So Sánh Dịch Vụ Dedicated Chip AMD và Dedicated Chip Intel

  • Thursday 09/09/2021

Khái niệm Server là gì?

Tất cả các bạn chắc hẳn đều sử dụng internet. Mỗi ngày các bạn truy cập vào các trang web thông qua các nhà cung cấp mạng Internet (ISP). Nội dung có trên các trang web này như: bài viết tin tức, ảnh, video,… được lưu trữ trên các server. Vậy các bạn cần server để website có thể hoạt động. Hoặc các bạn cũng có thể chỉ cần hosting. (Nếu cho server là một chiếc máy tính thì hosting chính là một folder chứa trong đó.)

Dedicated Server là gì ?

Dedicated server là một máy chủ riêng biệt, chạy trên nền tảng máy chủ vật lý, là một loại lưu trữ ở trên internet mà những người sử dụng đó có thể cũng được thuê toàn bộ một máy chủ và không chia sẻ được với bất cứ ai. Dedicated server chúng thường được đặt tại các trung tâm máy chủ dữ liệu và cũng được cung cấp những tính năng dự phòng về các tài nguyên, nguồn điện…và được đảm bảo sự an toàn của máy chủ.

Ở đây chúng tôi sẽ chọn 2 dòng cụ thể để so sánh là Dedicated HPE ProLiant DL385 Gen10 AMD và Dedicated Lenovo SR530

Dedicated HPE ProLiant DL385 Gen10 AMD

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách dòng sản phẩm Server sử dụng chip AMD đời mới AMD EPYC seri 7000 là dòng sản phẩm HP DL385 Gen 10


HPE ProLiant DL385 Gen10 sử dụng bộ xử lý AMD EPYC 7000 Series mới, được thiết kế với sự bảo mật và tính linh hoạt cao. Với tối đa 64 lõi, lên đến 32 DIMM, dung lượng bộ nhớ 4 TB và hỗ trợ tới 24 ổ đĩa NVMe, máy chủ HPE ProLiant DL385 Gen10 cung cấp một máy ảo chi phí thấp với tính bảo mật chưa từng có.

Bảo mật từ gốc

HPE ProLiant DL385 Gen10 Server hỗ trợ bảo vệ dữ liệu được xây dựng trong vòng đời của máy chủ với Silicon Root of Trust. Được biết, chỉ có Hewlett Packard Enterprise cung cấp các máy chủ chuẩn công nghiệp như ProLiant DL385 Gen10 với phần mềm chính được thiết kế trực tiếp vào silic.

Bộ xử lý AMD EPYC cung cấp một số tính năng liên quan đến bảo mật, bao gồm bộ xử lý an toàn của AMD, mã hóa bộ nhớ an toàn (SME) và mã hóa an toàn mã hoá (SEV). Các tính năng này được sử dụng để giúp kích hoạt tính năng bảo mật chính bao gồm Bảo mật Root-of-Trust, Secure Run và Secure Move.

Thiết kế Linh hoạt

Máy chủ HPE ProLiant DL385 Gen10 có một khung gầm thích hợp, bao gồm khoang ổ đĩa mô đun có thể được cấu hình với 30 SFF, lên đến 19 LFF hoặc tới 24 tùy chọn ổ đĩa NVMe cùng với hỗ trợ lên đến 3 tùy chọn GPU rộng đôi.

Phần mềm HPE Smart Array S100i RAID cung cấp chuẩn cho khởi động nhúng m.2 và các bộ điều khiển RAID và HPE Smart Array được thiết kế lại cho hiệu năng hoặc các tính năng bổ sung bao gồm khả năng hoạt động ở chế độ SAS và HBA.

Hiệu suất đẳng cấp thế giới

Máy chủ HPE ProLiant DL385 Gen10 hỗ trợ công nghệ chuẩn công nghiệp sử dụng bộ xử lý AMD EPYC 7000 Series với tối đa 32 lõi, 12 Gb SAS và 4.0 TB của HPE DDR4 SmartMemory.

Hỗ trợ lên đến ba bộ đôi hoặc 5 đơn vị xử lý đồ hoạ đơn (GPU) để tăng tốc trải nghiệm công việc.

 

Hỗ trợ các dịch vụ hàng đầu đã được kiểm chứng và Dễ triển khai

HPE ProLiant DL385 Gen10 Server đi kèm với một loạt các dịch vụ Pointext của HPE, mang lại sự tự tin, giảm rủi ro và giúp khách hàng nhận ra sự nhanh nhẹn và ổn định.

Các dịch vụ từ HPE Pointnext đơn giản hóa tất cả các giai đoạn của hệ thống vận hành CNTT trong doanh nghiệp. Dịch vụ triển khai Chuyên nghiệp với sự hỗ trợ từ các chuyên gia IT hàng đầu, cho phép triển khai nhanh các giải pháp và Dịch vụ Vận hành cung cấp hỗ trợ liên tục.

Các dịch vụ được cung cấp trong Dịch vụ Hoạt động bao gồm: HPE Flexible Capacity, HPE Datacenter Care, HPE Infrastructure Automation, HPE Campus Care, HPE Proactive Services and multi-vendor coverage.

Ngoài ra, phần mềm HPE Financial Services giúp bạn chuyển đổi sang một doanh nghiệp kỹ thuật số với lựa chọn tài chính và các cơ hội thương mại phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn.

 

Dedicated server Lenovo SR530

Hiệu suất và chi phí 

ThinkSystem SR530 có sự cân bằng về hiệu suất, công suất và giá trị trong hệ số dạng Rack 1U. Các thành phần hiệu suất thiết yếu được phân phối theo tổ hợp được thiết kế hoàn hảo để nâng cao hiệu quả chi phí của hệ thống doanh nghiệp , cho phép Lenovo SR530 đáp ứng cả nhu cầu khối lượng công việc và nhu cầu ngân sách kinh phí của doanh nghiệp ( SMB ).

Hỗ trợ tối ưu hóa khối lượng công việc

Các CPU Intel® Xeon® có thể mở rộng thế hệ thứ hai mới cung cấp hiệu suất tăng 36% so với thế hệ trước , hỗ trợ bộ nhớ  Ram TruDDR4 2933 MHz nhanh hơn và Hướng dẫn Vector (VNNI) của Intel giúp tăng tốc hiệu suất xử lý cho khối lượng công việc Deep Learning và AI. Tăng đến 6% hiệu suất trên mỗi lõi và giảm thiểu bảo mật phần cứng giúp làm nổi bật các khả năng nâng cao có trong công nghệ bộ xử lý thế hệ tiếp theo của Intel. ( Dựa trên thử nghiệm nội bộ của Intel, tháng 8 năm 2018 ).

Quyền quản lý CNTT

Lenovo XClarity Controller là công cụ quản lý cho các dòng sản phẩm server máy chủ Lenovo ThinkSystem được thiết kế để chuẩn hóa, đơn giản hóa và tự động hóa các tác vụ quản lý máy chủ nền tảng. Lenovo XClarity Administrator là một ứng dụng ảo hóa quản lý tập trung các máy chủ server , lưu trữ  dữ liệu và kết nối mạng ThinkSystem, có thể giảm thời gian cung cấp tới 95% so với hoạt động thủ công. Chạy XClarity Integrator giúp bạn hợp lý hóa việc quản lý CNTT, cung cấp tốc độ và chứa chi phí bằng cách tích hợp liền mạch XClarity vào môi trường CNTT hiện có. Đơn giản nhất và thân thiện với người Quản trị máy chủ 

 

Bảng so sánh giữa Dedicated HPE ProLiant DL385 Gen10 AMD và Dedicated Lenovo SR530

Dedicated Server DL385 Gen 10 Dedicated Server Lenovo ThinkSystem SR530
Processor AMD EPYC™ 7000 Series Intel Xeon Silver 4110
Processor core available 32 or 24 or 16 or 8, per processor, depending on model 8 Cores, 16 Threads
Processor cache 32.00 MB L3 64.00 MB L3 11M Cache
Processor speed 3.2 GHz, maximum depending on processor 2.10 GHz
Form factor 2U 1U rack server
Power supply type 2 Flexible Slot power supplies, maximum depending on model 2x hot-swap/redundant (Energy Star 2.1): 550W/750W 80 PLUS Platinum; or 750W 80 PLUS Titanium
Expansion slots 8 maximum, for detailed descriptions reference the QuickSpecs Up to 3x PCIe 3.0, via multiple riser options (either all-PCIe, or PCIe and ML2)
Maximum memory 4.0 TB with 128 GB DDR4 Up to 768GB in 12x slots, using 64GB DIMMs; 2666MHz / 2933MHz TruDDR4
Memory, standard 4 TB with 32 x 128 GB 2666MT/S RDIMMs 64GB DIMMs; 2666MHz / 2933MHz TruDDR4
Memory slots 32 12x slots
Memory type HPE DDR4 SmartMemory
Memory protection features ECC ECC
Drive type 8 or 12 LFF SAS/SATA/SSD 8, 10, 16, 18 or 24 SFF SAS/SATA/SSD 6 SFF rear drive optional
or 3 LFF rear drive optional and 2 SFF rear drive optional 24 SFF NVMe optional NVMe support via
Express Bay will limit maximum drive capacity
8x 2.5″ hot-swap SAS/SATA; or 4x 3.5″ hot-swap SAS/SATA; or 4x 3.5″ simple-swap SATA; up to 2x M.2 boot (optional RAID 1)
System fan features Hot-plug redundant fans, standard
Network controller HPE 1 Gb 331i Ethernet adapter 4-ports per controller and/or optional FlexibleLOM, depending on model 2x 1GbE ports + 1x dedicated 1GbE management port (standard); optional modular LOM supports 2x 1GbE Base-T or 2x 10GbE with Base-T or SFP+
Storage controller 1 HPE Smart Array S100i and/or 1 HPE Smart Array P408i-a and/or 1 HPE Smart Array P816i-a and/or
1 HPE Smart Array E208i-a, depending on model
SW RAID standard; optional HBA or HW RAID with flash cache
Product dimensions (H x W x D) 3.44 x 17.54 x 28.75 in 1.7 x 17.1 x 28.1 in
Weight 32.6 lb Minimum configuration: 10.2 kg (22.5 lb), maximum: 16 kg (35.3 lb)
Infrastructure management Standard: HPE iLO Standard with Intelligent Provisioning (embedded), HPE OneView Standard (requires download) Optional: HPE iLO Advanced, HPE iLO Advanced Premium Security Edition, and HPE OneView Advanced XClarity Controller, XClarity Administrator, XClarity Integrator plugins, and XClarity Energy Manager
Security/Availability Lenovo ThinkShield, TPM 1.2/2.0; redundant PSUs; front-access diagnostics via dedicated USB port

Qua bài so sánh trên chúc các bạn có được lựa chọn tốt nhất khi dự định thuê server riêng hoặc mua một server phù hợp dành cho doanh nghiệp mình.

HƠN 20 NĂM KINH NGHIỆM

P.A Việt Nam tiên phong trong thị trường Internet & Web.
Là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam.
Chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tên miền, Lưu trữ Website.
Email, Máy Chủ, Thiết kế Web.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi:  https://www.pavietnam.vn/vn/tin-tuc-uu-dai-tung-bung-vui-mung-20-nam-thanh-lap.html

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 1 số bài viết sau.

Máy Chủ AMD , Hiệu năng sử dụng của máy chủ AMD .

Máy chủ Lenovo (IBM) là gì ?

Giới Thiệu về AMD EPYC . So sánh với Intel