So Sánh Dịch Vụ Thuê Server Intel Xeon E5-2620V4 Và Intel Xeon Silver 4210R

  • Saturday 11/09/2021

Như bài trước Chúng tôi đã nói đến “THUÊ SERVER HAY MUA SERVER VÀ TỰ VẬN HÀNH CHO DOANH NGHIỆP ?

Thì việc lựa chọn Thuê server Intel Xeon tại PA Vietnam sẽ hỗ trợ các bạn một cách linh hoạt nhất, nhanh chóng nhất và luôn luôn đảm bảo thời gian hoạt động của server một cách ổn định nhất cho các bạn. 

Dịch vụ cho thuê server Intel Xeon 

  • Bạn không tự trang bị máy chủ, các công ty làm dịch vụ này đã có sẵn máy chủ cho thuê. Cấu hình linh hoạt theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.
  • Đặt server tại Datacenter nhà cung cấp , đảm bảo hạ tầng hoạt đồng 24/7/365 cho bạn.
  • Chi phí thường cao hơn tí (tuỳ vào cấu hình) nhưng bạn không cần phải quan tâm tới phần cứng server vì các công ty này bảo hành vấn đề này. ví dụ : server bạn bị hư phần cứng, bên phía nhà cung cấp sẽ bảo hành trực tiếp tại Datacenter thời gian down time ngắn hơn.
  • Linh hoạt thanh toán, giảm chi phí đầu tư ban đầu.
  • Nhà cung cấp sẽ có thêm gói dịch vụ quản trị Server cho bạn với mức phí tiết kiệm nhất , đỡ tốn ngân sách thuê outsource hay tuyển thêm IT để quản trị server.
  • Công việc vận hành, bảo trì và nâng cấp phần cứng là một công việc khá khó khăn và mất nhiều thời gian. Bạn cần phải đảm bảo rằng nguồn lực nhân sự luôn sẵn sàng đủ năng lực vận hành cho kế hoạch này. Sẽ đơn giản và chuyên nghiệp hơn nếu bạn lựa chọn phương án thuê server vì đã có nhà cung cấp thực hiện công việc này 24/7 rồi lúc đó bạn có thể tập trung thời gian và tâm trí để làm tốt công việc kinh doanh chính của doanh nghiệp. ” https://kb.pavietnam.vn/thue-server-hay-mua-server-cho-doanh-nghiep.html

Sau đây chúng tôi sẽ so sánh 2 dịch vụ Thuê server dùng chip Intel được cho là cao cấp nhất cho đến hiện tại mà bạn có thể tiếp cận và trải nghiệm tại PA Vietnam đó là dịch vụ Thuê server Intel Xeon E5-2620 V4 và mới nhất là dịch vụ Thuê server Intel Xeon Sliver 4210R.

1. So sánh về thông số của Intel Xeon E5-2620 V4 và Intel Xeon Silver 4210R

Về công nghệ thì cả 2 dòng Chip Intel này để được sản xuất trên tiến trình 14nm. Về mặt vòng đời thì Intel Xeon E5-2620 V4 đã được sản xuất cách đây 5 năm, còn Intel Xeon Silver 4210R thì mới được ra mắt cách đây 2 năm. Và hiện tại thì dòng Xeon Cascade Lake nói chung hay Xeon Silver 4210R nói riêng thì vẫn đang là dòng CPU mới nhất đang được sản xuất.

Và đây là một số so sánh cơ bản về 2 chip CPU trên

So sánh cơ bản của CPU Intel Xeon E5-2620 V4 và Intel Xeon Silver 4210R

Nhìn chung qua thì dòng Intel Xeon E5-2620 V4 sẽ có cấu hình thấp hơn so với Intel Silver 4210R. Một phần là được sản xuất trước nhưng vẫn là một con CPU khá mạnh.

Tiếp theo là khả năng hỗ trợ RAM

Intel Xeon E5-2620 V4

Intel Xeon Silver 4210R

Có thể thấy cả 2 CPU này đều sử dụng RAM DDR4 nhưng CPU Intel Silver 4210R sẽ được hỗ trợ chạy với bus cao hơn là 2400MHz

2. Giá cả cạnh tranh

Về giá thành của 2 CPU sẽ tùy vào từng thời điểm khác nhau nhưng tính chung thì dòng Intel Xeon Silver 4210R sẽ có giá cao hơn so với Intel Xeon E5-2620 V4.

Ngoài ra thì việc lựa chọn cấu hình như RAM, HDD, SSD hay Card Raid kèm theo thì giá thành giữa 2 dòng CPU này sẽ là như nhau. Các bạn có thể truy cập link sau để có thể lựa chọn cho mình 1 cấu hình phù hợp với tài chính cũng như nhu cầu sử dụng. Hoặc để lại lời nhắn nếu như bạn cần tư vấn thêm cho việc lựa chọn cấu hình cũng như cài đặt cho dịch vụ Thuê server Intel Xeon của Quý Khách.

Chúc các bạn có thể chọn được cấu hình tốt nhất và phù hợp với doanh nghiệp mình từ những chia sẽ trên.

HƠN 20 NĂM KINH NGHIỆM

P.A Việt Nam tiên phong trong thị trường Internet & Web.
Là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam.
Chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tên miền, Lưu trữ Website.
Email, Máy Chủ, Thiết kế Web.

P.A Việt Nam cung cấp đa dạng các cấu hình Máy Chủ Ảo và Máy Chủ Riêng
Cloud Server
Cloud Server Pro
Máy Chủ Riêng

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức khác liên qua tới dịch vụ P.A Việt Nam tại kb.pavietnam.vn

Rate this post