Site icon Knowledge Base| Kiến thức Dịch vụ P.A Việt Nam

So sánh 2 loại SSL: Positive SSL WildCard và Essential SSL WildCard

Có rất nhiều người không đủ kiến thức về chứng chỉ SSL để phát hiện sự khác biệt giữa những chứng chỉ với nhau. Có nhiều loại chứng chỉ SSL gần như là giống nhau hoàn toàn: Positive SSL và Essential SSL, Positive SSL Wildcard và Essential SSL Wildcard. Đó là lý do tại sao chúng tôi viết bài này: để giúp bạn phân biệt rõ và tìm ra chứng chỉ SSL nào phù hợp nhất với trang web của bạn.

Hãy bắt đầu với một tóm tắt ngắn gọn về SSL , và sau đó chúng ta sẽ thảo luận về sự khác biệt giữa Positive SSL Wildcard và Essential SSL Wildcard.

I. SSL là gì ?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

Bài viết này chúng ta sẽ không đi sâu về SSL. Nếu bạn chưa hiểu rõ về SSL, có thể tham khảo thêm tại đây.

II. SSL Wildcard là gì ?

SSL Wildcard là một chứng chỉ SSL có thể dùng cho tên miền chính và tất cả các tên miền phụ của website. SSL Wildcard dành cho các khách hàng sử dụng nhiều tên miền phụ (sub domain) như các gian hàng online, các tên miền phụ cần SSL cho nhiều mục đích khác nhau…

Với SSL Wildcard, bạn chỉ cần phải mua chứng chỉ cho 1 tên miền duy nhất và những tên miền phụ còn lại sẽ được bảo mật. Chẳng hạn như khi bạn đang điều hành 1 doanh nghiệp lớn như pavietnam.vn và bạn cần bảo vệ cả support.pavietnam.vnweb30s.pavietnam.vn. Một Wildcard SSL sẽ cho phép bạn bảo vệ cả 3 tên miền đồng thời những tên miền phụ khác khi website của bạn tiếp tục phát triển.

III. So sánh Positive SSL Wildcard và Essential SSL WildCard

1. Điểm giống nhau giữa Positive SSL Wildcard và Essential SSL Wildcard

2. Điểm khác nhau giữa Positive SSL Wildcard và Essential SSL Wildcard

Cả Positive SSL và Essential SSL đều khá tương đồng về các tính năng, chỉ có sự khác biệt chính về:

IV. Tổng kết

Để bạn dễ dàng so sánh 2 chứng chỉ Positive SSL Wildcard và Essential SSL Wildcard, chúng ta có thể nhìn lại các tính năng của 2 loại chứng chỉ này qua bảng sau:

P.A Việt Nam giúp các bạn lựa chon chứng chỉ SSL phù hợp với nhu cầu
https://www.pavietnam.vn/vn/tu-van-ssl.html
Tham khảo chứng chỉ số SSL của các hãng bảo mật nổi tiếng
Sectigo – Comodo
Geotrust
Digicert

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

 

Rate this post
Exit mobile version