So sánh Apple Pay và Samsung Pay, Google Pay

  • Thursday 24/08/2023

So sánh Apple Pay và Samsung Pay, Google Pay

Trong thời đại số hóa hiện nay, các dịch vụ thanh toán không tiền mặt đã trở thành phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Ba cái tên nổi bật trong lĩnh vực này là Samsung Pay, Google Pay, Apple Pay. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng P.A Việt Nam so sánh ba dịch vụ này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu Samsung Pay, Google Pay và Apple Pay

Apple Pay là gì?

Apple Pay là một hình thức thanh toán cho phép bạn thanh toán bằng thiết bị iPhone hoặc Apple Watch của mình thay vì sử dụng thẻ vật lý hay tiền mặt. Với tính tiện lợi, bảo mật và riêng tư, Apple Pay mang đến phương thức thanh toán đơn giản và hiện đại cho mọi tình huống.

Apple Pay cung cấp cách thanh toán đơn giản thông qua NFC (Near Field Communication) giúp giảm nguy cơ tiết lộ thông tin thẻ ngân hàng và thông tin cá nhân của khách hàng.

So sánh Apple Pay và Samsung Pay, Google Pay

So sánh Apple Pay và Samsung Pay, Google Pay

Xem thêm:

  • Cách thiết lập, sử dụng Apple Pay trên Apple Watch đơn giản
  • Cách sử dụng ví Apple Pay ở Việt Nam để thanh toán

Samsung Pay là gì?

Samsung Pay là một dịch vụ thanh toán tiện lợi và an toàn bằng thiết bị di động. Đây là dịch vụ độc quyền của điện thoại Samsung. Samsung Pay có khả năng lưu trữ các thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ thành viên giúp người dùng tiện lợi khi thực hiện các giao dịch mua sắm hoặc thanh toán tại các cửa hàng chỉ bằng chiếc điện thoại của mình.

Điểm đặc biệt của Samsung Pay chính là việc sử dụng hai công nghệ chính: MST và NFC, giúp nó trở thành lựa chọn thanh toán phổ biến và được chấp nhận rộng rãi.

So sánh Apple Pay và Samsung Pay, Google Pay

So sánh Apple Pay và Samsung Pay, Google Pay

Công nghệ MST (Magnetic Secure Transmission) là một giao thức dùng từ tính để trao đổi dữ liệu, nó mô phỏng lại cách mà thẻ từ quẹt vào máy cà thẻ. Còn NFC (Near Field Communication) là công nghệ giúp người dùng thực hiện giao dịch bằng cách chạm hoặc đặt thiết bị gần máy đọc thẻ. Dịch vụ này tích hợp nhiều lớp bảo mật, bao gồm xác thực vân tay, quét khuôn mặt và mã PIN, để đảm bảo an toàn cho các giao dịch của người dùng.

So sánh Apple Pay và Samsung Pay, Google Pay

So sánh Apple Pay và Samsung Pay, Google Pay

Google Pay là gì?

Google Pay, còn được biết đến dưới tên gọi Google Wallet, là một nền tảng ví điện tử được Google phát triển và liên kết với tài khoản Google của người dùng. Sử dụng Google Pay giúp việc thực hiện các giao dịch trở nên dễ dàng bằng cách sử dụng tính năng chạm để thanh toán.

Với Google Pay, bạn có thể thực hiện nhiều việc như gửi tiền cho bạn bè, thực hiện thanh toán thông qua điện thoại Android hoặc đồng hồ chạy hệ điều hành Wear OS,…Nổi bật nhất vẫn là Google Pay cho phép người dùng lưu trữ và sử dụng đa dạng loại thẻ để thực hiện thanh toán tại cả cửa hàng vật lý và trực tuyến.

So sánh Apple Pay và Samsung Pay, Google Pay

So sánh Apple Pay và Samsung Pay, Google Pay

 

2. So sánh Apple Pay, Google Pay, Samsung Pay

Tiêu chí Apple Pay Google Pay Samsung Pay
Thời điểm ra mắt tại Việt Nam Ngày 8/8/2023 Tháng 11/2022 Tháng 9/2017
Ngân hàng hỗ trợ MB Bank, Techcombank, ACB, Vietcombank, VPBank, Sacombank ACB, Sacombank, Shinhan Bank, TPBank, VPBank, Vietcombank, Techcombank Techcombank, Sacombank, MSB, HDBank, VietinBank, Vietcombank, BIDV, City, Shinhan Bank, ABBANK, SeaBank, WOORI BANK, TP Bank, SCB, FE CREDIT, PV Com Bank, Eximbank, SaigonBank, SHB
Điện thoại hỗ trợ – Từ iPhone 6 đến iPhone 14 Pro Max- Chạy iOS 12.5.7 trở lên Tất cả các mẫu điện thoại chạy Android 7.0 trở lên Từ Galaxy Note 5, Galaxy S6,… đến Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Flip5
Mạng lưới thanh toán Visa, MasterCard Visa, MasterCard Napas, Visa, MasterCard
Công nghệ và bảo mật NFC (giao tiếp không dây tầm ngắn) NFC (giao tiếp không dây tầm ngắn) NFC (giao tiếp không dây tầm ngắn) và MST (truyền dữ liệu an toàn qua từ tính)
Cách thanh toán Bấm 2 lần nút sườn trên iPhone hoặc Apple Watch, chạm thiết bị vào máy POS và xác nhận giao dịch thông qua Touch ID, Face ID hoặc mã PIN Chỉ cần chạm gần máy POS để thanh toán Vuốt từ dưới lên từ màn hình chính, nhập mã PIN hoặc vân tay để xác thực trước khi quẹt thẻ

Có thể thấy, 3 hình thức thanh toán trên đều có tính tiện lợi và bảo mật, người dùng không cần mang theo tiền mặt để thanh toán, bất kể đang dùng Android, Samsung hay iPhone. Tùy vào loại điện thoại đang sử dụng, hay dựa vào bảng so sánh bên trên, bạn có thể đưa ra quyết định sử dụng hình thức thanh toán phù hợp nhất.

 


 

Tham khảo thêm nhiều bài viết khác tại website https://kb.pavietnam.vn/

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng yêu cầu của khách hàng
WordPress Hosting phổ thông
WordPress Hosting chất lượng cao
WordPress VIP

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

5/5 - (1 bình chọn)