So sánh cơ bản về dịch vụ thuê máy chủ Dedicated Dell và HPE mới nhất 2021

 • Saturday 11/09/2021

So sánh dịch vụ thuê máy chủ Dedicated Dell và HPE

1. Tổng quan giới thiệu máy chủ DELL và HPE

1.1. Giới thiệu máy chủ DELL

– Thương hiệu Dell đang đứng ở vị trí thứ 3 trong ngành công nghiệp sản xuất máy chủ server và nắm doanh thu từ máy chủ server cao nhất tại Mỹ. Sở hữu một máy chủ Dell đồng nghĩa bạn đang sở hữu một máy chủ với hiệu suất mạnh mẽ, cấu hình vượt trội so với giá tiền, tiết kiệm điện năng hơn 20% so với các dòng server lắp ráp trong nước như Supermicro, Tyan, Gigabyte, Asus….

Các dòng máy chủ của Dell đều được trang bị để quản lý các yêu cầu của một mạng không dây hoặc mạng cáp và có thể hỗ trợ nhiều máy tính một lúc. Chúng được cung cấp sự bảo vệ tốt hơn chống lại các trường hợp xâm nhập không mong muốn. Để đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, hiện nay Dell đang cung cấp ra thị trường ba loại máy chủ khác nhau chạy theo các mô hình dạng tháp ( tower server), dạng rack ( rack server) và máy chủ phiến mỏng ( blade server). Tùy theo cấu hình, các máy chủ này sẽ hỗ trợ từ 1 đến 4 đường ( CPU socket), hỗ trợ bộ vi xử lý AMD Opteron hay Intel Dual Core Xeon hay Quadcore Xeon. Để quản trị các hệ thống máy chủ, Dell cung cấp giải pháp phần mềm Dell Open Manage, có từ phiên bản miển phí chuẩn (Dell System Manager Standard) đến các phiên bản tính phí với nhiều tính năng mạnh hơn ( Dell System Manager Standard và Advanced System Manager Pro).

máy chủ DELL

1.2. Giới thiệu máy chủ HPE

– Máy chủ Server HP là một máy tính được kết nối với mạng máy tính hoặc internet, có IP tĩnh, có năng lực xử lý cao. Trên đó người ta cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên. Là sản phẩm của Công ty công nghệ thông tin đa quốc gia Hewlett Packard Enterprise (HPE) của Mỹ. HP là một hệ sinh thái công nghệ hoàn hảo với rất nhiều loại máy khác nhau. Đến nay, HP có thế mạnh đặc biệt ở mảng máy chủ x86, máy chủ phiến (blade server) và máy chủ Unix.

– Máy chủ server HP là máy chủ được bán chạy nhất trên thế giới. Máy chủ server HP có hiệu suất cao và độ bảo mật cực kỳ cao. Máy chủ server HP chất lượng cao cung cấp giải pháp giúp tăng cường và đơn giản hóa mọi dự án máy trạm hoặc máy chủ ảo hóa. Máy có thiết kế linh hoạt tối ưu hóa các ứng dụng, cung cấp dịch vụ nhanh chóng và độ tin cậy cao hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp.

máy chủ HPE

2. So sánh cơ bản về dịch vụ thuê máy chủ Dedicated Dell và HPE

Dịch vụ thuê máy chủ Dedicated là gì?

So sánh máy chủ Dell và HPE

– Tất cả các bạn chắc hẳn đều sử dụng internet. Mỗi ngày các bạn truy cập vào các trang web thông qua các nhà cung cấp mạng Internet (ISP). Nội dung có trên các trang web này như: bài viết tin tức, ảnh, video,… được lưu trữ trên các server. Vậy các bạn cần server để website có thể hoạt động. Hoặc các bạn cũng có thể chỉ cần hosting. (Nếu cho server là một chiếc máy tính thì hosting chính là một folder chứa trong đó.)

Dedicated server là một máy chủ riêng biệt, chạy trên nền tảng máy chủ vật lý, là một loại lưu trữ ở trên internet mà những người sử dụng đó có thể cũng được thuê toàn bộ một máy chủ và không chia sẻ được với bất cứ ai. Dedicated server chúng thường được đặt tại các trung tâm máy chủ dữ liệu và cũng được cung cấp những tính năng dự phòng về các tài nguyên, nguồn điện…và được đảm bảo sự an toàn của máy chủ.

– Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm về định nghĩa Colocation và Dedicated Server tại link sau: https://kb.pavietnam.vn/dich-vu-co-location-dedicated-server-la-gi.html

– Các bạn có thể tham khảo thêm về các dịch vụ thuê máy chủ Dedicated đang có tại P.A Việt Nam link sau: https://www.pavietnam.vn/vn/thue-server-rieng.html

– Vì sao nên chọn dịch vụ thuê máy chủ Dedicated của P.A Việt Nam? Khi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ Dedicated của P.A Việt Nam khách hàng được sử dụng các dịch vụ hạ tầng sau:

 • Kệ/Rack đặt máy chủ.
 • Điện và hệ thống lưu trữ điện (UPS), phát điện dự phòng.
 • Hệ thống điều hòa nhiệt độ.
 • IP tĩnh trên mạng Internet.
 • Kết nối vào mạng Internet với tốc độ cao.
 • Quản trị máy chủ (đăng ký tại đây).
 • Dịch vụ Backup For Server (đăng ký tại đây).

– Khi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ Dedicated của P.A Việt Nam, doanh nghiệp của bạn sẽ tận dụng được các lợi ích sau:

 • Khách hàng có thể tự cập nhật thông tin, tự quản trị và theo dõi máy chủ từ xa
 • Khách hàng tiết kiệm chi phí thuê kênh thuê riêng.
 • Máy chủ của khách hàng được đặt trong DataCenter chuyên nghiệp với khả năng lưu chuyển dữ liệu cực lớn
 • Tùy theo yêu cầu, khách hàng có thể thuê từng máy chủ riêng biệt của P.A Việt Nam cung cấp với cấu hình cố định hay mở rộng (đối với dịch vụ Thuê máy chủ)
 • Khách hàng có thể tự xây dựng giải pháp bảo mật cho máy chủ của mình

– Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp 24/24, 7 ngày/tuần với nhiều hình thức (điện thọai, website support, e-mail), P.A Việt Nam sẽ phục vụ được yêu cầu của bạn một cách tốt nhất.

Giới thiệu và so sánh cơ bản về dịch vụ thuê máy chủ Dedicated Dell và HPE

Cuộc chiến để chiếm vị trí độc tôn trong thế giới máy chủ luôn gay cấn, khốc liệt, thường những người chuyên về CNTT hoặc người dùng thì biết rõ. Không có quá nhiều cái tên nổi bật được nhắc đến như các mặt hàng khác, chẳng hạn máy tính bàn, laptop, điện thoại…

Có thể kể ngay ra vài cái tên trên thị trường máy chủ được coi là sừng sỏ như HPE, Dell, IBM, Lenovo… nhưng có lẽ với đa số người dùng, 2 cái tên nổi bật sẽ là Dell và HPE. Tại sao lại chỉ có 2 cái tên này, và số 1 cho máy chủ tốt nhất thuộc về ai, nên mua/ thuê máy chủ Dell hay HPE? Đối với các sản phẩm có giá trị thấp như quần áo, bánh kẹo, đồ gia dụng…thì có thể lý do thứ nhất không quá quan trọng, tuy nhiên với mặt hàng giá trị lớn, bên cạnh đó còn rất khó sử dụng, có ý nghĩa lớn trong công việc thì khó có thể lựa chọn trong ngày một ngày hai. Và lý do lựa chọn mua máy chủ đầu tiên họ nghĩ đến, đó là thương hiệu.

Có thể nói HPE và Dell không còn xa lạ. Chúng ta sống trong kỷ nguyên công nghệ, các mặt hàng công nghệ tràn lan, từ đó các thói quen mua, sử dụng đồ công nghệ cũng được hình thành trên diện rộng xã hội. Cũng như vậy, máy chủ HPE và Dell cũng được nghĩ ngay khi chúng ta có nhu cầu mua hoặc thuê máy chủ, mặc dù trên thực tế các đơn vị cung cấp đã cố gắng giới thiệu nhiều hãng khác cũng có cấu hình tương tự, thậm chí giá có phần rẻ hơn nhưng khách hàng vẫn không lựa chọn. Đó là hiệu ứng của thương hiệu. Vậy vị trí số 1 cho máy chủ tốt nhất thuộc về Dell hay HPE?

Sau đây là các yếu tố quyết định đâu là máy chủ tốt nhất

2.1. Tính năng support

Server DELL Server HPE
– Dell không yêu cầu chương trình hỗ trợ trả phí để tải xuống bất kỳ bản cập nhật hoặc chương trình cơ sở nào và họ cũng cung cấp một trang web cực kỳ trực quan để tìm bất kỳ cập nhật nào cho sytems của bạn.
– Ngoài ra, Dell Prosupport được coi là lĩnh vực CNTT là một trong những chương trình hỗ trợ hữu ích đáng tin cậy hơn. Nếu bạn có thể đủ khả năng, hỗ trợ chuyên nghiệp là một khoản đầu tư đáng giá. Điều đó đang được nói, từ đã được đi xung quanh rằng Dell sẽ sớm được yêu cầu một liên hệ hỗ trợ cho tải trong tương lai, mặc dù không có gì cụ thể đã nổi lên như được nêu ra.
HPE yêu cầu bạn phải có hợp đồng dịch vụ / hỗ trợ để tải xuống bất kỳ bản cập nhật hoặc chương trình cơ sở mới nào. Cũng khó có thể tìm được trình điều khiển và phần mềm hỗ trợ thông qua nền tảng của HP ngay cả khi bạn làm như vậy. Ngoài ra, chuỗi cung ứng thay thế phụ tùng không phải lúc nào cũng đáng tin cậy nhất với HPE, mặc dù điều này đã được cải thiện trong những năm gần đây. Trang web của HPE cũng khá khó sử dụng cho bất kỳ thông tin hoặc hỗ trợ nào nói chung.

⇒ Người chiến thắng: Dell

2.2. Thương hiệu

Theo báo cáo thống kê, chỉ riêng tại thị trường Việt Nam, máy chủ Dell chiếm 32%, máy chủ HPE chiếm 48%, còn lại là các hãng máy chủ khác trên thị trường. Còn trên thị trường máy chủ thế giới, HPE chiếm 25%, Dell chiếm 12% thị phần cùng với các hãng khác. Nói như vậy có vẻ như HPE server chiếm ưu thế, là lựa chọn tốt nhất phải không? Có một chút là thương hiệu máy chủ HPE có hơn Dell, nhưng vẫn còn nhiều yếu tố khác quyết định đằng sau.

⇒ Người chiến thắng: HPE

2.3. Độ tin cậy

Server DELL Server HPE
Không phải là không phổ biến để nghe nhiều thông tin rằng, các máy chủ Dell chạy mà không có một sự cố duy nhất trong nhiều năm. Dell EMC rất thận trọng khi liên tục cải tiến máy chủ của họ, và những dòng gần đây hơn thường củng cố thực tế đó. – Theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào giữa năm 2017, HP proliants có khoảng thời gian chết gấp 2,5 lần như các máy chủ Dell Poweredge. Điều đó đang được nói, hệ thống HPE làm một công việc tốt với cảnh báo tiên đoán cho các bộ phận có trách nhiệm thất bại. Điều này cho phép doanh nghiệp sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận trước khi chúng bị hỏng.- Ngoài ra, dòng superdome của HPE cho thấy độ tin cậy đáng kinh ngạc. Vì vậy, đối với nhiệm vụ quan trọng của khối lượng dữ liệu lớn, giải pháp của HPE có vẻ đáng tin cậy. Dòng Apollo của HPE và proliants mới hơn có thể quá mới để người dùng xác định độ tin cậy lâu dài, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi bạn so sánh HPE với máy chủ Dell.

⇒ Người chiến thắng: DELL

2.4. Công cụ quản lý

Theo như Out of Band Management, công cụ quản lý của HPE là iLO và Dell EMC là iDRAC . Cả hai hệ thống đã tiến triển rất nhiều để cung cấp các tính năng tương tự, chẳng hạn như hỗ trợ HTML5. Trong nhiều năm qua đã có một số khác biệt rõ rệt, nhưng những ngày này việc triển khai IPMI không tương phản đủ để trở thành một yếu tố quyết định quan trọng. Điều đó đang được nói, có một vài sự khác biệt.

Server DELL Server HPE
iDRAC đã đi một chặng đường dài trong các thế hệ gần đây. Bạn không còn phải sử dụng java sau iDRAC 7 mà là tốt đẹp, mặc dù giao diện người dùng đồ họa không phải là khá tốt đẹp như giao diện iLO mới. Theo như giấy phép đi, iDRAC sử dụng một giấy phép vật lý, có thể được mua trên thị trường thứ cấp và ngăn chặn bị khóa lại với OEM sau khi kết thúc cuộc đời. Bản cập nhật thường dài hơn một chút với iDrac, và nói chung nó có vẻ hơi chậm chạp hơn so với iLO. Theo như một điểm tranh chấp trước đó, iDRAC có một công cụ tương tự như RIS, được gọi là OpenManage Essentials, mặc dù cả hai đều có vấn đề của họ trên một số phiên bản trình duyệt. ILO tiêu chuẩn được bao gồm, nhưng nâng cao (tức là bài giao diện điều khiển phiên) đòi hỏi một giấy phép, có thể khóa bạn với OEM nếu máy chủ của bạn đi EOL; bạn không thể mua chúng từ thị trường đã qua sử dụng. Một số người dùng sẽ cho rằng bạn chỉ phải mua một khóa vì bạn có thể sử dụng lại khóa nâng cao trên nhiều máy chủ, nhưng điều này là trái với các điều khoản dịch vụ; bạn phải mua các khóa mới giống như iDRAC. Nhìn chung, GUI với ILO có vẻ trực quan hơn và nền tảng có vẻ hơi linh hoạt hơn, nhưng có nhiều điều quan trọng cần xem xét hơn là giao diện quản lý băng thông.

⇒ Người chiến thắng: HPE

2.5. Kết luận :

Cuối cùng, các dòng máy chủ Dell và HPE đều cho ra những thông số ưu nhược điểm riêng cho mỗi hãng và đa số các hãng máy chủ đều có những thế mạnh riêng. Và vì vậy khi so sánh các dòng máy chủ Dell với HPE, không có người chiến thắng rõ ràng, không có một sự khác biệt lớn giữa 2 hãng máy chủ lớn đã xây dựng lên chất lượng-giá cả-độ tin cậy. Do đó, khi cần thuê máy chủ sẽ được đánh giá tốt nhất trên cơ sở tùy theo từng trường hợp-nhu cầu-và giá thành. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các hãng server khác ở dịch vụ thuê server tại P.A Việt Nam link tại đây

HƠN 20 NĂM KINH NGHIỆM

P.A Việt Nam tiên phong trong thị trường Internet & Web.
Là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam.
Chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tên miền, Lưu trữ Website.
Email, Máy Chủ, Thiết kế Web.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
tên miền id.vn