ký SMS Brandname theo tên miền quốc tế .COM, Bộ Thông tin và Truyền Thông yêu cầu chủ thể tên miền .COM phải khai báo thông tin tên miền trên trang: https://thongbaotenmien.vn/. Do đó, Quý khách cần khai báo trước thông tin cho tên miền của Quý khách để thuận tiện cho việc tra cứu thông tin khi các mạng kiểm tra.

Quy trình thông báo sử dụng tên miền quốc tế tại Việt Nam

Theo Điều 23 Luật Công nghệ thông tin, Tổ chức, cá nhân khi thiết lập trang thông tin điện tử không sử dụng tên miền Quốc gia Việt Nam “.vn” phải thông báo trên môi trường mạng với Bộ Bưu chính, Viễn thông (nay là Bộ Thông tin và Truyền thông) những thông tin sau đây:

Tổ chức, cá nhân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của các thông tin này, khi thay đổi thông tin thì phải thông báo về sự thay đổi đó (Điều 41, Luật Công nghệ thông tin)

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với các hành vi đăng ký tên miền quốc tế mà không tuân thủ các quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông; sử dụng tên miền quốc tế mà không thông báo hoặc thông báo thiếu thông tin, thông tin không chính xác hoặc thay đổi thông tin mà không thông báo với Bộ Thông tin và Truyền thông. (Nghị định 174/2013/NĐ-CP)

Link chính thức: https://thongbaotenmien.vn/quy-trinh/quy-trinh-thong-bao-su-dung-ten-mien-quoc-te-tai-viet-nam.xhtml

Các bước khai báo tên miền Quốc Tế sau khi đăng ký

Bước 1: Truy cập vào trang https://thongbaotenmien.vn/

Bước 2: Tra cứu tên miền quốc tế của chủ thể. Nếu chưa có thông tin thì chuyển sang bước 3.

Bước 3: Click vào Thông báo sử dụng mới. Link: https://thongbaotenmien.vn/thongbaomoi.xhtml và Thực hiện tiếp theo hướng dẫn.

==============================================================

Lưu ý:

Để thực hiện thông báo sử dụng TMQT có chứa từ khóa nhạy cảm, chủ thể của tên miền thực hiện thông báo sử dụng bằng văn bản tới Bộ Thông tin và Truyền thông các thông tin sau:

(1) Tên tổ chức ghi trong quyết định thành lập, giấy phép hoạt động, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép mở văn phòng đại diện; tên cá nhân;

(2) Số, ngày cấp, nơi cấp chứng minh thư nhân dân hoặc số, ngày cấp, nơi cấp hộ chiếu của cá nhân;

(3) Địa chỉ trụ sở chính của tổ chức hoặc nơi thường trú của cá nhân;

(4) Số điện thoại, số fax, địa chỉ thư điện tử;

Văn bản đề nghị phải được:

(1) Ký đóng dấu bởi người đại diện có thẩm quyền (trong trường hợp chủ thể sử dụng tên miền là tổ chức)

(2) Ký xác nhận bởi người đã đứng tên đăng ký sử dụng tên miền, kèm theo bản sao có công chứng giấy CMTND (hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng) (trong trường hợp tên miền do cá nhân đăng ký).

Sau khi nhận được văn bản của chủ thể, VNNIC sẽ kiểm tra, xử lý và hướng dẫn qua Email để chủ thể thực hiện.

P.A Viêt NamSMS Brandname

Rate this post
Exit mobile version