So sánh 2 loại SSL: Positive SSL và Essential SSL

 • Thursday 18/11/2021

Có rất nhiều người không đủ kiến thức về chứng chỉ SSL để phát hiện sự khác biệt giữa những chứng chỉ với nhau. Có nhiều loại chứng chỉ SSL gần như là giống nhau hoàn toàn: Positive SSL và Essential SSL, Positive SSL Wildcard và Essential SSL Wildcard. Đó là lý do tại sao chúng tôi viết bài này: để giúp bạn phân biệt rõ và tìm ra chứng chỉ SSL nào phù hợp nhất với trang web của bạn.

Hãy bắt đầu với một tóm tắt ngắn gọn về SSL , và sau đó chúng ta sẽ thảo luận về sự khác biệt giữa Positive SSL và Essential SSL.

I. SSL là gì ?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

Bài viết này chúng ta sẽ không đi sâu về SSL. Nếu bạn chưa hiểu rõ về SSL, có thể tham khảo thêm tại đây.

II. So sánh Positive SSL và Essential SSL

1. Tổng quan về Positive SSL và Essential SSL

Positive SSL là  chứng chỉ SSL giá rẻ được cung cấp bởi Sectigo (trước đây là Comodo CA), là một giải pháp chi phí thấp để bảo mật trang web. Positive SSL là một lựa chọn hợp lý cho các doanh nghiệp nhỏ.

Essential SSL: là chứng chỉ SSL với mức giá tầm trung, được tin dùng trong nhiều năm bởi các tổ chức uy tín, các blog nổi tiếng và các doanh nghiệp. Sectigo thỉnh thoảng cung cấp các tiện ích miễn phí với Essential SSL. Ví dụ, trong nhiều năm, Essential SSL đã từng được Sectigo cung cấp dịch vụ PCI scanning, website scanning miễn phí. Mặc dù hiện tại Sectigo đã ngừng cung cấp các đặc quyền này ngay bây giờ nhưng co thể sẽ sớm đưa ra các tiện ích miễn phí mới.

2. Điểm giống nhau giữa Positive SSL và Essential SSL

 • Cả hai chứng chỉ đều được cung cấp bởi Sectigo (trước đây được gọi là Comodo CA), thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bảo mật trực tuyến. Trong hơn hai thập kỷ, Sectigo đã cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo mật sáng tạo và tiết kiệm chi phí cho hơn 50 triệu khách hàng, chiếm 42,5% thị phần trên toàn cầu.
 • Chứng chỉ được xác thực miền có thể được cấp trong vài phút. 
 • Độ mạnh mã hóa lên đến 256 bit
 • Chính sách hoàn tiền trong 30 ngày
 • Không giới hạn giấy phép máy chủ (server license)
 • Không giới hạn cấp lại chứng chỉ (Reissued)
 • Hỗ trợ 99,9%. trình duyệt
 • Hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành (latest version)
 • Bảo mật cả phiên bản có www và không có www của tên miền – ví dụ: pavietnam-demo.com và www.pavietnam-demo.com. 

3. Điểm khác nhau giữa Positive SSL và Essential SSL

Cả Positive SSL và Essential SSL đều khá tương đồng về các tính năng, chỉ có sự khác biệt chính về:

 • Giá bán: Essential SSL là một thương hiệu được nhiều doanh nghiệp lớn, blog nổi tiếng, … tin dùng trong nhiều năm nên giá thành khá là tương đối cao đối với Positive SSL.
 • Chính sách bảo hành: Positive được cung cấp chủ yếu là cho các website cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, … nên Sectigo đã đưa ra chính sách bảo hành cao để họ không phải lo lắng về vấn đề bảo mật nữa.
 • Con dấu trang động (Site seal): 
  – Positive SSL sử dụng con dấu trang động PositiveSSL

  – Essential SSL sử dụng con dấu trang động Sectigo

III. Tổng kết

Để bạn dễ dàng so sánh 2 chứng chỉ Positive SSL và Essential SSL, chúng ta có thể nhìn lại các tính năng của 2 loại chứng chỉ này qua bảng sau:

P.A Việt Nam giúp các bạn lựa chon chứng chỉ SSL phù hợp với nhu cầu
https://www.pavietnam.vn/vn/tu-van-ssl.html
Tham khảo chứng chỉ số SSL của các hãng bảo mật nổi tiếng
Sectigo – Comodo
Geotrust
Digicert

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

 

Rate this post
tên miền id.vn biz.vn